Cách sơn sàn gỗ công nghiệp chuẩn

Sàn gỗ công nghiệp có thể bền, đẹp, có giá cả phải chăng. Nhưng theo thời gian, chúng có thể bắt đầu trông xỉn màu hoặc bẩn. Việc lắp đặt sàn mới là không cần thiết. Có những cách khác làm sàn gỗ công nghiệp mới trở lại. Vậy có thể sơn sàn gỗ công nghiệp không?

 Sơn sàn gỗ công nghiệp đẹp
Sơn sàn gỗ công nghiệp đẹp

Bạn có thể sơn sàn gỗ công nghiệp để thiết kế lại giao diện của ván sàn bằng cách sử dụng sơn latex hoặc sơn sàn. Để làm như vậy, bạn sẽ phải sử dụng máy chà nhám chất lượng cao trên sàn nhà và sau đó sử dụng sơn lót trước khi sơn. Nếu bạn không làm đúng cách, sơn có thể không bám dính hoặc dễ bị trầy xước.
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu liệu có thể sơn sàn gỗ công nghiệp hay không? Một số lưu ý cần thiết. Cách sơn sàn gỗ tốt nhất cho dự án mình.

Có thể sơn sàn gỗ không?

Hoàn toàn có thể sơn sàn gỗ công nghiệp và làm tốt công việc của chúng để nó mang lại vẻ ngoài hấp dẫn và độ bền. Tuy nhiên, đó chỉ là trường hợp được thực hiện đúng cách, đúng quy trình và sử dụng sản phẩm. Nếu sơn không tốt, có thể bị xước, tạo vệt, hoặc bám dính không tốt vào sàn.
Sơn sàn gỗ cũng là một giải pháp sửa chữa sàn giá rẻ phải chăng. Mặc dù nó không tồn tại lâu như một loại sàn mới, nhưng nó có thể sử dụng được nhiều năm nếu bạn biết mình đang làm gì.
Một sàn nhà sạch sẽ là một trong những điều quan trọng nhất để sơn sàn. Không chỉ vậy bạn cần sử dụng kem lót, nếu không thì dự án gần như thất bại hoàn toàn. Sơn lót là liên kết quan trọng đối với đặc tính bám dính của sơn, tạo nét thẩm mỹ, màu sắc, cảm giác.
Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ được cấu tạo nhiều lớp và lớp trên cùng thường là thành phần có tác dụng làm tăng vẻ đẹp của ván sàn. Tuy nhiên, nó cũng làm tăng các vấn đề gặp phải khi sơn nó. Điều này làm bạn cần phải chà nhám sàn để sơn bám vào đúng cách. Đây có lẽ là phần khó nhất của dự án.

Lưu ý trước khi sơn sàn gỗ công nghiệp

 Sơn màu gỗ Sồi sáng bóng đẹp
Sơn màu gỗ Sồi sáng bóng đẹp

Đầu tiên, cần đảm bảo rằng bạn chuẩn bị một bề mặt chuẩn và đúng loại sơn. Tránh gây ra sơn không bám dính vào sàn hoặc không bền dễ hư hỏng trầy xước.
Thứ hai là việc chà nhám. Một máy chà nhám chất lượng tốt để có độ đồng đều khi chà trên ván sàn.
Một điều khác là độ giãn nở, co lại của sàn gỗ. Sự giãn nở tự nhiên co lại của sàn là tốt, nhưng một khi bạn sơn nó, sự dịch chuyển sẽ gây ra các vết nứt trên sơn. Nếu nhiệt độ khi hậu thời tiết không quá thay đổi đột ngột thì điều này không đáng ngại.

Có thể chà nhám sàn gỗ công nghiệp không?

 Sàn gỗ Chiu Liu được phủ sơn bóng
Sàn gỗ Chiu Liu được phủ sơn bóng

Có, bạn có thể chà nhám sàn gỗ và công ty Sàn Đẹp khuyên bạn nên làm như vậy nếu bạn định sơn.
Việc chà nhám sàn gỗ chắc chắn có thể thực hiện được, nhưng cần biết làm đúng cách. Máy chà nhám đúng quỹ đạo hoạt động tốt nhất, khả năng làm hỏng lớp đầu tiên thấp nhất.

Cách sơn sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Chuẩn bị

-          Chổi lau nhà
-          Sơn Latex
-          Con lăn sơn
-          Chổi sơn (cho các cạnh)
-          Sơn lót liên kết gốc dầu
-          Băng keo
-          Giấy nhám (150 hoặc 180 grit)

Bước 1

Là phải làm sạch sàn và phải làm thật kỹ lưỡng. Chỉ quét sàn thôi không đủ vì bất kỳ vết bẩn hoặc bùi nào cũng ảnh hưởng tiêu cực đến công việc sơn sàn gỗ. Sau khi quét sạch tất cả bụi bẩn nhìn thấy được. Bạn có thể chuyển sang lau sàn bằng chất tẩy rửa đa năng (loại an cho sàn gỗ). Để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và các chất tích tụ khác.
Trong bước này bạn sẽ kiểm tra tất cả bề mặt sàn xem có bị vết lõm, trầy xước nào không? Các vết này cần được lấp đầy lại.

Bước 2

Là bước chà nhám sàn gỗ, mà Sàn Đẹp luôn khuyên bạn nên làm. Rất nhiều người thắc mắc không biết sơn sàn nhà mà không cần chà nhám có được không? Câu trả lời là có, nhưng bạn nên chà nhám sàn gỗ công nghiệp, như vậy lớp sơn sẽ dễ dàng bám dính vào sàn gỗ. Không chà nhám chắc chắn sẽ gây ra vấn đề trong tương lai, sớm hoặc muộn. Muốn sơn sàn gỗ hiệu quả thì cần phải chà nhám.
Sử dụng máy mài theo quỹ đạo và giấy nhám mịn.
Sau khi chà nhám, quét lại mọi mảnh vụn. Sau đó, sử dụng một sản phẩm làm sạch để loại bỏ tất cả các mảnh vụn từ quá trình chà nhám, mọi chất bẩn.
Hãy chắc chắn rằng bạn đã rửa sạch và lau khô sàn thật kỹ trước khi tiếp tục để hơi ẩm không gây sủi bọt trong sơn. Bạn có thể sử dụng quạt hoặc máy sưởi để đẩy nhanh quá trình này.

Bước 3

 Sơn lót sàn gỗ công nghiệp giá rẻ
Sơn lót sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Là chuyển sang lớp sơn lót. Đầu tiên, bạn cần sử dụng băng keo để đánh dấu tất cả các góc, tường, cạnh, ổ cắm và bất kỳ thứ gì khác mà bạn không muốn sơn.
Xoa đều một lớp kem lót gốc dầu xung quanh toàn bộ khu vực, đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ điểm nào. Sơn lót thường được sử dụng tốt nhất bằng cọ, nhưng bạn có thể sử dụng con lăn, miễn là sơn đều. Nếu bạn định sử dụng màu sơn tối, thì bạn nên sử dụng sơn lót có màu để giảm số lượng lớp sơn cần sơn.
Đảm bảo để lớp sơn lót khô hoàn toàn trước khi tiếp tục sơn chính. Đây là bước quan trọng và có thể để qua đêm hoặc lâu hơn để khô hoàn toàn.

Bước 4

 Phủ sơn toàn bộ sàn
Phủ sơn toàn bộ sàn

Bây giờ có thể sơn và tốt nhất là làm dọc theo các đường của tấm gỗ. Thao tác này sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các đường sơn vuông góc, nhưng nó cũng sẽ đẹp hơn và không tạo ra các vệt sơn hoặc quá trình khô không hoàn hảo. Có thể sử dụng con lăn và máy kéo dài để đảm bảo rằng bạn không bước vào sơn ướt miễn là bạn sử dụng áp lực đều nhau trong suốt quá trình.
Sử dụng một bàn chải dọc theo các cạnh và sau đó bạn phải đợi cho sơn khô. Thời gian làm khô sẽ lâu hơn ở những nơi ẩm ướt. Khi nó đã khô, bạn sẽ xác định xem mình có cần lớp sơn khác hay không và sơn một lớp nếu cần thiết.

Sơn tốt nhất cho sàn gỗ

Khi sơn sàn gỗ công nghiệp, việc lựa chọn loại sơn phù hợp là điều cần thiết.
Sơn gỗ PU là sự lựa chọn dễ dàng nhất và tốt nhất nên chọn loại sơn được làm cho hiên nhà hoặc sàn nhà vì nó đẹp và bền. Điều này đặc biệt đúng đối với bất kỳ khu vực có lưu lượng truy cập cao nào mà bạn đang sơn.
Một trong những loại sơn sàn như sơn gỗ Vinyl . Nó rất dễ sử dụng và giá cả hợp lý. Nó cũng có độ phủ và đặc tính bám dính tuyệt vời phù hợp với nhiều loại sàn, kể cả gỗ công nghiệp.
Một lựa chọn khác là sơn gỗ dầu và sơn gỗ NC, đi kèm với hai lớp sơn. Bộ sản phẩm bao gồm một lớp nền đóng vai trò như một lớp sơn lót và một lớp sơn phủ trên cùng. Điều này làm cho quá trình dễ dàng thực hiện để làm việc được dễ dàng.
Kết Luận
Có thể sơn sàn gỗ công nghiệp và chi phí làm như vậy rẻ hơn rất nhiều so với việc thay mới ván sàn. Tuy nhiên, sơn sẽ không bám trực tiếp vào tấm gỗ công nghiệp và bạn sẽ phải chà nhám lớp trên cùng. Tuy nhiên, sơn nó một cách chính xác có thể làm sàn của bạn mới lại sàn và làm cho nó trông đẹp hơn trong nhiều năm tới.

Average: 5 (1 vote)

Tin tức cùng loại