Nên sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp?

Hiện có sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp là 2 vật liệu được sử dụng cho không gian nội thất. Chúng ta hãy cùng so sánh 2 sản phẩm này để xem đâu là vật liệu tốt nhất và nên dùng cho không gian nơi đây nhé!

Sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp đều là những sản phẩm được dành riêng cho thiết kế ở không gian nội thất. Nhưng về cơ bản chúng hoàn toàn khác nhau từ đặc điểm, tính năng cho đến giá thành.

Gía thành:
Sàn gỗ công nghiệp có giá chỉ bằng ¼ giá của sàn gỗ tự nhiên cao cấp. Thế nên khi lựa chọn dòng sản phẩm này nhiều khách hàng rất khó lựa chọn, trừ khi kinh tế không eo hẹp, hay một không gian nhất thiết phải lắp đặt sàn gỗ sang trọng. Tuy nhiên nếu như bạn xem tiếp những thông tin của vật liệu khi so sánh với gỗ công nghiệp chắc chắn bạn sẽ muốn có được chúng ngay.

Màu sắc:
Sàn gỗ tự nhiên chính hãng được giới chuyên giá đánh giá cao về tính thẩm mỹ bởi chúng mang đến cho người dùng sự đa dạng về màu sắc, phong cách thiết kế cũng như sự phù hợp khi lựa chọn theo phong thủy. Chính vì thế sẽ không quá khó khăn để bạn lựa chọn chúng. Ván sàn gỗ tự nhiên có thể thiết kế được theo phong cách cổ điển, hiện đại hoặc truyền thống. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng lại có giá cao hơn nhiều so với sàn gỗ công nghiệp vì điều này ở sàn gỗ công nghiệp không có được. Vân gỗ ở ván sàn gỗ tự nhiên cũng phong phú hơn, có thể là vân nổi hoặc vân chìm, cũng có thể là vân ngang, vân dọc, ít hoặc nhiều chi tiết.
 
sàn gỗ có màu sắc đẹp
Sàn gỗ tự nhiên có màu sắc đẹp

Tính an toàn: Không cần phải bàn tới, chắc chắn những sản phẩm được làm bằng gỗ tự nhiên sẽ an toàn hơn so với sản phẩm được làm bằng gỗ nhân tạo (mặc dù chúng không sử dụng hóa chất). Đặc biệt một số sản phẩm có mùi hương nhẹ nhàng (sàn gỗ giáng hương) cho cảm giác rất thoải mái, bình yên trong không gian nội thất.
Tính năng: Mặc dù sàn gỗ tự nhiên có tính năng chịu nước và chịu nhiệt không được bằng sàn gỗ công nghiệp nhưng xét về đặc điểm ở vị trí lắp đặt vẫn cho thấy đó là một sản phẩm phù hợp.

Sàn gỗ tự nhiên nổi trội hơn nhưng giá thành cao.

Dường như ở mọi khía cạnh đều cho thấy sàn gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm hơn so với sàn gỗ công nghiệp. Thế nhưng một điều mà người dùng còn lăn tăn đó chính là giá thành của chúng. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đắt, có những sản phẩm vẫn được xếp vào loại giá rẻ như: sàn tre, sàn gỗ keo tràm hay một số sàn gỗ tự nhiên có mức giá trung bình: chiu liu, sồi trắng,...
 
sàn gỗ tự nhiên có giá thành cao
Sàn gỗ tự nhiên có giá thành cao

Cả ván sàn gỗ giáng hương lào và sàn gỗ công nghiệp đều là những sản phẩm tốt và phù hợp với không gian nội thất. Nhưng việc lựa chọn 1 trong 2 lại phụ thuộc vào chính nhu cầu của bạn, tài chính của gia đình bạn như thế nào?

Tin tức cùng loại