12 Quan niệm sai lầm khi mua sàn gỗ

Sàn gỗ là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều chủ nhà trong nhiều thế kỷ. Chúng rất đẹp và rất bền. Trong quá trình những năm qua, rất nhiều huyền thoại đã xuất hiện trên sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp và chúng đã trở nên phổ biến. Có nhiều chủ nhà đã từ chối lắp đặt sàn gỗ trong nhà của họ chỉ vì những quan niệm sai lầm dưới đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gỡ lỗi cho 14 quan niệm sai lầm và tìm hiểu thực tế thực tế về sàn gỗ.

12 quan niệm sai lầm khi mua sàn gỗ

Quan niệm sai lầm # 1: Sàn gỗ rất tốn kém

Chi phí ban đầu của sàn gỗ có thể nhiều hơn, mỗi loại sàn sẽ có nhiều loại khác nhau, tương đương các mức giá khác. Như sàn tự nhiên có sàn gỗ Gõ Đỏ, Giáng Hương, Chiu Liu, Óc chó, Sồi, Lim,Tre, Keo Tràm, Cà Chít. Sàn công nghiệp thì có sàn gỗ Alsa, sàn gỗ Malaysia…Đây là một số sàn mà khách hàng ưa chuộng nhất tại Sàn Đẹp.  Một số khách hàng  lựa chọn sàn khác nhưng về lâu dài, sàn tự nhiên cao cấp là một trong những lựa chọn sàn hiệu quả nhất mà bạn nên nghĩ đến.
 
Khi nó được thi công lắp đặt tốt và bảo trì đúng cách, chúng có thể tồn tại hàng trăm năm. Nhiều sàn khác thường có tuổi thọ từ mười đến hai mươi năm. Ngoài ra, sàn gỗ nhập khẩu sau nhiều năm sử dụng có thể được chà nhám, sơn bóng, nhiều lần để khôi phục màu sắc và vẻ đẹp vốn có của chúng. Điều này có nghĩa là sàn gỗ là vật liệu đầu tư dài hạn tuyệt vời và là một trong những lựa chọn ít tốn kém nhất rẻ nhất của sàn khi bạn so sánh đến tuổi thọ chúng.

Quan niệm sai lầm # 2: Sàn gỗ khó bảo trì

Vệ sinh sàn gỗ tự nhiên đúng cách
Dễ dàng làm mới bảo trì sàn gỗ

Bảo dưỡng thường xuyên cho sàn gỗ cứng tự nhiên khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là quét, hút bụi hoặc lau sàn để loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn trên sàn nhà. Không nên sử dụng giẻ lau sàn quá ẩm ướt lau trên sàn gỗ vì quá nhiều nước hoặc ngập nước có thể làm cho lớp sơn mất đi độ bóng theo thời gian và thậm chí có thể làm giảm tuổi thọ ban đầu của sàn hoặc nặng nhất là gây hỏng gỗ trong quá trình này. Khi có sự cố tràn nước, sàn nhà cần được làm sạch ngay lập tức bằng một miếng vải hơi ẩm hoặc khô.

Khi sàn bắt đầu trông xỉn màu, hãy sử dụng chất tẩy sàn gỗ được đề xuất bởi công ty hoặc cửa hàng sàn mà bạn mua sàn gỗ giá rẻ, để giúp làm mới, bảo dưỡng, tăng độ bóng bẩy cho sàn. Trong trường hợp bạn không chắc chắn về việc sử dụng chất tẩy rửa, hãy kiểm tra một cửa hàng bảo trì sàn đáng tin cậy và nhận được đề nghị.

Quan niệm sai lầm # 3: Sàn gỗ có thể dễ dàng trầy xước

Khắc phục vết trầy xước trên sàn gỗ
Vết trầy xước trước và sau khi khắc phục

Bất kể bạn lựa chọn ván sàn nào, nó sẽ có dấu hiệu mòn nhẹ khi sử dụng trong thời gian dài. Điều đó là tất nhiên và để sàn luôn bóng đẹp bạn nên bảo dưỡng hoặc trà nhám ít nhất 1 lần.

Thường với các tác động hoạt động thường ngày thì sàn không thể xước được, vì bề mặt chúng luôn được phủ một lớp bảo vệ cao cấp AC5. Kể cả khi mua bạn có thể dùng chìa khóa chà mạnh nên bề mặt cũng không có vết. Trừ khi có tác động quá mạnh thì mới tạo ra các vết xước không mong muốn.

Nguyên nhân xảy ra các vết xước

-Xê dịch đồ đạc nặng trực tiếp trên sàn.
-Dùng các vết nhọn như giầy cao gót, dao, kéo rơi xuống.
-Dùng đồ cọ rửa kì xát quá mạnh.

Với các vết trầy nhỏ bạn cần vệ sinh sạch vết xước, dùng giấy ráp trà theo hướng vân gỗ phần bị xước cho đến khi mờ, mắt thường nhìn qua khó thấy. Lau lại vết xước bằng nước tẩy vệ sinh sàn gỗ. Cuối cùng sơn lại vết xước là gần như có thể mờ hoàn toàn.

Với các vết xước sâu trong gỗ và nhiều, bạn có thể chà nhám lại sàn nhà và nó sẽ mới như ban đầu. Bạn nên nhờ người có kinh nghiệm bảo dưỡng, trà nhám sàn, được đào đầy đủ và có các thiết bị phù và để khôi phục độ bóng ban đầu trở lại gỗ.

Quan niệm sai lầm # 4: Mua sàn gỗ làm cạn kiệt rừng

Sàn gỗ tự nhiên là lựa chọn thân thiện với môi trường nhất trong các sàn có sẵn trên thị trường. Với quản lý rừng tốt, gỗ thường được khai thác với ít nhất các tác động đến môi trường. Điều này là do cây xanh là tài nguyên thiên nhiên tái tạo. Theo một báo cáo từ Cục Lâm nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, mỗi khối gỗ khai thác ở Hoa Kỳ có thêm 1,66 feet khối được trồng ở vị trí của nó. Dựa trên sáng kiến ​​này, khối lượng gỗ thân cao đứng ở Hoa Kỳ đã tăng khoảng 90% kể từ năm 1953. Ngoài ra, do ván sàn gỗ đẹp bền bỉ trong hàng trăm năm, ít nguyên liệu thô, tài nguyên thiên nhiên và năng lượng được yêu cầu.

Quan niệm sai lầm # 5: Đầu tư vào sàn gỗ không có ý nghĩa gì nếu bạn chuyển nhà


Đầu tư sàn tự nhiên
Sàn gỗ tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn, làm tăng giá bán nhà. Theo đánh giá của các đại lý bất động sản tại Hoa Kỳ, nó đã được tiết lộ rằng khoảng 99% ý kiến ​​cho rằng những ngôi nhà có sàn gỗ dễ bán hơn nhiều. Khoảng 82% các đại lý bất động sản tin rằng nhà lát sàn gỗ bán nhanh hơn và khoảng 90% tin rằng nhà bán với giá cao hơn 10%. Hàm ý của điều này là một ngôi nhà bạn sẽ được tính gấp đôi so với khoản đầu tư ban đầu vào sàn gỗ.

Quan niệm sai lầm # 6: Sàn gỗ không mang lại sự ấm áp cho căn phòng

Sàn gỗ đóng góp đáng kể vào sự ấm áp của một căn phòng. Đây là về khả năng cách nhiệt và giá trị thẩm mỹ. Gỗ có đặc tính cách nhiệt đặc biệt và có khả năng cách nhiệt gấp mười lần so với nhôm hoặc thép. Chúng cũng có đặc tính cách nhiệt gấp năm lần so với than hoặc khối bê tông. Sàn gỗ duy trì sự ấm áp từ hệ thống sưởi ấm, hệ thống nhiệt bức xạ và hệ thống HVAC làm tăng tổng độ ấm vật lý của căn phòng.

Ngoài ra sử dụng sàn gỗ còn giúp điều hòa không khi ván sàn nhà “Đông ấm hạ mát”. Mùa đông khi đi nên mặt sàn thấy ấm áp, bạn sẽ không phải trải thảm mà vẫn ấm. Con bạn có thể hoàn toàn chơi trên sàn. Mùa hè thì bước nên sàn rất mát mẻ thư giãn.

Quan niệm sai lầm # 7: Sàn gỗ có xu hướng bụi bẩn nhiều hơn so với sàn khác

Bụi bẩn có thể nhìn thấy trên sàn gỗ cũng có thể được nhìn thấy trên các loại sàn khác. Sự khác biệt duy nhất là nó không thấy rõ ràng. Thật thú vị, một trong những lợi ích khác của sàn gỗ là nó không chứa nấm mốc, bụi và chất thải động vật. Bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn và bạn có thể loại bỏ nó ngay lập tức giúp tăng cường chất lượng không khí trong nhà, mang lại sự thoải mái tuyệt vời cho những người bị dị ứng.

Quan niệm sai lầm # 8: Chặt cây để làm sàn gỗ góp phần làm nóng lên toàn cầu

Nguồn gốc chính của sự nóng lên toàn cầu là carbon dioxide và sàn gỗ là vật liệu trung tính carbon. Trong sinh trưởng phát triển của cây, chúng giải phóng oxy vào khí quyển và hấp thụ carbon dioxide. Điều này làm cho gỗ cứng carbon trung tính. Hơn nữa, sàn gỗ lưu trữ carbon trong suốt tuổi thọ của nó do đó duy trì trạng thái vật liệu trung tính carbon, ngay cả sau khi thu hoạch cây. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Wisconsin Madison, sản xuất sàn gỗ không có khí thải nitơ oxit, metan và các hạt khác, và có ít khí thải cho carbon dioxide và tất cả những thứ này làm tăng thêm sự nóng lên toàn cầu.
Quan niệm sai lầm # 9: Sàn gỗ không thể chịu đựng sự hao mòn của trẻ nhỏ và thú cưng
sàn gỗ trẻ nhỏ thú cưng

Sàn gỗ có khả năng chịu được bất kỳ lối sống nào. Có nhiều loại gỗ khác nhau và mỗi loại có độ cứng và độ bền khác nhau. Chúng được đo thông qua việc sử dụng thang đo Janka. Thang đo Janka cho thấy khả năng các loài gỗ thể hiện sự hao mòn hoặc vết lõm. Ví dụ, đánh giá cho quả óc chó đen trong nước được đặt ở khoảng 1.020 trong khi của quả óc chó Brazil là 3.670, đặt nó cứng hơn ba lần so với các loài trong nước. Nếu bạn chọn gỗ Óc Chó cho sàn nhà của bạn, bạn sẽ khám phá ra rằng nó ít có xu hướng hao mòn. Ngoài ra, việc thi công hoàn thiện nó có thể làm giảm đáng kể hao mòn trên sàn gỗ.

Quan niệm sai lầm # 11: Sàn gỗ tự nhiên đều giống nhau

Gỗ tự nhiên là một trong những vật liệu sàn linh hoạt nhất và chúng khá khác biệt với nhau về độ bền và tính thẩm mỹ. Nhiều loài gỗ cứng có nhiều kiểu dáng thớ gỗ, vân gỗ nhiều hay ít, cuộn thế nào,..màu sắc từng loại, chất lượng vật liệu, ứng dụng khu vực nào phù hợp..., vì vậy chúng không hề giống nhau.

Quan niệm sai lầm # 10: Sàn gỗ công nghiệp không phải là sàn gỗ thật
 
Sàn gỗ Alsapan giá rẻ tại Hà Nội Sàn gỗ Alsa

Chúng tôi muốn kể đến một loại sàn gỗ công nghiệp gần giống sàn tự nhiên. Đó là sàn gỗ Alsafloor, nó được sản xuất từ Pháp. Chúng được tạo thành với nhiều lớp gỗ bột tự nhiên và chất kết dính các phân tử bột gỗ ép lại tạo thành. Mặc dù, có những sàn gỗ công nghiệp khác trông giống như gỗ nhưng hoàn toàn không được sản xuất từ ​​gỗ. Nên chúng tôi không kể ra đây. Các thành phần duy nhất của sàn gỗ Pháp Alsa không phải là gỗ là các chất kết dính liên kết veneer và lớp phủ hoàn thiện UV được áp dụng trên bề mặt Alsa Floor để bảo quản gỗ và chống trầy xước.

Quan niệm sai lầm # 12: Sàn gỗ tự nhiên chính hãng quá khó để chăm sóc

Sàn gỗ tự nhiên ghép thanh là một số sàn dễ dàng nhất để làm sạch. Có nhiều phương pháp nhanh chóng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giữ cho sàn nhà của bạn sạch sẽ và trông đẹp mắt. Để bảo trì cơ bản, giữ cho sàn gỗ sạch sẽ và không có bụi, bụi bẩn, bụi bẩn và lông vật nuôi, lau bụi bằng cây lau nhà hoặc máy hút bụi. Bạn cũng nên làm sạch sàn gỗ mùa đông / mùa xuân của bạn ít nhất một lần một năm.

Phần kết luận
Sàn gỗ thêm giá trị lớn và phong cách cho ngôi nhà. Chúng tồn tại hơn một đời và đáng giá từng xu đầu tư của bạn. Với sự hiểu biết tốt về những hạn chế, tính chất, điểm mạnh, cũng như vẻ đẹp và dịch vụ của sàn gỗ, bạn có thể tận hưởng nó suốt đời. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt các loại sàn để có thể đưa ra quyết định sáng suốt về loại sàn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

>>> Xem thêm: Xu hướng sàn gỗ 2019 

No votes yet

Tin tức cùng loại