Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng

Sàn gỗ tự nhiên đã không còn xa lạ với mỗi người chúng ta,chúng nhẹ nhàng đơn giản nhưng đầy sang trọng và hiện đại,thu hút mọi ánh nhìn đem lại một không gian ấm áp. Chính vì thế ngày càng nhiều người muốn sở hữu chúng hơn trong không gian nhà mình. Thế nhưng bạn đã biết các phân biệt sà gỗ chất lượng với kém chất lượng chưa? Chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết các loại sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng qua các đặc điểm dưới đây.

Xã hội đã ngày càng phát triển đi lên thế nhưng tâm lý của người Việt vẫn chưa mấy được thay đổi đó là thích những đồ dùng có mẫu mã bắt mắt và có giá thành thấp so với các sản phẩm khác. Chính vì thế các nhà phân phối đã nắm bắt được cơ hội để cho những sản phẩm kém chất lượng tuần vào thị trường nước ta dù mẫu mã kiểu dáng và chủng loại không có gì khác so với những sản phẩm chính hãng,thẩm trí còn bắt mắt và nhiều kiểu dáng hơn để mọi người lựa chọn.

sàn gỗ giáng hương lào


Nếu bằng mắt thường các bạn khó có thể nhận biết được đâu là sản phẩm kém chất lượng mà cần có sự kiểm chứng thức tế qua các đặc điểm như:

Khả năng chịu nước của các sàn gỗ tự nhiên .

Để biết được sàn gỗ tự nhiên có chịu nước tốt hay không bạn có thể kiểm chứng bằng cách sử dụng miếng gỗ mẫu nhỏ và cho ngâm trong nước một vài giờ đồng hồ. Nếu là sản phẩm chính hãng sàn gỗ tự nhiên khó có thể thay đổi chất lượng của mình như dãn nở,bong tróc hay cong vênh. Nhưng với sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng thì chúng sẽ xuất hiện những hiện tượng trên.
Nếu bạn sử dụng sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng thì rất có thể bạn sẽ phải tốn kém thêm một khoản chi phí cho sửa chữa hoặc thay mới nếu như sàn gặp phải trời mưa,hay độ ẩm không khí tăng cao. Khả năng chịu nước kém khiến sàn sẽ bị biến dạng,hiện tượng dãn nở và cong vênh sẽ xuất hiện.

Bề mặt sàn gỗ tự nhiên quá bóng bẩy.

Sàn gỗ tự nhiên thường có hai loại vân là vân bóng và vân sần. Để đảm bảo về chất lượng được lâu dài các chuyên gia khuyên các bạn nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên vân sần. Thế nhưng sự hào nhoáng bóng bẩy của sàn gỗ tự nhiên vân bóng đã thu hút người tiêu dùng hơn.
Thế nhưng dù là vân bóng đi chăng nữa thì bề mặt của sàn gỗ tự nhiên cũng vẫn thể hiện được những gơn đường vân gỗ. Với những sản phẩm kém chất lượng thì có thể nói bề mặt chúng khá là nhẵn bóng không tì vết,không còn hệ số chống mài mòn và trơn trượt cho sàn gỗ tự nhiên.
Tuy nhiên sàn gỗ tự nhiên vân bóng đó chỉ giữ màu và sự sang trọng được ở thời gian đầu sử dụng chứ không được lâu bền như sàn gỗ tự nhiên căm xe vân sần.

sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Nhãn mác tem đi kèm.

Nếu bạn tinh ý và có sự tìm hiểu kĩ lưỡng thì bạn dễ dàng nhận ra dấu hiệu này bởi tem mác của những hàng kém chất lượng chắc chắn sẽ có sự khác biệt so với tem chính hãng như : màu sắc nhạt hoặc đậm hơn, chữ cái có thể thiếu hoặc sắp xêp không tương đồng,biểu tượng logo không sắc sảo hoặc sẽ không có tem ẩn bên dưới..
Trên đây là một số đặc điểm cơ bản của những sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng mời các bạn cùng tham khảo và chia sẻ.
 

Tin tức cùng loại