Sàn tre tự nhiên có khả năng chịu nước tốt hay không.

Dù sử dụng sàn gô loại nào đi chăng nữa sàn gỗ côn nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên thì yếu tố chất lượng của sàn gỗ cũng luôn được đặt lên hàng đầu trước khi lựa chọn. Một trong các yếu tố thì khả năng chịu nước của sàn gỗ cũng được chú ý hơn cả.vậy liệu sàn tre tự nhiên có khả năng chiu nước tốt hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

Đôi nét về sàn tre tự nhiên

Sàn tre tự nhiên với nguôn gốc từ những cây tre thân cỏ được trồng nhiều ở nước ta nhất là những vùng đồng bằng. Tuy nhiên hiên nay khi xã hội phát triển tân tiến thì tre hấu hết được trồng ở các vùng trên núi,tập trung tại các khu rừng để tiện cho việc khai thác và thu hoạch.

sàn tre ngoài trời

Nguồn nguyên liệu sẵn có và dồi dào, thời gian khai thác ngắn ngày hơn các loại sàn gỗ khác do đó sàn tre được sử dụng phổ biến nhiều hơn cả. Những sơi tre nhỏ và dẻo dai được sơ chế qua các giai đoạn hấp sấy để ép thành các tầm ván sàn tre nhẹ nhàng và đơn giản nhưng vô cùng chắc chắn.
Sàn tre được nhiều người tin tưởng sử dụng và thu hút nhiều ánh nhìn không chỉ dừng lại ở chất lượng tốt mà còn ở màu sắc mộc mạc, chân thật gần gũi với cuộc sống của con người Việt. Tông màu chủ yếu của sàn tre là màu trắng sữa, hoặc kem thích hợp với phong cách hiện đại của xu hướng những năm gần đây.
Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn lo ngại về khả năng chịu nước của sàn tre, luôn có những câu hỏi thắc mắc liệu sàn tre có khả năng chịu nước cao hay không?
Khi nói tới sàn gỗ tự nhiên có một đặc trưng đó là khả năng hút ẩm, nước khá cao,do đó mọi người thường hay lo ngại cho việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên tại các khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với nước, hoặc nơi có độ ẩm cao.

sàn tre chịu nước tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên với sàn tre tự nhiên trước khi đưa ra thị trường phân phối chúng đã được gia công, xử lý theo các tiêu chuẩn kĩ thuật về độ ẩm, tẩm sấy . sau đó mới hoàn thiện phôi gỗ bằng những lớp sơn bảo vệ UV hoặc PU để bảo vệ mặt sàn vừa để gia tăng tính thẩm mỹ cho sàn tre.
Hơ nữa tre được trồng chủ yếu ở nước ta, là nguồn nguyên liệu sẵn có, chúng ta thích nghi với khí hậu nước ta ngay từ đầu. Do đó việc chịu ẩm, chịu nước đối với một loài thân cỏ là điều hết sức bình thường. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng chịu nước của sàn tre tự nhiên.
Khả năn chịu nước tốt khi ngâm trong nước nhiều giờ đồng hồ sàn cũng không có sự thay đổi hay biến dạng gì về chất lượng hay kết cấu bên ngoài. Tuy nhiên nếu có gặp nước đổ ra sàn để bảo vệ sàn được bền lâu thì cách tốt nhất là bạn nên xử lý, lau dọn sàn luôn không nên để quá lâu vừa ản hưởng đến sinh hoạt vừa khiến chất lượng sàn giảm xuống.
Dù có khả năng chiu nước tốt hơn so với các loại sàn gỗ tự nhiên khác nhưng sàn tre cũng vẫn luôn cần đến sự bảo vệ và giữ gìn của gia chủ. Chúc các bạn có những lựa chọn hoàn hảo,hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình về các loại sản phẩm sàn gỗ.

Tin tức cùng loại