Sàn gỗ tự nhiên cao cấp cần sử dụng với các loại phụ kiện nào

Phụ kiện sàn gỗ là một vật liệu không thể thiếu đối với quá trình thi công và lắp đặt sàn gỗ, tạo nên một sàn gỗ hoàn chỉnh. Nhất là với những loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp, để nâng tầm giá trị của sàn thì việc kết hợp phụ kiện sàn gỗ cho phù hợp lại càng quan trọng hơn. Vậy những sàn gỗ tự nhiên cao cấp nên lựa chọn phụ kiện như thế nào.? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Các loại phụ kiện bắt buộc cần có khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cao cấp bao gồm các loại như: xốp lót sàn, phào chân tường và nẹp gỗ.


xốp bạc lót sàn

Xốp lót sàn

Vai trò của lớp xốp lót: Lớp xốp lót này đóng vai trò quan trọng giúp cho công việc thi công trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Không những thế lớp xốp lót còn có tác dụng bảo vệ sàn gỗ bởi độ ẩm của không khí với sàn nhà.

Tạo độ êm ái cho đôi chân mỗi khi di chuyển sinh hoạt trong nhà, hạn chế tiếng kêu cót két khi sàn gỗ có sự thay đổi theo năm tháng hay bưng vác vật nặng.

Vị trị lắp đặt và độ dày thích hợp của lớp xốp lót: Lớp xốp lót này được trải ở nơi tiếp giáp giữa sàn gỗ và nền, là công đoạn được lắp đặt ngay sau khi xử lý tốt phần cốt nền. Hiện nay có các loại lớp xốp như: lớp xốp tráng bạc, lớp xốp nilon và lớp xốp cao su. Để sàn gỗ có chất lượng sử dụng lâu dài bạn nên sử dụng lớp xốp tráng bạc sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Độ dày thích hợp của lớp xốp lót này cho sàn gỗ tự nhiên cao cấp là khoảng 2mm – 3mm

Nẹp kết thúc cho sàn gỗ tự nhiên cao cấp .

Các loại nẹp cần có cho một sàn gỗ là nẹp kết thúc (nẹp F), Nẹp thông phòng (nẹp T) và nẹp bậc. Mỗi loại sẽ có tác dụng riêng, được sử dụng vào từng vị trí nhất định nhưng vẫn với tác dụng chính là  để cố định vị trí cho sàn gỗ, che kín khe hở lắp đặt.

Nẹp F sử dụng ở nơi kết thúc của sàn gỗ, nơi tiếp giáp với cửa, vách kính, nền đá...

Nẹp T sử dụng để ngăn phòng, có tác dụng nối hai mép gỗ với nhau.

Nẹp bậc dùng ở vị trí tiếp giáp hai mép gỗ có sự chên lệch về độ cao.

Kích thước dài 270cm, rộng 3,5cm


nẹp chân tường cho sàn gỗNẹp F kết thúc

Phào chân tường

Phào chân tường (Len) được sử dụng ở vị trí chân tường nơi tiếp giáp giữa tường với ván gỗ. Với tác dụng che đi khe hởi lắp đặt giữa sàn và chân tường, cố định cho sàn không bị phồng lên thì phào chân tường không thể thiếu trong các giai đoạn lắp đặt và hoàn thiện sàn tự nhiên.

Phào chân tường  hay còn được gọi là len chân trường gồm có các loại : Phào nhựa, phào chịu nước, phào gỗ tự nhiên. Sự đa dạng này giúp cho người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn sao cho phù hợp với tình hình kinh tế tài chính của gia đình mình

Với các sàn gỗ tự nhiên căm xe cao cấp thì thường sử dụng loại Phào gỗ ép MDF phủ vân gỗ Simili, phào gỗ ép MDF phủ oxit nhôm chống xước Laminate. Lớp này hạn chế tối đa những biến dạng có thể xảy ra với sàn gỗ khi thời tiết hay thời gian thay đổi.

Ngoài bảo vệ chân tường, việc kết hợp giữa sàn và phào giúp tăng tính thẩm mỹ của nội thất trong nhà. Sau khi lát xung quanh xong,dùng phào vây chân tường rồi dùng ốc vít cố định lại. Nếu không dùng phào có thể dùng nẹp chân tường để thay thế.

Có 2 loại là phào gỗ và phào nhựa, kích thước cao 8cm và dài 244cm

Tham khảo bài viết: Các bước thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên  

Tin tức cùng loại