sàn tre ép ngang có phù hợp cho lắp đặt văn phòng không

hiện nay sàn tre có các kiểu lắp đặt như sàn ép ngang, sàn ép nghiêng và sàn ép nguyên khối , mỗi kiểu thiết kế có những ứng dụng cũng như ưu điểm riêng biệt.  Thông thường các khu vực có mật độ di chuyển cao thì thường lựa chọn sàn tre ép khối để gia tăng độ bền, đàn hồi. Vậy liệu sàn gỗ ép ngang có phù hợp tại các khu vực văn phòng hay không.

Đôi nét về sàn tre tự nhiên.

Cũng giống như các loại sàn gỗ tự nhiên khác, sàn tre được chế tạo và sản xuất từ các nguyên liệu trực tiếp là cây tre tự nhiên, sau một thời gian trồng cấy khoảng 3-5 năm tre sẽ được khai thác thu hoạch đưa vào sản xuất.

sàn tre ép khối

Có một đặc điểm khác biệt về nguyên liệu của sàn  tre đó là Tre là loại thân cỏ chứ không phải là gỗ. Hơn nữa với khả năng sinh sản nhanh, khi những cây già được khai thác thì luôn có sự nối tiếp bởi những lớp măng non. Chính vì vậy nguồn nguyên liệu luôn sẵn có và dồi dào, tạo nên những cánh rừng xanh mướt tràn đầy năng lượng và sức sống của thiên nhiên.
Hiện nay trên thị trường sàn tre có các kiểu thiết kế như sàn tre ép ngang, ép ngiêng và hiện đại và quy mô hơn đó là ép thành các khối gỗ liền mạch khá chắc chắn. Tuy nhiên việc lựa chọn một kiểu thiết kế sao cho phù hợp với không gian sử dụng không phải ai cũng biết.

Sàn tre ép ngang

Tre ép ngang hay còn gọi ghép nằm là cách ghép đặt ba lớp tre đan xen với nhau theo chiều nằm ngang ghép lại thành tấm ván sàn. Khoảng cách của các đốt tre thuộc ván sàn tre ép ngang là khoảng 2cm,tạo nên những hoa văn đặc thù của sàn tre trên bề mặt sàn
Sàn tre ép ngang vẫn luôn giữ được những màu sắc tươi sáng, trẻ trung và nhẹ nhàng của sàn tre. Nan tre được luộc và hấp carbon để loại bỏ các chất như lignin sẽ rất bền màu theo thời gian và không bị môi trường phá hủy.

sàn tre cho phòng làm việc

Tuy nhiên sàn tre ép ngang chủ yếu thích hợp lắp đặt cho các vị trí như cầu thang, trần nhà, tường nhà, sàn nhà.. tạo nên một nét độc đáo khác cho không gian nhà bạn so với việc lắp đặt các vật liệu truyền thống khác.
Với những vị trí có mật độ di chuyển nhiều, đòi hỏi độ bền vững và chắc chắn cao, khả năng chịu tác động mạnh tốt thì bạn nên có sự lựa chọn khác sàn tre ép ngang. Do vậy nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm lát sàn cho khu vực văn phòng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sàn tre ép ngang, bởi văn phòng cũng không có quá nhiều sự tác động của xung quanh. Nhưng nếu muốn sử dụng sàn tre ép ngang trong một thời gian dài thì bạn nên lựa chọn những sàn gỗ tre có chất lượng cao cấp và ổn định.

Dù là ép ngang hay nghiêng thì sàn tre vẫn luôn gắn liền với những nét đẹp truyền thống của con người và dân tộc Việt. Do đó ngày càng nhiều người sử dụng sàn tre hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi gìn giữ những nét đẹp truyền thống tinh hoa văn hóa của dân tộc, cũng như tận dụng những nguồn nguyên liệu dồi dào để có được những sản phẩm có giá thành tốt nhất.
 Xem thêm: sàn tre giá rẻ
 

Tin tức cùng loại