Làm gì để bảo vệ sàn gỗ căm xe khi mùa mưa ẩm đã đến.

Thời gian này vào những khoảng tháng 11 khí hậu miền Bắc nước ta bắt đầu bước sang mùa đông mang theo hơi ẩm và khí lạnh. Độ ẩm tăng cao do thường xuyên xuất hiện mưa nhiều điều này ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của sàn gỗ. Vậy chúng ta cần làm gì để bảo vệ sàn gỗ căm xe mỗi khi mưa ẩm đến mùa.

Nguyên nhân sàn gỗ căm xe bị ẩm mốc

 Vào mùa nồm nhiệt độ không khí hạ thấp,sự tích tụ hơi nước trong không khí nhiều do đó làm cho độ ẩm ngày càng tăng cao hơn. Điều này ảnh hưởng nhiều tới những sản phẩm mà thường xuyên phải tiếp xúc với mặt đất như sàn gỗ căm xe.

sàn gỗ căm xe giá rẻ

Thông thường tất cả các sản phẩm sàn gỗ từ sàn gỗ tự nhiên đến sàn gỗ công nghiệp đêù có khả hút ẩm rất cao. Chính vì thế khi độ ẩm tăng cao sàn gỗ rất dễ bị ẩm nếu như không được bảo quản tốt,thậm trí còn bị xuống cấp nhanh sau một mùa. Bởi khi hấp thụ một lượng ẩm vào bên trong thì sau một thời gian sử dụng sàn gỗ sẽ bốc hơi và khô đi nhưng sẽ xảy ra hiện tượng phồng rộp hoặc các khe hở giữa các tấm gỗ và giảm tuổi thọ của sàn. Như vậy có thể nói rằng nguyên nhân khiến cho sàn gỗ căm xe bị ẩm là do độ ẩm trong không khí cao ảnh hưởng trực tiếp tới sàn gỗ.

Cách khắc phục sàn gỗ căm xe khi đã bị ẩm mốc.

Mỗi nơi lại có độ ẩm khác nhau chính vì thế vào cùng một mùa nồm nhưng sẽ có nhà sàn gỗ bị ẩm nhưng có nhà lại không, tùy thuộc vào độ ẩm cao hay thấp,khả năng bị hút ẩm của sàn đến đâu. Nhưng chúng ta đều phải phòng tránh trước khi có hiện tượng này xảy ra với sàn gỗ nhà mình với một số biện pháp như:
-Trước khi lắp đặt sàn gỗ căm xe bạn cấp kiểm tra độ ẩm không khí trong ngôi nhà bạn để được tư vấn tìm được loại sàn gỗ phù hợp nhất . bởi dù cùng là một loại sàn gỗ căm xe nhưng ở mỗi cấp độ khác nhau sàn gỗ căm xe sẽ có khả năng chịu ẩm khác nhau. Có như vậy mới giúp cho sàn sử dụng được lâu năm mà không mất đi tính thẩm mỹ.

sàn gỗ tự nhiên căm xe giá rẻ

-Khi sàn gỗ căm xe bị ẩm bạn cần phải kịp thời xử lý ngay như :phải  dùng vật liệu hút ẩm để hút hết hơi ẩm ra ngoài,dùng khăn khô lau đi lau lại thường xuyên, tránh để lâu sẽ dẫn đến sàn gỗ bị hỏng nặng sẽ  phải thay thế toàn bộ.
-Nếu sàn gỗ bị phồng nặng ở chân tường, bạn cần cắt phần rìa chỗ sàn gỗ bị phồng và tạo khoảng hở giữa các tấm ván gỗ với tường từ 8 đến 10mm. Sau đó vỗ nhẹ phần sàn gỗ bị phồng để nó trở về trạng thái bạn đầu và đóng lại phào.
Một số sàn gỗ căm xe có khả năng chống ẩm tốt thì chủ yếu là sàn gỗ căm xe cao cấp có nguồn gốc xuất xứ chính hãng từ Malaysia, Thái Lan, châu Âu vì nó được làm từ các loại gỗ quý có khả năng chịu nước cao.
 

Tin tức cùng loại