Cách nhận biết sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương chính hãng

Nghe nói sàn gỗ Giáng Hương có mùi thơm nhưng có lẽ để nhận biết được đâu là sản phẩm chính hãng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới này của chúng tôi có thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích hơn khi lựa chọn chúng để tránh được hành vị thương mại hóa mà thị trường đang diễn ra và đáng báo động.

Đa phần sàn gỗ tự nhiên có giá thành rất cao, cao hơn nhiều so với sàn gỗ công nghiệp nhưng lại có nhiều đặc điểm riêng biệt mà chỉ có chúng mới có được. Tiêu biểu như sàn gỗ tự nhiên giáng hương. 

Gỗ cây giáng hương trông như thế nào?

Gỗ giáng hương thuộc loại gỗ cây lớn, cao khoảng 30-35m. Đường kính nên đến 100cm

Hoa cây giáng hương có màu vàng, hoa thường nở không đều. Đặc trưng nhất là hoa có mù thơm, tròn dẹt với đường kính từ  5-8cm, đầu nhụy cong về phía cuống quả, quả khi chín có màu nâu vàng nhạt.

Lá kép lông chim một lần lẻ, mọc cách dài khoảng 15-25cm mang tầm 7 đến  lá chét. Lá chét này có hình trái xoan hoặc trứng đầu có mũi hơi tù, đuôi gần tròn và hơi lệch một chút,  lá dài khoảng 5 đến 11cm rộng khoảng 2 đến 5, mép nguyên, mặt trên xanh bóng, lúc non phủ nhiều lông.

Quả của cây giáng hương không nứt, tròn dẹt đường kính khoảng 5-8cm, đầu nhụy cong về phía cuống quả, quá khi chín có màu nâu vàng nhạt. Mép quả mỏng rất mỏng.

Cây gỗ giánh hương mọc chậm, khoảng thời gian từ tháng 1- tháng 4 là mùa hoa nở còn mùa rụng quả là tháng 4 – 6. Chúng có hiện tượng rụng lá vào mùa khô. Nếu như bạn đang sinh sống ở Hà Nội mà muốn tận mắt nhìn thấy gỗ cây này thì các bạn có thể xuống khu độ thị  Ecopark, nơi đây có cả một rừng gỗ giáng hương, bạn thỏa sức ngắm và lưu lại những hình ảnh đẹp tại đây.

Là loại cây ưa sáng, chúng mọc chủ yếu ở những khu rừng thưa cây lá rộng nơi có khí hậu khô nóng, chẳng hạn như: Việt Nam, Lào và Camphuchia, sinh trưởng phát triển tốt trên đất đỏ ba gian. Tuy nhiên khả năng tái sinh hạt kém.

-->Tham khảo bài viết: Sàn gỗ tự nhiên Căm Xe bao nhiêu tiền

Cách nhận biết sàn gỗ giáng hương

 
sàn gỗ giáng hương
San go giang huong – Điểm nhấn cho không gian nội thất

Với mỗi vùng miền được trồng thì gỗ giáng hương lại có những tên gọi khác nhau: chẳng hạn như; hương vàng, hương nghệ, hương đỏ,…Dù tên gọi khác nhau nhưng khi được chế tạo thành sàn gỗ giáng hương thì cũng chỉ là một dòng sàn gỗ mà thôi.

Bạn cũng có thể nhận biết sàn gỗ giáng hương chính hãng bằng cách cầm lên trên tay nếu như thấy gỗ cứng, chắc, nặng và nhìn vào bề mặt sàn thì thấy tôm gỗ nhỏ, vân lượn sóng, đặc biệt là khi gửi có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.

Ván sa go giang huong có màu đỏ hoặc màu vàng nhạt nhưng nếu nhìn kĩ thì bạn sẽ thấy vân gỗ của chúng có chiều sâu rất đẹp, thuộc loại tom gỗ nhỏ, mịn, thớ gỗ dai và dẻo.

Ông cha ta vẫn thường nhận biết gỗ giáng hương bằng cách ngâm chúng vào nước vì khi ngâm chúng có hiện tượng chuyền từ màu trắng xanh sang màu nước chè và cho khi sản xuất ra ván sàn gỗ giáng hương cho màu sắc bắt mắt và mùi thơm nhẹ nhàng.

Sàn gỗ giáng hương có giá thành cao hơn so với một số sàn gỗ tự nhiên khác nhưng mùi thơm đặc trưng chính là yếu tố mà khách hàng vẫn luôn tìm kiếm dòng sản phầm này. Nếu bạn là người yêu thích sự mới lạ, độc đáo trong thiết kế nội thất thì sản phẩm này chính là gợi ý hoàn hảo nhất: Không chỉ độc đáo trong màu sắc mà còn cuốn hút bởi mùi hương nồng nàn.

No votes yet

Tin tức cùng loại