4 Kiểu lát sàn gỗ hiện nay

Phong cách lát sàn gỗ tự nhiên nhà bạn là gì? Nhiều người hiện nay chỉ chú trọng vào màu sắc ván sàn, chất lượng sản phẩm mà ít quan tâm đến các kiểu lắp đặt sàn. Các chuyên gia khuyến khích nên chú ý hơn đến cách lắp đặt sàn nhà sao cho có ưa thích và phù hợp với nội thất.

Bạn nên tìm hiểu các kiểu lát sàn tự nhiên đẹp phổ biến và độc đáo nhất cho gia đình. Vậy đang có mấy loại lát sàn, phân biệt thế nào. Sàn Đẹp xin giới thiệu 4 kiểu lát sàn phổ biến hiện nay

- Trước hết bạn nên tìm hiểu: Hướng dẫn thi công sàn gỗ tự nhiên

Để lắp đặt ván sàn đúng theo yêu cầu của quý khách hàng thì khi mua ván sàn thì nên lựa chọn đúng ván sàn tự nhiên cao cấp vì sản phẩm cao cấp sẽ đúng kích thước tiêu chuẩn của ván sàn. Chiều rộng, chiều cao, chiều dài cố định chuẩn. Điều này cho phép bạn lắp đặt các kiểu mẫu phức tạp nhưng đẹp tạo nên cho căn phòng một bầu không khí trực quan thú vị.

Bởi vì chúng tôi sản xuất ván sàn gỗ theo tiêu chuẩn cao nhất, nên dù bạn chọn phong cách mẫu lát sàn phức tạp thế nào cũng sẽ không ảnh hưởng đến sự ổn định tổng thể của căn nhà.

4 Cách lát sàn tự nhiên tại Hà Nội

Lát kiểu giỏ dệt hoặc kiểu xếp hình vuông

Ván lát sàn gỗ tự nhiên kiểu giỏ dệt
Ván sàn Hương lát kiểu hình vuông

Với trong nhà kiểu này khá ít người dùng lát sàn nhà, thường sử dụng kiểu này để lát ban công hoặc vườn hoa. Quy cách lát sàn gỗ tự nhiên này giống kiểu đan rổ hay thấy. Nó là dùng các tấm hình vuông lát với nhau, mỗi tấm hình vuông gồm 4 tấm nhỏ đặt song song theo tỉ lệ 4:1, kích thước 280 x 70mm. Có khá nhiều cách lát kiểu sàn giỏ dệt này như lát cùng hướng hoặc lát sàn ngược hướng nhau.

Ưu điểm: Thi công dễ dàng, có sẵn khớp nhựa chỉ cần sập vào. Có thể tự thi công tại nhà.

Nhược điểm: Cách lát đơn giản ít được sử dụng trong nhà, vậy nên ít được nhập khẩu sử dụng trong nhà, chủ yếu dùng lát sàn ngoài trời.

Lát kiểu thường, theo kiểu xếp đuổi

Ván sàn Hương tự nhiên xếp theo kiểu đuổi
Sàn gỗ tự nhiên phòng khách xếp kiểu đuổi

Các tấm ván sàn sẽ được xếp song song ghép liện tục với nhau từng hàng một theo chiều của sàn gỗ cho đến hết. Những thanh này nối với thanh kia xếp so le với nhau. Cách lắp này được dùng phổ biến hiện nay, cách lát sàn đơn giản hầu như tất cả ván sàn tự nhiên đều được lát theo cách này.

Ưu điểm: Là kiểu ván lót sàn gỗ tự nhiên ghép thanh phổ biến nên việc thi công dễ dàng, chi phí thi công thấp hơn. Không yêu cầu đội ngũ lắp đặt có kinh nghiệm cao. Phong cách đơn giản dễ phối màu với nội thất trong nhà.

Lát sàn kiểu Xương cá

Ván sàn óc chó lắp kiểu xương cá

Ván sàn gỗ Óc Chó lắp kiểu xương cá

Đây là cách lát theo phong cách cổ điển. Những công trình thường lát theo phong cách Châu Âu này khá là cầu kì chi tiết mang sự truyền thống cổ kính. Thiết kế theo kiểu đối xứng nhau. Với sàn tự nhiên chính hãng thì có riêng sàn lắp kiểu xương cá, các hèm được cấu tạo trái phải khác nhau để khi sập vào dễ dàng.

Ưu điểm kiểu lắp này:

Cách lót sàn đẹp, phong cách cổ điển phù hợp sở thích đại đa số
Sàn lắp bền, cứng rắn, chịu được lực bề mặt lớn, tránh các tình trạng cong vênh co ngót khi sử dụng.

Nhược điểm:

Thi công khó khăn, yêu cầu đội ngũ thi công phải giàu kinh nghiệm và chuyên lắp đặt loại sàn xương cá này
Chi phí lát sàn cao, do thi công chậm tốn thêm chi phí.
Sửa chữa khó khăn do được cấu tạo bằng hèm khóa đặc thù nên mỗi lần sửa tìm nguyên liệu khó, phải được đặt trước 20 – 30 ngày.

Lát sàn kiểu chữ V

Ván sàn gỗ Óc chó lắp kiểu chữ V
Sàn gỗ Óc Chó tự nhiên lắp kiểu chữ V

Gần giống kiểu xương cá nhưng nhìn kĩ sẽ thấy khác biệt rất rõ ràng. Mang phong cách cổ điển cầu kì, sàn gỗ lắp kiểu này ít người lắp. Vì chi phí giá thành cách lắp đặt cũng khó hơn. Tùy theo sở thích khách hàng để yêu cầu đội thi công lắp đặt theo kiểu nào.

Kiểu lát sàn khác

Kiểu lắp đặt khác
Trên hình là những kiểu lắp đặt khá đa dạng và kì công, bạn có thể tham khảo. Với những kiểu lắp đặt này, cần có đội thợ thi công chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm và điều đó tương đương với chi phí giá thành lắp đặt của bạn sẽ tăng cao.

Như vậy bạn đã biết được các kiểu lát ván sàn tự nhiên hiện nay, ngoài ra còn có một số cách lát khác nhau, như lát 3D phương Tây hoặc thi công theo ý của khách hàng… Nhưng không nhiều.

Tham khảo bài viết: Sàn gỗ loại nào tốt nhất

Average: 5 (17 votes)

Tin tức cùng loại