Mẹo tẩy rửa vết bẩn trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên chỉ trong nháy mắt

Làm thế nào để khi tẩy rửa vết bẩn trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên mà không lo mất màu, ảnh hưởng đến độ bền của dòng vật liệu này.

Tẩy rửa vết bẩn trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên bằng cách nào?

Rất nhiều khách hàng đã bỏ qua khâu vệ sinh sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ gõ đỏ, sàn gỗ cà chíp...trong quá trình sử dụng vì cho rằng mặt sàn không bám bụi bẩn, coi nhẹ cách bảo quản sàn gỗ nên chỉ sau một thời gian lắp đặt, sản phẩm đã có hiện tượng xuống cấp trầm trọng dẫn đến sửa chữa không kịp và lúc này thay thế bằng sàn gỗ tự nhiên mới là điều hiển nhiên.
 
Vệ sinh sàn gỗ tự nhiên đúng cách
Vệ sinh sàn gỗ tự nhiên đúng cách

Sàn gỗ ngoài trời bền đến như thế mà các chuyên gia, nhà sản xuất vẫn đưa ra những lưu ý trong việc sử dụng chúng để làm sao sản phẩm phát huy hết tác dụng của mình cũng như để người dung không bao giờ cảm thấy vật liệu giá trị khi bỏ tiền ra mua.

Vì sàn gỗ tự nhiên kị nước nên khi vệ sinh chúng, bạn phải cẩn thận một chút từ việc chọn vật dụng như thế nào, cách tiến hành ra sao đều phải đúng theo như hướng dẫn mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Trước tiên, bạn nên lựa chọn cây lau chổi mềm, vải mềm để dù có tiếp xúc với bề mặt sàn cũng không lo trầy xước. Nếu như chỉ là những vết bẩn thoáng qua, vừa mới xuất hiện thì bạn nên dùng nước sạch để tẩy rửa chúng, hạn chế dùng hoá chất.
 
Bảo quản sàn gỗ tự nhiên
Bảo quản sàn gỗ tự nhiên

Tham khảo bài viết: Sàn gỗ tự nhiên nào giúp không gian nhà bạn rộng hơn?

Vết bẩn có màu vừa mới xuất hiện, hoặc dầu mỡ không may rớt xuống mặt sàn, bạn có thể pha nước sạch với nước cốt chanh để tẩy rửa những vết bẩn này.

Đối với trường hợp vết bẩn cứng đầu khi đã dung các phương pháp trên mà vẫn không đi, lúc này bạn sẽ phải dùng đến chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho sàn gỗ tự nhiên. Bạn nên đặt mua sản phẩm này ở địa chỉ bán sàn gỗ chuyên dụng hoặc mua ở chính địa chỉ mà bạn đặt mua hàng để được tư vấn kĩ hơn.

Sàn gỗ tự nhiên có độ bền như thế nào?

Bạn nghĩ rằng độ bền, tuổi thọ của sàn gỗ tự nhiên thấp hơn so với sàn gỗ ngoài trời? Trường hợp này chỉ đúng khi bạn bỏ qua cách vệ sinh, bảo quản sản phẩm bởi không gian nội thất là vị trí ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, lượng mưa nên sẽ có tính ổn định cao dù tính năng của chúng không bằng sàn gỗ ngoài trời.

Sàn gỗ tự nhiên có tuổi thọ dao động trong khoảng từ 25-30 năm. Con số này dễ dàng tang lên nếu bạn có cách bảo quản, vệ sinh sản phẩm tốt theo đúng hướng dẫn mà các chuyên gia đưa ra.
Bạn có thể đọc qua những bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ về cách tang tuổi thọ của sàn gỗ tự nhiên hoặc bạn có thể hỏi qua những khách hàng đã sử dụng dòng vật liệu này.

Những trường hợp hay xảy ra trên bề mặt sàn gỗ và cách xử lý như thế nào đã được chúng tôi tóm lược trong bài viết vừa rồi. Nếu bạn còn vấn đề nào chưa hiểu, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Sàn đẹp qua hotline: 0916.422.522.

Xem thêm: Giá bán sàn gỗ giáng hương

Tin tức cùng loại