Sàn gỗ tự nhiên có những ưu và nhược điểm gì so với sàn gỗ công nghiệp?

Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp luôn được đặt ra để so sánh với nhau vì cả 2 đều là vật liệu dung trong không gian nội thất. Sự khác nhau giữa 2 sản phẩm này như thế nào?

Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên vượt trội hơn sàn gỗ công nghiệp

Khi đặt sàn gỗ tự nhiên cạnh sàn gỗ công nghiệp, bạn chẳng cần quan sát nhiều cũng thấy sàn gỗ tự nhiên vượt trội hơn về màu sắc, vân gỗ. Chỉ cần nhìn qua 2 sản phẩm này, bạn cũng định hình được đâu là sản phẩm có giá trị hơn.

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp cũng có nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn, phù hợp với thiết kế của không gian nội thất nhưng xét về tổng thể thì màu sắc của sàn gỗ tự nhiên tạo sức hút hơn, đẹp hơn, lắp đặt ở vị trí các phòng: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp nhìn trông hiện đại hơn, tươi trẻ hơn,…

Sàn gỗ tự nhiên có màu sắc đẹpSàn gỗ tự nhiên có màu sắc đẹp

Sàn gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên an toàn hơn, không chứa bất kì hoá chất độc hại nào nên những gia đình nào đang có con nhỏ hoặc người già cũng không cần phải lo lắng về sức đề kháng bởi ván sàn gỗ tự nhiên an toàn tuyệt đối, tạo điều kiện để trẻ phát triển một cách toàn diện hơn.

Ở phân loại này có sàn gỗ chiu liu – sàn gỗ có gam màu tối rất thích hợp để lắp đặt trong phòng ngủ của người già. Sản phẩm không chói mắt, tạo cảm giác dịu mắt, giúp giấc ngủ của họ sâu hơn. Rất nhiều cụ già đã khỏi chứng mất ngủ sau khi nhà sử dụng sàn gỗ tự nhiên chiu liu.

Một số sàn gỗ còn có mùi hương dễ chịu mang lại không gian bình yên, giúp con người như được hoà mình vào thế giới tự nhiên, nạp năng lượng sau mỗi ngày làm việc kết thúc, tạo sức sống căng tròn cho ngày mới bắt đầu. Sống trong những không gian như thế, bạn cảm thấy như thế nào?

Tham khảo bài viết: Phòng ngủ của người già nên lắp đặt sàn gỗ tự nhiên nào?

Hạn chế ở sàn gỗ tự nhiên so với sàn gỗ công nghiệp

Mặc dù có nhiều đặc điểm nổi trội về màu sắc, tính an toàn nhưng giá sàn gỗ tự nhiên cao nên nhiều gia đình dù thích chúng nhưng không thể nào nắm giữ được.
 
Sàn gỗ tự nhiên có giá thành cao
Sàn gỗ tự nhiên có giá thành cao

Loại rẻ nhất ở sàn gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên bằng loại cao cấp nhất ở sàn gỗ công nghiệp. Chính vì thế dòng sản phẩm này trải qua những cuộc cạnh tranh gay gắt khi hiện nay thị trường Việt Nam xuất hiện quá nhiều vật liệu rẻ tiền thu hút người dùng

Sàn gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước không cao bằng sàn gỗ công nghiệp. Thế nhưng do chủ yếu sử dụng ở không gian nội thất – Nơi ít tiếp xúc với nhiệt độ, ánh nắng, mưa nên xét về tổng thể khả năng này phù hợp với các vị trí mà bạn đang có nhu cầu.

Bạn cảm thấy sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thích hợp để lắp đặt trong không gian nội thất nhà mình? Dù bạn lựa chọn sản phẩm nào, hãy đảm bảo các yếu tố: Đẹp + an toàn + giá phù hợp vì có như thế bạn mới cảm thấy thoải mái nhất.

Tin tức cùng loại