Sàn gỗ tự nhiên bán chạy hơn sàn gỗ công nghiệp! Vì sao?

Tốc độ phát triển của sàn gỗ tự nhiên có sự chênh lệch lớn so với sàn gỗ công nghiệp. Nguyên nhân này do đâu và liệu trong những năm tới, số lượng bán ra có được như thời điểm hiện tại không?

Số lượng bán ở sàn gỗ tự nhiên khác hẳn sàn gỗ công nghiệp

Thị trường Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều loại sàn gỗ công nghiệp nhưng dù thế sàn gỗ tự nhiên ghép thanh vẫn luôn là vị trí số 1 trong lòng khách hàng nếu như họ đang có nhu cầu sử dụng ván sàn ở nội thất.
 
Sàn gỗ tự nhiên có màu sắc đẹp
Sàn gỗ tự nhiên có màu sắc đẹp

Giá sàn gỗ công nghiệp rất rẻ, rẻ gấp 3 lần giá sàn gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên thế nhưng số lượng bán của chúng vẫn thấp hơn. Lý giải cho nguyên nhân này, các chuyên gia của Sàn đẹp đã phân tích như sau:
Nguyên nhân mấu chốt giúp sàn gỗ tự nhiên dù giá thành cao nhưng vẫn có lượng khách hàng đặt mua nhiều hơn sàn gỗ công nghiệp là do sức hút của chúng cao hơn. Tất nhiên ta sẽ phải xét đến yếu tố tính thẩm mỹ trước vì nội thất cần nhất yếu tố này. Ở sàn gỗ tự nhiên nổi trội hơn sàn gỗ công nghiệp do chúng được sản xuất 100% từ gỗ tự nhiên như: gỗ giáng hương, gỗ căm xe, gỗ keo tràm, gỗ chiu liu, gỗ giáng hương, gỗ căm xe,...Mỗi loại gỗ có một màu sắc riêng và mang đến cho bạn một không gian độc đáo, ấn tượng. Sàn gỗ công nghiệp cũng có sự đa dạng về màu sắc nhưng vì được làm từ bột gỗ nên dù thế nào vẫn hạn chế hơn sàn gỗ tự nhiên.
Một điểm khách hàng bị hút bởi sàn gỗ này là do tính an toàn của chúng đạt 100% và dường như không có bất kì hóa chất độc hại nào cho người dùng. Ở sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ ngoài trời dù các tính năng nổi trội hơn sàn gỗ tự nhiên nhưng do là sản phẩm nhân tạo nên tính an toàn có phần thấp hơn.
 
Sàn gỗ tự nhiên an toàn
Sàn gỗ tự nhiên an toàn

Tham khảo bài viết: Cách nhận biết sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng
Theo con số ghi nhận được thì có 30% số người đang sử dụng sàn gỗ công nghiệp ở nội thất và số còn lại thuộc về sàn gỗ tự nhiên. Điều đó cho thấy sự chênh lệch khá lớn giữa 2 dòng sản phẩm này và khẳng định một lần nữa về tính vượt trội, tốc độ phát triển của sàn gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên.

Dự đoán về sàn gỗ tự nhiên

Vậy trong những năm tới, tốc độ phát triển của sàn gỗ tự nhiên có giữ được nguyên trạng hay không khi giá sàn gỗ công nghiệp quá hấp dẫn và hiện có rất nhiều loại được sản xuất.
Theo các chuyên gia dự đoán thì dòng sản phẩm này dù ở mọi thời điểm vẫn có tốc độ phát triển tốt hơn sàn gỗ công nghiệp vì nhu cầu của khách hàng ngày càng cao trong khi giá sàn gỗ dường như không thay đổi hoặc nếu thì thì không nhiều. Đây là một lợi thế cho người dùng nên bạn có thể đặt mua bất cứ khi nào.
Sàn gỗ tự nhiên bán chạy hơn sàn gỗ công nghiệp hay nói cách khác sản phẩm có nhiều đặc tính nổi trội, cần thiết nhất cho không gian nội thất.
 

Tin tức cùng loại