Sàn gỗ tự nhiên có bị mối mọt không?

Trong quá trình sử dụng một số sàn gỗ tự nhiên xuất hiện tình trạng bị mối mọt, làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ của sàn nhà nói chung cũng như tổng thể của ngôi nhà. Tuy nhiên, mức độ mối mọt nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng loại sản phẩm sàn gỗ tự nhiên khác nhau với từng  chất lượng khác nhau. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này ở sàn gỗ tự nhiên như thế  nào? Và nên chọn lựa sàn gỗ nào để chống chịu được mối mọt tốt nhất? dưới đây là một vài chia sẻ nhỏ các bạn cùng tham khảo nhé:
1.Nguyên nhân.
Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao sàn gỗ tự nhiên trong khi sử dụng lại thường xảy ra hiện tượng mối mọt?
Mối mọt thường gây hại đến gỗ và các sản phẩm làm từ gỗ. Trong đó, sàn gỗ cũng là một nơi sống lý tưởng của mối mọt. Có nhiều nguyên nhân khiến sàn gỗ bị mối mọt:
– Bởi nguyên liệu chính của sàn gỗ tự nhiên là từ các thanh gỗ nguyên khối, có độ ẩm cao,có nhiều loại độ sấy không đạt tiêu chuẩn thì đây chính là nơi ở lí tưởng của mối mọt.
– Trong quá trình sản xuất các loại sàn gỗ tự nhiên không được qua xử lý với các chất chống mối mọt.
-Do bạn sử dụng các loại sàn gỗ tự nhiên tại hà nội kém chất lượng không được xử lí tốt về độ ẩm cũng như chất lượng gỗ không được tốt,độ cứng không cao dẫn đến hiện tượng mỗi mọt dễ dàng xâm nhập,làm hư hỏng sàn gỗ.

sàn gỗ tự nhiên giá rẻ nhất
Các loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp có nguy cơ bị mối mọt thấp hơn sàn gỗ tự nhiên thông thường, bởi các loại gỗ làm ra sàn gỗ cao cấp đều là gỗ tốt,hầu hết đã được tuyển chọn và kiểm tra kĩ lưỡng về độ cứng cao, ngoài ra một số loại gỗ còn chứa tinh dầu, hạn chế sự xâm nhập của con trùng.
2.Cách phòng chống và xử lí hiện tượng mối mọt cho sàn gỗ tự nhiên .
Với những nguyên nhân trên để hạn chế hiện tưởng mối mọt cũng như bảo vệ sàn gỗ tự nhiên nhà mình luôn bền đẹp,tính thẩm mỹ cao các bạn cần xử lý một cách kịp thời.khi sàn gỗ bị mối mọt.
Giai đoạn đầu trước khi lắp đặt sàn gỗ là giai đoạn khá quan trọng bạn nên lưu ý.Trước khi tiến hành thi công sàn gỗ cần thực hiện một số công đoạn xử lý trước để chống mối mọt cho sàn gỗ như:
–Với nền nhà: Trước khi lắp đặt sàn gỗ, bạn nên đổ một lớp bê tông trên nền đất,giúp hạn chế hơi ẩm từ đất khiến sàn gỗ bị ẩm. Như thế sàn gỗ sẽ được thông thoáng không ảnh hưởng  đến chất lượng của ván sàn,ngăn chặn sự xâm nhập của mối mọt.

sàn gỗ giáng hương tai hà nội
– Sử dụng các hóa chất diệt mối mọt: Quét hoặc phun chất chống mối mọt lên các tấm ván sàn gỗ theo tỷ lệ quy định trước khi lắp đặt. Cách này để tạo mùi khiến cho mối mọt không đến gần.
Hầu hết các loại sàn gỗ tự nhiên hiện nay đều có khả năng chống mối mọt cao,tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng sàn gỗ nhà bạn không may có hiện tượng bị mối mọt thì có thể xử lý bằng các hóa chất diệt mối. Các hóa chất này có mùi khó chịu gây ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt hàng ngày hoặc có thể gây độc hại cho con người nhất là những gai đình có người già và trẻ nhỏ nên các bạn cũng hạn chế dùng.
Một cách đơn giản hơn mà lại an toàn đó là sử dụng cồn hoặc dầu hỏa. Lấy một miếng vải tẩm dầu hỏa hoặc cồn sau đó miết lên những lỗ đã bị mối mọt đục khoét. Tiếp theo, bạn lau sạch dầu hỏa rồi phủ một lớp nilon lên trên để cồn/dầu hỏa thấm sâu vào trong. Với cách này bạn có thể diệt mối tận gốc, đồng thời hạn chế mùi dầu hỏa, cồn bay khắp nhà gây khó chịu.
3. Cuối cùng là lựa chọn sàn gỗ tự nhiên căm xe nào chống mối mọt tốt nhất cho ngôi nhà thân yêu của bạn?
Theo kinh nghiệm trong nghề chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng các loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp bởi chúng thường chống mối mọt tốt nhờ được làm từ những loại gỗ quý, có độ cứng cao và được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại,được xử lí và bảo vệ một cách cận trọng giúp  hạn chế sự tấn công của sinh vật gây hại.
 Hãy đến với chúng tôi công ty Sàn Đẹp để có được những sản phẩm an toàn có lớp bề mặt được làm bằng vật liệu đặc biệt, có khả năng chống lại sự xâm nhập của côn trùng gây hại. Lớp cốt gỗ HDF vững chắc có tẩm các chất chống mối mọt ở mức tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.và luôn đảm bảo được tính phẩm mỹ cho sàn gỗ tự nhiên nhà bạn sang trọng và quý phái.

No votes yet

Tin tức cùng loại