Bạn nên biết những điều này trước khi lắp đặt sàn tre

Khi tập trung vào trách nhiệm môi trường tăng sức mạnh giữa người tiêu dùng và ngành công nghiệp ván sàn gỗ, sàn tre tiếp tục được chú ý. Yêu nó hay ghét nó, đó là điều mà hầu hết các nhà thầu sẽ phải đối phó với sớm hay muộn. Ván sàn tre có hình chữ nhật dán lại với nhau, hoặc theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc. Loại tre mới nhất là sàn tre ép khối được là từ các sợi tre với chất kết dính được ép chặt lại dẫn đến một sản phẩm cứng hơn nhiều so với sàn tre truyền thống. Sau đây là một số điều tôi muốn mọi khách hàng sẽ hiểu hơn khi quyết định lắp đặt sàn tre.

sàn tre ép

1) Sàn tre có thể giãn nở

Nhiều người lắp đặt có thói quen không để khoảng cách giãn nở giữa những tấm ván sàn tre và chân tường. Điều đó thường là tốt cho một sàn gỗ tự nhiên nhưng sàn tre ép ngang sẽ giãn nở nhiều hơn sàn tre ép tre dọc, sàn tre ép khối.

2) Độ cứng của sàn tre

Mọi người nên có những kỳ vọng thực tế về cách một sàn tre mang lại. Đôi khi chỉ số Janka khiến mọi người nghĩ rằng một sàn tre sẽ bền hơn. Trên thực tế sàn tre ép khối rất bền. Tuy nhiên, nếu bạn cào lên sàn tre bằng vật sắc nhọn nó sẽ có thể làm cho sàn tre bị xước.

3) Độ ẩm của môi trường

Điều quan trọng là phải giữ cấu trúc sinh học của tre - sợi bền và vật liệu liên kết giữa chúng. Khi sàn tre tiếp xúc với độ ẩm tương đối rất thấp, các sợi tre co nhưng khi gặp độ ẩm cao trong một thời gian dài hoặc quá trình tăng giảm độ ẩm diễn ra thường xuyên và liên tục, các liên kết yếu sau đó có thể phá vỡ, tạo ra các vết nứt. Điều này có thể thấy trong sàn tre ép nghiêng và ép ngang.

Hãy chắc chắn rằng bạn có đồng hồ đo độ ẩm để giữ độ ẩm trong nhà thích hợp cho tre.

5) Sàn tre cần thời gian thích nghi với môi trường lắp đặt.

Bởi vì sàn tre cứng được tạo thành từ rất nhiều miếng tre nhỏ dính lại với nhau, mọi người thường cho rằng nó không cần phải thích nghi với công trường. Nhưng điều này không đúng - mặc dù có nhiều được là từ nhiều mảnh nhỏ, chúng đều hướng theo cùng một hướng và sẽ giãn nở theo một hướng. Sợi tre đan cũng đòi hỏi sự thích nghi, và nó thích nghi rất chậm. Khi khí hậu khắc nghiệt, có thể mất tới 30 ngày để sàn tre ép để thích nghi với một công trường.

Điều kiện an toàn cho sức khỏe con người thì sàn tre hoàn toàn có thể đáp ứng được rất tốt. Theo truyền thống, các chất kết dính được sử dụng để dán sàn tre với nhau là chất kết dính urê-formaldehyde, có xu hướng khi được lắp đặt trong nhà của khách hàng. Một số sản phẩm ván sàn tre hiện nay được sản xuất với các chất kết dính khác nhau, vì vậy chúng đủ điều kiện cho tín dụng này. Các sản phẩm sàn tre ép không được sản xuất bằng bằng urê formaldehyde nên đủ điều kiện trở thành một sản phẩm xanh.
Tham khảo thêm: Giá sàn gỗ Căm xe tại Hà Nội

Tin tức cùng loại