Sàn gỗ tự nhiên óc chó khác sàn gỗ chiu liu ở điểm nào?

Sàn gỗ tự nhiên óc chó và sàn gỗ chiu liu bên cạnh những điểm giống nhau, chúng cũng có một số điểm khác nhau và đặc điểm này cũng là nguyên nhân quyết định tới giá thành của từng sản phẩm.

Những điểm giống nhau giữa sàn gỗ tự nhiên óc chó và chiu liu

Sàn gỗ óc chó và sàn gỗ chiu liu đều nằm trong danh sách sàn gỗ tự nhiên nên chúng có độ an toàn cao, thân thiện với môi trường và người sử dụng. Sản phẩm khi lắp đặt ở không gian nội thất sẽ mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho gia chủ. Dường như không có bất kì rào cản nào khi sử dụng 2 loại sàn gỗ này.
 
Sàn gỗ tự nhiên chiu liu chính hãng
Sàn gỗ tự nhiên chiu liu chính hãng

Cả 2 loại sàn gỗ tự nhiên này đều hướng người dùng đến phong cách cổ điển, tức là chúng có gam màu tối giống nhau. Nếu như bạn chuộng lối sống cổ điển trong một không gian độc đáo, ấn tượng thì sàn gỗ chiu liu và sàn gỗ óc chó chính là sản phẩm phù hợp nhất theo yêu cầu của bạn.
Vì là sàn gỗ có gam màu tối nên việc bày trí và phối màu giữa chúng với không gian nội thất phải đảm bảo công thức: đen + trắng. Tức là bạn nên để sơn tường, trần nhà màu trắng hoặc đồ nội thất có gam màu sáng. Bởi có như thế mới làm nổi bật sàn gỗ cũng như không gian. Tuyệt đối không nên lắp đặt sàn gỗ chiu liu hoặc sàn gỗ óc chó ở không gian mà nội thất đã có gam màu tối vì như thế sẽ khiến bạn có cảm giác u ám, khó chịu.
Chính vì thế, thích sàn gỗ tự nhiên chiu liu hay sàn gỗ óc chó là một chuyện nhưng nếu không gian không phù hợp để lắp đặt thì cũng không nên ngượng ép vì như thế sẽ phá hủy tính thẩm mỹ trong không gian nhà bạn. Hãy đảm bảo vị trí lắp đặt của gia đình bạn đảm bảo những điều mà chúng tôi đã lưu ý phía bên trên.

Sự khác nhau giữa sàn gỗ tự nhiên chiu liu và sàn gỗ óc chó

Điểm khác nhau dễ nhận thấy nhất ở sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ óc chó chính là giá thành của chúng. Chi phí bỏ ra mua sàn gỗ óc chó gấp 2 lần so với sàn gỗ chiu liu. Sự khác biệt này là do sàn gỗ óc chó được nhập khẩu chính hãng tại Mỹ còn sàn gỗ chiu liu có thể sản xuất ngay tại Việt Nam nên chi phí vận chuyển sẽ đắt hơn, dẫn đến sản phẩm có giá thành cao hơn.
 
Sàn gỗ tự nhiên óc chó có giá thành cao
Sàn gỗ tự nhiên óc chó có giá thành cao

Vì sự khác nhau đó mà sàn gỗ tự nhiên óc chó ngoài mang lại nét cổ điển cho không gian nội thất thì ẩn sâu bên trong nó vẫn có cái gì đó sang trọng, hiện đại và càng làm cho dòng sản phẩm này hấp dẫn hơn.
Sàn gỗ tự nhiên óc chó có giá thành cao gấp đôi sàn gỗ chiu liu là điều đương nhiên. Thế nên khi lựa chọn một trong 2 loại sàn gỗ này, bạn nên có những cân nhắc kĩ để quyết định lựa chọn của mình luôn chính xác. Nếu bạn đã tìm được cho mình sản phẩm phù hợp, hãy gọi cho chúng tôi để đặt mua sàn gỗ nhé.
 Xem thêm: sàn tre ép ngang

Tin tức cùng loại