Tuổi thọ sàn gỗ căm xe tự nhiên kéo dài bao lâu?

Câu hỏi hàng đầu của người tiêu dùng khi lựa chọn bất kì một sàn phẩm nào đó chính là độ bền hay còn gọi là tuổi thọ sản phẩm có tốt không? Sử dụng được trong bao lâu? Vậy sàn gỗ căm xe tự nhiên có tuổi thọ khoảng bao lâu khi lắp đặt vào trong không gian nhà mình.

Cấu tạo của sàn gỗ căm xe

Sàn Gỗ căm xe được làm từ gỗ căm xe là nguyên liệu chính làm nên những tấm ván sàn bắt mắt và bền vững. Thân gỗ căm xe chắc chắn và có độ cứng tuyệt đối nên được xếp vào nhóm 2 trong bảng phân loại gỗ và nhóm gỗ quý. Với đặc tính rắn chắc tỉ trọng gỗ nặng nên tạo nên độ bền chắc chắn cho sàn gỗ căm xe tự nhiên.

sàn gỗ căm xe giá rẻ

Nếu như trước đây sàn gỗ căm xe được khai thác trực tiếp từ những cây gỗ nguyên sinh phải mất rất nhiều năm thì mới cho thân gỗ sử dụng được do vậy sàn gỗ căm xe tự nhiên rất quý. Tuy nhiên ngày nay sàn gỗ tự nhiên căm xe chủ yếu được nhập khẩu đóng nguyên khối từ nước ngoài chuyển về. Những  khối  gỗ này được khai thác từ rừng trồng nên thân gỗ thường mềm hơn thân gỗ tự nhiên rất nhiều. Bởi những thân gỗ rừng chồng có thời gian phát triển ngắn nên chất lượng thân gỗ không tốt, mặc dù được can thiệp bởi các quy trình công nghệ máy móc hiện đại nhưng độ bền của sàn gỗ căm xe tự nhiên cũng phần nào bị giảm đi.

Đặc điểm, tính chất sàn gỗ căm xe tự nhiên.

Màu sắc bắt mắt mang nhưng gam màu tone đậm như vàng cánh gián, vàng óng đem lại sự đầm ấm cũng như lưu giữ sự gần gũi chân thực cho không gian nhà bạn. Hơn nữa màu sắc của sàn gỗ căm xe không bị bay màu theo thời gian mà càng sử dụng lâu ngày chúng càng có sự đồng điệu về màu sắc.

sàn gỗ căm xe tự nhiên

Các đường vân gỗ nhẹ nhàng uốn lượn, tinh tế trong từng thớ thịt tạo nên sự chân thực như những đường cong của tự nhiên chạy nhẹ trong không gian nhà bạn.
Với đặc tính rắn chắc, không bị mỗi mọt, chịu được nắng mưa, chịu được ẩm ướt và mối mọt, điều hòa không khí như ấm về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, gỗ Căm xe đã trở thành vất liệu quen thuộc cho các sản phẩm nội thất kiến trúc,sàn gỗ căm xe có màu vàng đỏ sang trọng. Sàn gỗ căm xe có vân gỗ tự nhiên, bảo vệ sức khỏe của con người và thân thiện với môi trường.
Chính nhờ những đặc điểm ưu việt trên bằng sự đánh giá của các chuyên gia cũng như từ phía người tiêu dùng thì độ bền của sàn gỗ căm xe có thể kéo dài từ 25-30 năm chúng sẽ mãi gắn kết với tuổi thọ của không gian nhà bạn. Nếu bạn biết cách sử dụng và bảo vệ sàn gỗ thì tuổi thọ của chúng còn được nâng lên hơn nữa.
Hiện nay sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp đều có khả năng tái sử dụng cao do đó khi bạn di chuyển từ vị trí không gian này sang không gian khác để tiết kiệm chi phí bạn vẫn có thể sử dụng lại sàn gỗ cũ mà chất lượng sàn vẫn giữ được sự ổn định, không có sự biến dạng về bên ngoài.

Tin tức cùng loại