Tư vấn chọn mua sàn gỗ công nghiệp chất lượng

Khi mua một ngôi nhà mới, hay cải tạo một căn nhà thì sàn nhà thường là nơi đầu tiên và dễ dàng thay đổi nhất để mang lại một diện mạo cho căn nhà mới. Trong bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu mọi thứ về sàn gỗ công nghiệp một cách chi tiết nhất.

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Các loại sàn nổi tiếng Sàn Đẹp cần kể đến như

Sàn gỗ Alsafloor mã 514 
Sàn gỗ Alsafloor mã 514

Ván sàn gỗ tự nhiên là vật liệu đẹp tự nhiên, độc đáo và thường được nhiều gia đình hướng đến. Nhưng vì giá thành cao, lên việc lựa chọn ván sàn phù hợp với mức giá và ngân sách.
Sàn nhựa là vật liệu được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhưng do độ dày sàn nhựa vinyl mỏng, nên nhiều khách hàng lựa chọn những phiên bản sàn dày hơn như sàn gỗ.
Sàn gỗ công nghiệp được thiết kế giống với sàn gỗ tự nhiên cao cấp, với chi phí thấp, việc lắp đặt cũng vô cùng đơn giản dễ làm.
Sàn gỗ công nghiệp có 4 lớp cơ bản riêng biệt được liên kết với nhau bằng nhiệt cao và quá trình nén cán tạo nên sản phẩm sàn gỗ công nghiệp.
- Lớp mài mòn: Hay lớp phủ, là lớp trong suốt trên cùng bảo vệ toàn bộ bề mặt sàn. Điều này giúp cho sàn công nghiệp của bạn luôn sáng bóng, bảo vệ ván sàn khỏi các vết xước và vết lõm hàng ngày. Đồng thời giúp bảo vệ các lớp chống lại sự cố tràn chất lỏng.
- Lớp film: Là lớp tạo nên nét đẹp của ván sàn. Lớp giấy in có thể mô phỏng mọi phong cách sàn gỗ tự nhiên.
- Lớp lõi được làm bằng tấm sợi có mật độ cao HDF. Ván sàn là những  sợi gỗ mềm được pha trộn với sáp và nhựa được ép hình thành bằng cách sử dụng nhiệt độ cao.
Lưu ý: Ván sàn công nghiệp có mật độ HDF càng cao thì sản phẩm càng chắc.
- Lớp đế: Lớp bảo vệ bề mặt sàn, ngăn chặn hơi ẩm từ dưới nền đất hấp thụ lên mặt đế của sàn.

Lợi ích của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp lần đầu tiên được giới thiệu vào thị trường vào những năm 1970. Kể từ đó, chất lượng của sàn gỗ công nghiệp cao cấp này ngày càng  được cải thiện đáng kể qua từng năm. Vào thời điểm đó, sàn gỗ công nghiệp được ví như không khác gì khác hơn so với giấy xếp lớp, và các thiết kế còn chung chung và hạn chế.
Một số lợi ích chính của sàn gỗ công nghiệp là:

1. Độ bền

Một trong những lợi ích lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp là độ bền. Mặc dù hầu hết mọi loại ván sàn đều có thể tồn tại lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách. Nó ít bị tình trạng hỏng hóc hay phai bạc màu cong vênh… nó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà có lượng người qua lại nhiều với chi phí trung bình thấp.
Ván sàn gỗ công nghiệp sẽ tồn tại trong khoảng 20 năm. Tuy nhiên, con số này thay đổi dựa trên một số yếu tố, bao gồm vị trí đặt sàn trong nhà và vật nuôi có chạy và trượt trên sàn hay không.
Tuy nhiên, cùng một lớp trên cùng để bảo vệ sàn gỗ công nghiệp không phải có thể tồn tại mãi mãi, các đồ đạc nặng để quá lâu ở cùng một chỗ có thể tạo thành vết lõm. Mặc dù đây là đặc trưng của vật liệu, nếu hỏng lớp trên cùng sẽ không cách nào sửa chữa. Các tấm ván bị hư hỏng sẽ phải được thay thế, có thể dẫn đến việc thay thế toàn bộ sàn.
Lưu ý: Xếp hạng AC cao hơn sẽ mô tả độ bền của sàn. Bạn có thể sử dụng nó cho tùy từng không gian có lưu lượng người cao hoặc thấp khác nhau.

2. Giá thành phải chăng

 Sàn gỗ Synchrowood thiết kế phong cách đẹp trong phòng khách
Sàn gỗ Synchrowood thiết kế phong cách đẹp trong phòng khách

Ngay cả khi bạn thuê một chuyên gia để lắp đặt sàn gỗ của bạn, bạn sẽ thấy chi phí tổng thể rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên, sàn gạch hay sàn gỗ cao cấp khác.

3. Chịu nước

Điều này không có nghĩa là gỗ công nghiệp không thấm nước. Sàn công nghiệp có khả năng chịu nước, có nghĩa là bạn có thể bị đổ và lau sàn nếu chúng được lắp đặt đúng cách, mà không lo lắng quá nhiều về độ ẩm.
Điều này đúng với hầu hết các loại sàn, bao gồm cả sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu và sàn nhựa. Vì lớp lõi của sàn gỗ công nghiệp được làm bằng ván dăm, nên dạng gỗ này có thể bị cong vênh hoặc phồng lên nếu có quá nhiều nước ngấm hay bị ngập sàn.
Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận làm khô ván sàn trong vòng 40 phút để giữ chất lỏng không thấm qua các lớp mài mòn.

4. Dị ứng

Sàn gỗ công nghiệp cao cấp không có tính hấp thụ, vì vậy các chất gây dị ứng cho người, vật nuôi không thể dính lại trên sàn, mà dễ dàng làm sạch khỏi lớp mài mòn khi bạn quét hoặc lau.

5. Lắp đặt sàn gỗ

Với sàn gỗ công nghiệp bạn có thể tự lắp đặt sàn nếu có một chút kinh nghiệm về lắp sàn trước đó. Chúng được thiết kế với hệ thống rãnh khóa bấm đơn giản mà không cần sử dụng bất kỳ loại keo kết dính nào.
Việc đóng đinh trên sàn gỗ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bảo vệ của lớp mài mòn.

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp với gia đình

Như vậy làm thế nào để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp thù hợp nhất với gia đình bạn. Trong khi có rất nhiều thương hiệu sàn gỗ, phong cách, màu sắc khác nhau… thì lựa chọn không phải dễ dàng.

Có rất nhiều yếu tố chính cần xem xét khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp cho ngôi nhà của chúng ta. Dưới đây là một số thông tin chuyên sâu.

1. Xếp hạng AC

 Sàn gỗ công nghiệp Shark CA11 – AC5
Sàn gỗ công nghiệp Shark CA11 – AC5

Xếp hạng công bằng nhất được đánh giá của sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu là xếp hạng AC – xếp hạng lớp mài mòn. Thang đo này mô tả độ bền mà bạn có thể mong đợi của sản phẩm.
Ngoài ra, giá của sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có thể bị ảnh hưởng bởi xếp hạng AC của nó, trở nên đắt hơn với xếp hạng cao hơn.
Như vậy để tiết kiệm chi phí nội thất nhà mình, bạn có thể chọn sàn gỗ công nghiệp có sếp hạng phù hợp với nhu cầu cụ thể cho gia đình mình.
Có 5 loại xếp hạng AC chính:

- AC1 Khu dân cư vừa phải

Đây là vật liệu ít tốn kém nhất. Loại này thích hợp cho những khu vực trong nhà không có nguy cơ bị hao mòn. Bạn có thể lắp đặt trong phòng ngủ của mình.

- AC2

Loại sàn này có thể chịu mài mòn nhiều hơn một chút, như ở những không gian ít giao thông như phòng ăn và phòng khách trang trọng.

- AC3 Khu dân cư - Thương mại vừa

Khá cân bằng về độ bền và chi phí, sàn gỗ công nghiệp với mức đánh giá này sẽ đủ cho hầu hết mục đích sử dụng trong dân cư và thậm chí một số không gian thương mại có lưu lượng truy cập thấp.

- AC4 Thương mại tổng hợp

Loại sàn này có lẽ là phổ biến nhất trong các khu thương mại, dân cư. Nó là đủ cho tất cả các không gian trong nhà của bạn và các doanh nghiệp vừa phải, như cửa hàng, quán cà phê và văn phòng công ty.

- AC5 Thương mại nặng

Loại laminate hạng nặng này có thể chịu được lưu lượng của mọi không gian từ các cửa hàng bách hóa đến các tòa nhà chính phủ. Hầu như không có lý do gì để loại độ bền này cho ngôi nhà của mình.

- AC6

Đây là xếp hạng cao nhất cho sàn gỗ công nghiệp hiện nay. Với sàn gỗ có xếp hạng AC6 thì có thể lắp đặt mọi khu vực từ khu vực dân cư đến khu vực thương mại. Chất lượng AC6 cao nhất nên là vật liệu khó bị hỏng nhất trong mọi thời điểm.

2. Độ dày

Ván sàn gỗ công nghiệp thường có độ dày được tính bằng milimet từ 8mm đến 12mm hoặc hơn. Phép đo này thường không bao gồm lớp lót đính kèm.
Độ dày của tấm laminate của bạn có thể quan trọng nếu bạn muốn tạo ra cảm giác giống như sàn gỗ tự nhiên nhất. Khi tấm laminate dày hơn, thiết kế có thể chi tiết hơn. Độ dày cũng có thể giúp giảm tiếng ồn của bước chân và giúp sàn chống va đập tốt hơn.
Tuy nhiên, gỗ công nghiệp dày hơn cũng có thể giúp giảm sự xuất hiện của các khuyết điểm dưới sàn như lớp nền sàn nhà không bằng phẳng có thể khiến các tấm ván sàn gỗ công nghiệp bị tách rời theo thời gian.
Nếu chi phí là phần cao nhất trong danh sách ưu tiên của bạn, bạn chắc chắn có thể “bỏ qua” bằng cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có độ dày mỏng hơn, nhưng ở khía cạnh này, nhưng độ dày cũng một phần đi đôi với chất lượng và giá thành, nên lựa chọn độ dày càng cao thì sàn công nghiệp của bạn sẽ càng bền.
Lưu ý: Nếu bạn đang xem xét lơp xốp lót của sàn, thì lớp xốp lót dày luôn có ưu thế tốt nhất cho sàn gỗ.

3. Phong cách, thiết kế

 Sàn gỗ ThaiStep T801 vân gỗ tự nhiên đặc trưng khác biệt
Sàn gỗ ThaiStep T801 vân gỗ tự nhiên đặc trưng khác biệt

Bạn có thể tìm thấy sàn gỗ công nghiệp trong các thiết kế là vân gỗ, vân đá hay vân gạch. Mọi thiết kế này đều có thể tìm thấy ở hầu hết các thương hiệu ván sàn hiện nay, thiết kế giống hệt sàn gỗ tự nhiên giá rẻ mà không hề tốn kém. Bạn có thể chọn vân gỗ khác nhau, cân trơn, mịn hay vân nhám…
Các tấm ván sàn gỗ công nghiệp được thiết kế dạng gạch vuông giống vân đá hay gạch men là lựa chọn ít tốn kém, dễ lắp đặt và tháo gỡ.

4. Theo nhu cầu phòng

Bạn sẽ muốn chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp cho căn phòng phù hợp. Không cần thiết phải mua một loại laminate chịu nước đặc biệt cho phòng ngủ hay phòng khách của bạn, nhưng bạn sẽ muốn gỗ công nghiệp chịu nước nếu lắp đặt trong nhà bếp hay phòng giặt.
Một số khu vực như phòng tắm bạn không nên chọn sàn gỗ công nghiệp mà nên chọn sàn nhựa cao cấp cho khu vực này. Vì nó có khả năng chống nước 100%.

5. Giá thành của sàn gỗ

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn đáng kể so với sàn gỗ tự nhiên, nhưng nó không phải là lựa chọn thay thế rẻ nhất hiện có. Giá sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tổng thể của nó và liệu nó có khả năng chống thấm hay chống nước hay không. Gỗ công nghiệp càng đắt tiền thì càng có khả năng chịu được thử thách của thời gian và trông cực kỳ giống với sàn gỗ tự nhiên cao cấp. Bạn cũng sẽ phải trả giá cho độ bền, lớp lõi dày hơn sẽ có giá cao hơn những loại không có.
Tổng chi phí cũng phụ thuộc từng phòng trong nhà bạn, việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trong phòng ngủ và phòng khách sẽ dễ dàng. Hơn là với phòng bếp và phòng tắm. Sàn Đẹp ước tính giá sàn gỗ công nghiệp sẽ nằm trong khoảng từ 300.000VNĐ/m2 – 600.000VNĐ/m2 tùy từng thương hiệu khác nhau.

6. Sàn gỗ công nghiệp thân thiện với môi trường như thế nào?

Hiệp hội Sàn gỗ Bắc Mỹ giải thích rằng sàn gỗ công nghiệp khá thân thiện với môi trường vì một số lý do. Ngoài việc bắt chước các vật liệu tự nhiên như đá và gỗ và do đó không sử dụng các vật liệu thô này, sàn gỗ công nghiệp còn:
- Có thể tái chế, được làm bằng tài nguyên tái chế, như nút chai và ván dăm
- Có thể lắp đặt mà không cần keo hoặc các hóa chất độc hại khác
- Không yêu cầu sản phẩm tẩy rửa đặc biệt có thể chứa độc tố

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Với một số lợi ích, nhưng cũng có một số hạn chế.
Hầu hết các nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp đều làm cho sản phẩm của họ có khả năng chịu nước tốt nhất có thể. Tuy nhiên, nếu nước bắn hoặc chất tràn được để lâu trên sàn, nó sẽ ngấm vào lõi của sàn và gây phồng lên và sau đó bị phân hủy.
Sàn gỗ công nghiệp có thể đóng đinh dễ dàng.
Chúng không lý tưởng cho các sàn có nhiều độ ẩm, chẳng hạn như phòng giặt hoặc phòng tắm.
Sàn gỗ công nghiệp có thể cảm thấy cứng và ồn ào dưới chân.

Hướng dẫn chuẩn bị trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Điều cần thiết là Sàn Đẹp khuyên bạn nên thuê một đội thợ có kinh nghiệm để thi công sàn gỗ cho dự án nhà mình. Nhưng nếu bạn là người thích tự làm và học hỏi nhanh thì bạn cũng có  thể tự lắp đặt sàn gỗ và bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí thi công.
Không như gạch men, không cần vữa hay chất kết dính nặng nề để trộn hoặc trét. Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không cần đóng đinh vào lớp nền phụ. Sàn gỗ công nghiệp hoạt động với hệ thống hèm khóa giúp việc thi công lắp đặt trở lên dễ dàng. Bạn có thể hoàn thành mọi công việc trong một ngày.

1. Những gì bạn sẽ cần

Công cụ: Các công cụ bạn cần có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng gia dụng nào:
- Kính bảo vệ
- Dao tiện ích
- Búa cao su
- Thước dây
- Thước vuông
- Bút chì
- Cưa

2. Lớp xốp lót

Việc lựa chọn lớp xốp lót sẽ phụ thuộc vào căn phòng của bạn đang cần lắp đặt sàn gỗ công nghiệp. Với xốp lót dày sẽ càng tốt khi lắp đặt bất kỳ khu vực nào, nhưng giá xốp lót sẽ tăng cao. Như vậy với các khu vực hay có tình trạng ngấm nước như nhà bếp, tầng hầm, nơi có độ ẩm cao. Bạn cần ưu tiên lớp xốp lót cho sàn gỗ phải dày dặn. Các khu vực ít độ ẩm bạn có thể thi công bằng xốp lót thường.
Ngoài ra việc lựa chọn lớp xốp lót dày sẽ làm giảm tiếng ồn ki đi lại, tạo nên độ mềm, đầm chân khi bước vào.

3. Chất keo dính

Mặc dù điều này thường không cần thiết, nhưng bạn có thể cân nhắc sử dụng một số loại keo để cố định sàn của bạn với nền nhà. Bất kỳ loại sàn gỗ nào yêu cầu chất keo dính có thể sẽ đề

4. Chuẩn bị không gian để lắp đặt

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là dọn dẹp sàn nhà. Loại bỏ tất cả những gì có thể cho ra khỏi phòng, bao gồm cả phần trang trí xung quanh chu vi của căn phòng và bất kỳ đồ vật nặng nào trong nhà.
Quét và hút bụi bẩn cho đến khi nền nhà của bạn sạch hoàn toàn.
Kiểm tra lớp nền nhà của bạn để tìm các điểm không hoàn hảo và sửa bất cứ thứ gì không thể che phủ bởi lớp nền nhà. Bạn có thể cần phải chà nhám các vết nứt hoặc lấp đầy các vết nứt nhỏ.

5. Cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Đặt lớp xốp lót

Bước này khá là đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đảm bảo rằng sàn phẳng và nhẵn trước khi bạn bắt đầu lắp đặt sàn gỗ công nghiệp giá rẻ.

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

 Đội thợ Sàn Đẹp thi công sàn gỗ Alsafloor
Đội thợ Sàn Đẹp thi công sàn gỗ Alsafloor

Hệ thống lưỡi và rãnh của sàn gỗ công nghiệp có thể hơi tinh tế. Sau khi hai tấm ván sàn được sập lại với nhau, việc kéo các tấm liên kết này phải được thực hiện cẩn thận để tránh làm hỏng bất kỳ cạnh nào.

Bước cuối cùng của quá trình thi công

Với sàn gỗ công nghiệp bao phủ khắp căn phòng của bạn từ tường này sang tường khác, nếu mọi thứ đều trông mượt mà và sạch sẽ, bạn đã sẵn sàng đặt các tấm phào chân tường chạy ở chân tường. Sau đó, bạn có thể đặt tất cả đồ đạc của bạn trở lại và tận hưởng căn phòng mới ngọt ngào của bạn.

Chăm sóc sàn gỗ công nghiệp

Trong khi sàn gỗ công nghiệp quảng cáo về độ bền để chống chọi với trẻ em, vật nuôi và bất cứ thứ gì mà cuộc sống hàng ngày của bạn có thể dính vào nó, thì hầu hết các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp chỉ được bảo hành mười năm - nếu chúng đi kèm với một bảo hành nào đó.
Có một số điều bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ và tận dụng tối đa chúng.
Ví dụ, mua một tấm thảm có thể giúp bảo vệ lớp laminate của bạn khỏi tác động hàng ngày.
Các tấm lót đồ đạc ở chân ghế dài, bàn và giường cũng có thể giúp tránh trầy xước và móp méo.
Tất nhiên, cách bạn giữ cho sàn gỗ của bạn sạch sẽ là một phần quan trọng trong việc chăm sóc chúng tốt. Cần hết sức thận trọng khi bị tràn và tiếp xúc với nước, làm khô bất kỳ chất lỏng nào trong vòng 30 phút hoặc trước khi nó thấm qua lớp mặc bảo vệ. Sử dụng đúng cây lau nhà đặc biệt quan trọng. Không bao giờ sử dụng cây lau nhà bằng hơi nước trên sàn gỗ.
Như mọi khi, phòng ngừa là chìa khóa. Cân nhắc việc trải thảm chùi chân hoặc tháo giày của bạn ở cửa để tránh bám bụi bẩn và các mảnh vụn.
 

Thương hiệu sàn gỗ hàng đầu

 Màu sàn gỗ Sồi tự nhiên dòng công nghiệp
Màu sàn gỗ Sồi tự nhiên dòng công nghiệp

Có rất nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp ngày nay, nhưng có một vài cái tên sẽ được nhắc đến thường xuyên khi đưa ra các khuyến nghị. Chúng bao gồm các thương hiệu sau:
- Sàn gỗ Alsafloor - thương hiệu nổi tiếng nhập khẩu chính ngạch nguyên hộp từ Pháp, chất lượng sản phẩm gần giống gỗ tự nhiên do được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên, với giá cả phải chăng và bảo hành trọn đời. Kiểm tra đánh giá sàn gỗ Alsa
- Sàn gỗ Synchowood - Thương hiệu có từ lâu đời nhập khẩu chính ngạch từ Malaysia, nó tạo nên sự khác biệt so với các tên sàn phổ biến khác. Sản phẩm có giá cả phải chăng, trên dưới 300.000VNĐ/m2.
- Sàn gỗ Shark - Thương hiệu này là một công ty kinh doanh sàn gỗ công nghiệp phổ biến khác, sản xuất các sản phẩm giá cả phải chăng. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm ở hầu hết các cửa hàng sàn nhà trên toàn quốc. Sàn gỗ Shark có giá từ 450.000VNĐ/m2
- Sàn gỗ ThaiStep  - Là thương hiệu nổi tiếng tại Thái Lan. Họ cung cấp nhiều loại sản phẩm, bao gồm các tùy chọn sàn gỗ công nghiệp giá cả phải chăng có giá khoảng 350.000VNĐ/. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm trong các cửa hàng chuyên về sàn hoặc tìm kiếm các nhà cung cấp trực tuyến. Bạn nên Đọc bài đánh giá sàn gỗ ThaiStep mà Sàn Đẹp đã viết và tìm hiểu thêm về nhà sản xuất một cách chi tiết.
Như vậy qua bài viết này bạn đã có đánh giá về các tiêu chí khi mua sàn gỗ công nghiệp và kinh nghiệm chọn mua sàn gỗ công nghiệp phù hợp với nhà mình. Nếu bạn đang băn khoăn bất kỳ thông tin nào về sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp. Hãy gọi điện cho Sàn Đẹp để được giải đáp mọi thông tin cũng như tư vấn báo giá tại công trình hoàn toàn miễn phí. Gọi qua hotline: 0916.422.522.
Average: 5 (1 vote)

Tin tức cùng loại