Mẹo bảo dưỡng sàn gỗ Alsa luôn mới đẹp 100%

Khi bạn đã quyết định lắp đặt sàn gỗ Alsa Pháp trong nhà, việc tìm cách giữ cho sàn gỗ Alsa luôn bền đẹp như mới trong nhiều năm tới có lẽ là điều suy nghĩ trong tâm trí của bạn. Xét cho cùng, lắp đặt sàn gỗ Alsa là một khoản đầu tư tài chính tương đối và bạn muốn kéo dài tuổi thọ sàn gỗ Alsa, rất lâu. Rất may, gỗ Alsa được thiết kế để dễ dàng vệ sinh và bảo trì, do đó không có nhiều công việc cần làm. Dưới đây là danh sách các mẹo cần biết để giữ cho sàn gỗ Alsa cao cấp của bạn trông đẹp như ngày bạn mang nó về nhà. Cách bảo dưỡng sàn gỗ Alsa này có thể áp dụng với bất kì sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên nào.

Hút bụi hoặc quét thường xuyên

Vệ sinh bảo dưỡng sàn gỗ Alsa

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng việc hút bụi và quét thường xuyên là rất quan trọng để bảo vệ sàn gỗ luôn sạch. Bụi bẩn, mảnh vụn, cát và sỏi có thể dễ dàng bay và ẩn vào bên trong gỗ, có khả năng dẫn đến trầy xước và vết lõm trên sàn gỗ công nghiệp Alsa có hèm của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang hút bụi và quét thường xuyên. Cũng nên nhớ rằng máy hút bụi có thanh đập hoặc đầu bàn chải điện quá cứng gây trầy xước khi bạn không để ý. Kiểm tra máy hút bụi của bạn để đảm bảo nó được trang bị đúng cách trước khi bạn bắt đầu làm sạch.
Các loại khăn, chổi lau nhà, nên sử dụng loại mềm nhẹ, giúp ván sàn luôn bền không bị xước xát khi vệ sinh sàn gỗ Alsa.  
Chất tẩy rửa
Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa để lau sàn gỗ, đó là nguyên nhân tại sao sàn gỗ bị mất độ bóng vốn có. Với bụi bẩn bình thường bạn chỉ cần quét nhà hoặc hút bụi. Hoặc muốn bảo dưỡng sàn gỗ tăng độ bóng của ván ốp sàn gỗ Pháp Alsa, bạn có thể lau bằng nước ấm. Sau đó lau khô lại. Với các trường hợp vết bẩn cứng đầu hơn như nước café, hoa quả. Thì bạn có thể dùng nước dấm pha loãng lau nên vết bẩn đó. Với những vết khó tẩy hơn như kẹo cao su, bạn dùng đá lạnh để tẩy vết kẹo sau đó bạn có thể đến cửa hàng bán sàn gỗ Pháp Alsa để mua chất chuyên tẩy rửa cho sàn gỗ riêng biệt.
Đặt thảm chùi chân
Đặt thảm trong các khu vực nhà của bạn như ở hành lang và lối vào các phòng để bảo vệ sàn gỗ Alsa giữ cho vẻ đẹp ban đầu của gỗ không bị mất đi. Một chiếc thảm chùi chân đơn giản sẽ làm giảm lượng bụi bẩn và mảnh vụn tối đa, được giữ trong thảm hoặc bên trong giày của mọi người. Như vậy việc vệ sinh sàn gỗ Alsa chính hãng cũng đơn giản hơn nhiều.
Sắp xếp đồ nội thất

sắp xếp đồ nội thất
Giống như tất các sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp khác. Khi sử dụng quá lâu do ánh sáng tiếp xúc vào sàn sẽ có một phần mờ, các khu vực có để đồ nội thất sẽ không bị mờ do không bị tiếp xúc với ánh mặt trời. Bạn không cần phải sơn hay phủ bóng lại mà chỉ cần di chuyển đồ nội thất một chút là màu sắc trở lại bình thường. Trên đây là những trường hợp nhà có cửa sổ giếng trời, nhà kính. Còn với nhà ít ánh sáng vào như chung cư dự án thì không cần phải di chuyển đồ nội thất.
Đặt tấm nỉ dưới các đồ đạc
Trước khi bạn bắt đầu di chuyển đồ đạc xung quanh, hãy đặt một miếng lót nỉ dưới chân đồ vật để khi di chuyển tránh trầy xước. Với những đồ vật như bàn, dường, tủ... nặng. Bạn nên lót một tấm thảm nhỏ, tránh trường hợp khi để lâu gây dấu vết. Như vậy nếu bạn quyết định di chuyển đồ đạc mà không có tám thảm nhỏ, thì hãy chắc chắn nên nâng và không đẩy đồ vật để tránh trầy xước.
Cắt móng chân giúp thú cưng
Nuôi thú cưng trong nhà lát sàn gỗ không quá là xa lạ với nhiều người. Để đảm bảo sàn gỗ không bị trầy xước do thú cưng gây ra.  Bạn được cắt tỉa và giũa móng vuốt thú cưng mỗi tháng, giúp ngăn vết trầy xước để lại dấu vết của chúng trên gỗ Alsa Floor. Điều này đặc biệt quan trọng nhất là khi bạn sở hữu một giống chó lớn, vì móng vuốt của chúng có thể gây sát thương nhiều hơn do trọng lượng lớn.
Trồng cây trước cửa sổ
Ánh sáng chứa tia cực tím chiếu qua cửa sổ sẽ làm không khí ngột ngạt, khó chịu. Nếu kéo dài có thể gây bạc màu sàn gỗ, bất kể với sàn gỗ nào. Bạn đặt cây ở cửa sổ sẽ giúp không khí trong lành thoải mái mang đến bóng mát tuyệt vời, giúp tránh các trường hợp bị bạc màu sàn.
Có máy hút ẩm
Nếu bạn sống ở khu vực có độ ẩm cao, hãy cân nhắc sử dụng máy hút ẩm trong những ngày mưa nồm ẩm ướt giúp giảm tối đa độ co ngót và độ ẩm của gỗ.

Cây lau nhà nên để trong tủ

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng sàn gỗ, thì bạn có thể không nhận ra tác hại của cây lau nhà ướt thế nào. Bạn có thể lau nhà bằng nước ấm, sau đó để cây lau nhà mọi chỗ. Nếu lần tiếp theo lau nhà do bụi bẩn đã bám vào nếu không xử lý lau luôn nên sàn gỗ Alsa giá rẻ. Sẽ mang theo bụi bẩn lau nên sàn, đó là trường hợp vì sao sàn bị xước mà không rõ nguyên nhân. Vậy bạn nên tránh để dính bụi bẩn trên cây lau nhà.
Sau khi làm theo những lời khuyên này, bạn nên cảm thấy tự tin khi biết những bí mật để bảo vệ sàn gỗ Alsa Hà Nội giúp sàn gỗ luôn như mới. Bảo dưỡng gỗ không khó như bạn nghĩ, cộng với việc Alsa được thiết kế với độ bền bề mặt cao nhất là AC6 trong khi các sàn gỗ công nghiệp khác chỉ AC5. Nên chất lượng sàn gỗ Alsa chỉ có hơn chứ không bao giờ kém với sàn gỗ Shark hoặc sàn khác. Nhất là sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Pháp - Châu Âu.  

Xem thêm: Chất lượng sàn gỗ Alsa

Average: 5 (8 votes)

Tin tức cùng loại