Bí quyết lựa chọn sàn gỗ hài hòa với không gian

Bí quyết lựa chọn sàn gỗ hài hòa với không gian

Không gian đẹp là được tạo nên bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố từ thiết kế cho đến những trang thiết bị và nội thất trong nhà. Một trong số đó phải kể tới là sàn gỗ,là phần quan trọng góp phần xây dựng đẳng cấp và sang trọng cho không gian nhà bạn. Tuy nhiên để lựa chọn được một sàn gỗ đẹp kết hợp hài hòa với không gian thì không phải ai cũng có khả năng để lựa chọn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết khi lựa chọn sàn gỗ đẹp.

Rất nhiều người chọn và mua sàn gỗ chỉ dựa trên cảm tính và sở thích. Vì thế thường xuyên xảy ra những trường hợp dở khóc dở cười chỉ vì màu sắc sàn gỗ chẳng ăn nhập gì với không gian trong và ngoài ngôi nhà cả. Bởi vây bạn nên chú ý vào một số tiêu chí như:

1.Chọn màu sàn gỗ theo chức năng phòng

Bố cục của một  ngôi nhà thường sẽ  gồm có phòng khách, phòng ăn và nhà bếp, phòng ngủ, phòng làm việc, nhà tắm. Mỗi phòng một chức năng vì thế  sẽ có thiết kế để phù hợp với một công dụng riêng.

sàn gỗ cho biệt thự

Phòng khách là nơi  tiếp khách,là bộ mặt của toàn bộ không gian vì thế màu sàn gỗ và đồ đạc trong phòng phải mang tính chất thẩm mỹ cao tạo sự tôn trọng,quý mến  mà gai chủ  dành cho khách.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi,nơi đem đến những giấc ngủ yên bình,nạp thêm  năng lượng chomỗi người vào mỗi sáng thức dậy. Màu sàn gỗ thường chọn là màu tạo càm giác nhẹ nhàng và mang lại sự yên bình, yên tĩnh,không nên chọn những màu quá sáng.

Phòng tắm nên chọn những loại sàn gỗ cao cấp có tính không thấm nước, không bị hỏng bề mặt do nước và hóa chất có trong bột giặt, dầu gội,...

Phòng bếp nên lắp đặt sàn gỗ tối màu, có độ thấm hút cao, tránh mốc để khử mùi hôi đồ ăn, dầu mỡ cũng như vết ố.

Còn với phòng làm việc, phòng học cần sự tập trung sâu nên chọn những gam màu trầm, tối để tạo sự tĩnh lặng trong suy nghĩ.

2.Chọn màu sàn gỗ theo màu sắc của nội thất

Giữa sàn gỗ và những đồ đạc nội thất trong gia đình cần có sự thống nhất,ăn nhập với nhau để tạo nên sự hài hòa,bắt mắt vì thế cần lựa chọn xem xét kĩ lưỡng khi chọn màu sàn gỗ phù hợp với màu của nội thất. thông thường các nhà tư vấn sẽ lựa chọn cho bạn 2 kiểu thiết kế là thiết kế tương đồng và thiết kế đối lập

-Với thiết kế tương đồng thì màu chủ đạo của đồ nội thất với màu sàn gỗ phải gần giống nhau bởi chúng ta không thể chọn được màu hoàn toàn giống mà chỉ mang tính tương đối. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng màu tương đồng sẽ gây nhàm chán mà nên xen kẽ những tiểu tiết nhỏ tương phản màu để hài hòa.

sàn gỗ cho phòng khách

-Còn thiết kế đối lập, tương phản thì chỉ cần nhìn là có thể phân biệt được ngay. Kiểu phối này mang lại sự sang trọng nhất định. Một số kiểu phối hợp như  sàn đe kết hợp với nội thất màu

3.Chọn màu sàn gỗ theo phong cách ngôi nhà và nội thất

Những thiết kế hơi hướng cổ điển thì nội thất bên trong và màu sắc không thể hiện đại mà với những đồ nội thất cổ điển bằng gỗ nâu nên chọn những màu sàn gỗ màu trung tính như vàng, đỏ nâu.

Với phong cách hiện đại, bạn nên chọn màu sàn gỗ hiện đại với màu đen, nâu đối lập với màu nội thất để mang lại sự sang trọng. Hoặc chọn sàn gỗ màu sáng, đường gân gỗ đơn giản cùng với đồ nội thất sáng màu để có không gian thoáng đáng, trẻ trung.

Xem thêm: Quy trình sản xuất sàn gỗ tự nhiên

No votes yet

Tin tức cùng loại