Sàn tre hay sàn gỗ tự nhiên khác chịu nước tốt hơn

Hiện nay trên thị trường các loại sàn gỗ tự nhiên rất đa dạng về chủng loại mẫu mã về các loại sàn tự nhiên. Trong đó sàn tre được đánh giá cao về khả năng tính chịu nước. Để đánh giá về khả năng chịu nước của sàn tre mà một số loại sàn gỗ tự nhiên khác bạn lên tham khảo bài viết dưới đây.

Khả năng chịu nước của sàn gỗ tự nhiên

Đối với các loại sàn gỗ tự nhiên, thì nước được ví như là khắc tinh số một, nó chính là nguyên nhân chính gây hư hỏng cho các loại sàn gỗ tự nhiên hiện nay. Mặc dù, trong quá trình lắp đặt thi công, lắp đặt, sàn gỗ được đã được cố định và hoàn thành có khả năng chống thấm chất lỏng từ dưới bề mặt sàn nên, nhưng nếu nước tồn đọngtrong thời gian dài ngày trong sàn gỗ thì thì vẫn có khả năng gây ra hư hỏng cho sàn gỗ tự nhiên. Nếu chẳng may sàn gỗ nhà bạn bị ngập nước và không được xử lí kịp thời thì có thể gây thiệt hại lớn đến sàn gỗ tự nhiên nhà bạn.

sàn tre tại hà nội

Cùng với độ ẩm thấm từ bên dưới bề mặt sàn sẽ là điều kiện môi trường thích hợp, có thể gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc và là môi trường thuận lợi nhất cho mối mọt đục khoét phá hoại sàn gỗ và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Mặc dù hầu hết các dòng sàn gỗ tự nhiên cơ bản như sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Căm xe hay kể cả gỗ lim. đều được xử lý tương đối tốt nhưng sự ảnh hưởng bởi độ ẩm và nước vẫn có thể xảy ra. Dù vậy, sàn gỗ Giáng Hương hay sàn gỗ lim ít mẫn cảm với nước và độ ẩm hơn sàn gỗ Căm xe và Sồi.

Khả năng chịu nước của sàn tre

Sàn tre hiện nay là một dòng vật liệu lát sàn trong nhà và ngoài trời mới nhất trên thị trường, tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngờ về sự kháng ẩm và chịu nước của chúng. Dòng sản phẩm này có những đặc tính mới nổi bật và có khác biệt so với sàn gỗ tự nhiên nên khả năng kháng ẩm và chịu nước cũng khác nhau hoàn toàn. Tre thuộc họ cỏ, nên sàn tre sẽ  chống ẩm tốt hơn so với sàn gỗ tự nhiên. Trước khi được đưa vào sử dụng thì sàn tre cũng đã được xử lý qua rất nhiều công đoạn, và với đặc điểm nổi bật của chúng thì khả năng chịu nước vượt trội hoàn toàn so với các loại sàn gỗ tự nhiên khác trên thị trường hiện nay.

sàn tre giá rẻ tại hà nội

Ngoài ra, tre tự nhiên có xu hướng kháng nấm mốc hiệu quả, và hoạt động như một môi trường kháng nấm mốc mà có thể tạo ra được môi trường có thể hạn chế được sự phát triển của các loại nấm mốc. Chính vì đặc tính này nên chúng ta không ngạc nhiên khi nhiều người sử dụng dòng sàn tre này tại các nơi dễ ẩm hơn hơn như tầng 1 hoặc khu vực bếp và phòng ăn. Đặc biệt với khả năng chống nước tốt thì sàn tre cũng khó có thể bị mối mọt xâm hại gây hư hỏng cho sàn.
Ưu điểm lớn nhất của sàn tre hiện nay về về mặt giá thành sản phẩm: so với các loại sàn gỗ tự nhiên khác trên thị trường hiện nay thì sàn tre có giá thành rẻ hơn rất nhiều chỉ bằng một nửa so với các loại đó. Do được sản xuất với nguyên liệu la tre tự nhiên có sẵn và nó không thuộc vào loại quý hiếm và có thể tái sinh được, nên khi sản xuất xong chi phí thấp dẫn đến việc kéo giá thành giảm xuống hơn. Đặc biệt là sàn tre không phải nhập khẩu như các loại sàn gỗ tự nhiên nguyên sinh như sàn gỗ lim, sàn gỗ căm xe, sàn gỗ giáng hương......
Lựa chọn sàn tre là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, với các tính chất của mình chắc chắn sàn tre sẽ không làm bạn thất vọng.
Xem thêm: sàn gỗ giáng hương giá rẻ

Tin tức cùng loại