Giá sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp chênh lệch có lớn không?

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp đều là vật liệu lắp đặt trong không gian nội thất nhưng chúng lại có sự chênh lệch khá lớn về giá. Cụ thể như thế nào?

Giá sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp hiện nay

Sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp đều là những sản phẩm được người dùng nhắc đến mỗi khi muốn làm mới sàn nhà. Do nhu cầu hiện đại hóa ngày càng tăng, khách hàng đã biết đến sàn gỗ và thay thế vật liệu truyền thống nhằm giúp căn nhà mình trở nên hoàn thiện hơn.
 
Sàn gỗ tự nhiên sồi – sàn gỗ giá trung bình
Sàn gỗ tự nhiên sồi – sàn gỗ giá trung bình

Dù hiện nay xuất hiện khá nhiều sàn gỗ khác nhưng sàn gỗ tự nhiên bằng những đặc điểm nổi trội, riêng biệt vẫn đứng vững trước thị trường Việt Nam, vẫn nhận được sự quan tâm của đại đa số khách hàng. Hơn nữa, giá sàn gỗ công nghiệp thấp hơn nhưng lượng khách hàng đang lắp đặt, sử dụng sàn gỗ tự nhiên vẫn chiếm ưu thế.
Loại cao cấp nhất ở sàn gỗ công nghiệp cũng chỉ bằng giá loại rẻ nhất của sàn gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên. Mặc dù đây là hạn chế lớn nhất nhưng cũng là lợi thế chứng tỏ dòng sản phẩm này thuộc loại cao cấp, đảm bảo chất lượng tốt hơn trên mọi phương diện bình xét.
Giá sàn gỗ tự nhiên giá rẻ dao động trong khoảng từ 300-500 nghìn đồng/m2. Đơn cử như sàn gỗ keo tràm, sàn gỗ tre. Đặc tính nổi trội nhất ở 2 sàn gỗ này chính là khả năng chịu lực tốt, tốt hơn sàn gỗ cao cấp. Sử dụng dòng vật liệu này để gia đình bạn có được sự an toàn hơn, không gian đẹp hơn và tiết kiệm được chi phí.
Giá sàn gỗ tự nhiên mức trung bình dao động từ 600-800 nghìn đồng/m2 và loại cao cấp nhất dao động từ 1-1,4 triệu đồng. Với những gia đình cần màu sắc đẹp, không gian hiện đại thì cách tốt nhất nên lựa chọn sàn gỗ trung bình, chẳng hạn như sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ sồi trắng, sàn gỗ căm xe – những sàn gỗ đang có số lượng bán chạy nhất hiện nay.
 
Sàn gỗ tự nhiên chiu liu
Có thể nói, sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp có sự chênh lệch khá lớn về giá – điều ngăn cản người dùng trong khi muốn đặt mua. Chúng tôi không khuyên bạn sử dụng sản phẩm cao cấp mà chúng tôi chỉ muốn bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với không gian nhà mình. Vì có như thế, sự xuất hiện của sàn gỗ tự nhiên trong nhà bạn mới thực sự có ý nghĩa.

Một số lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên

Hiện nay ở phân khúc sàn tự nhiên có 2 gam màu mà bạn sẽ bắt gặp: Màu tối và màu sáng. Gam màu sáng đơn giản hơn vì chúng có thể lắp đặt ở mọi không gian và mọi vị trí trong nhà. Nhưng gam màu tối hơi kén một chút. Theo các chuyên gia, màu tối không nên lắp đặt ở không gian đã có nội thất thiết kế, bày sẵn gam màu tối.
Còn bạn thì sao? Bạn đang thiên về sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp? Hiện nay, Sàn đẹp chúng tôi đang phân phối và bán cả 2 sản phẩm này. Bạn vui lòng liên hệ hotline: 0916.422.522 để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Tin tức cùng loại