Các bước thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Để gia tăng giá trị của căn nhà cũng như đẳng cấp của người sử dụng thì việc lựa chọn sàn gỗ đang được nhiều người quan tâm. Nhưng để có được điều đó thì việc lắp đặt thi công là hết sức quan trọng vì thế khi thi công sàn gỗ tự nhiên ta nên chọn một quy trình chuẩn và phù hợp để lát sàn.

Phụ kiện sàn gỗ

Trước khi thi công ván sàn, chúng ta cần phải chuẩn bị mặt bằng cũng như công cụ dụng cụ, vật tư, nguyên vật liệu, phụ kiện sàn gỗ thật chu đáo và sẵn sàng thực hiện: Mặt nền phải đảm bảo độ cứng, chắc chắn không có hiện tượng nún nở, hay nhấp nhô bởi những mảng vữa vì như thế sẽ rất khó lắp nền sàn cũng không được đẹp sau khi đã hoàn thiện.

Nếu nền sàn bị lõm thì phải chát thêm si măng sao cho bằng phẳng. Hoặc không phẳng bị vênh thì phải lát cho phẳng. Đặc biệt là nền không được ẩm ướt để tránh tình trạng bị lột phồng cong vênh ván gỗ. Mặt bằng sàn có thể là xi măng hoặc đá hoa...

Hướng dẫn cách lát sàn tự nhiên

Đối với nguyên vật liệu dụng cụ cần có: Tấm ván gỗ là nguyên liệu chính, keo dán, máy cắt, máy khoan, ổ điện dây điện để cắt gỗ và bất cứ đồ dùng cần thiết khác. Đồng thời phải đo đạc không gian kĩ lưỡng trước khi thi công nhất là những nơi có cửa phải điều chỉnh sao cho phù hợp với cửa cho dễ mở cửa.

Sau khi đã chuẩn bị ta tiến hành vào công việc thi công sàn gỗ. Quy trình thi công này gồm các bước như:

Bước 1: Kiểm tra bề mặt bằng sàn về độ phẳng, độ cứng và cả độ ẩm trước khi thi công.

Đây là bước khá quan trọng giúp việc lắp đặt thi công được dễ dàng hiệu quả và nhanh, kịp tiết độ, tiết kiệm được thời gian.

Bước 2:  Tiến hành chải một lớp lót hay còn gọi là lớp xốp PE cho sàn nhà trước khi thi công.

Lớp này có độ dày khoảng là 3mm. Nó phải được trải đều nhau theo chiều rộng hoặc chiều dài của căn phòng các lớp lót sẽ được nối với nhau bởi băng keo dán. Công việc này giúp cho sàn gỗ trở nên êm ái hơn đồng thời hút ẩm giảm tiếng ồn do khoảng trống bên dưới tạo nên.


Trải xốp lắp đặt ván sàn
Bước 3: Lắp đặt ván sàn gỗ tự nhiên

Bắt đầu thi công là ta lắp sàn gỗ từ phía góc của căn phòng và cứ như thế nối tiếp liền nhau từ trong ra ngoài.Ta nên lát theo chiều của ánh sáng chiếu vào để nổi bật nên những vân gỗ cũng như làm cho màu sàn trở nên óng ánh hơn.

Những tấm ván sàn được ghép liên tục với nhau theo lần lượt từng hàng, những mối nối từ thanh này với thanh kia sẽ được ghép so le nhau.

Đặt tấm gỗ thứ 2 nghiêng cạnh hồi hạ dần xuống sao cho khít với tấm thứ nhất,nhẹ nhàng đẩy tấm thứ 2 lại gần tấm thứ 1 và cứ thế tiếp tục cho các tấm ván gỗ khác cho đến khi kết thúc xong toàn bộ mặt sàn

Bước 4: Lắp đặt phụ kiện sàn tự nhiên

Phụ kiện gồm có ở chân tường để cố định mép của ván sàn không bị dịch chuyển, ép sàn sát với mặt nền đồng thời để che đi khe hở mép sàn và chân tường làm cho sàn gỗ có thẩm mĩ, mĩ quan hơn.

Thi công sàn tự nhiên tại Hà Nội

Cuối cùng là vệ sinh sàn gỗ lau chùi quét dọn sạch sẽ sàn gỗ cũng như toàn bộ không gian vừa được thực hiện.

Khi thi công sàn gỗ với quy trình các bước như trên ta sẽ đạt được mục đích cũng như vẻ đẹp thẩm mĩ của ngôi nhà tạo nên sự sang trọng độc đáo cho ngôi nhà.

Như vậy từ 4 bước trên bạn đã hiểu rõ được quy trình thi công và lắp đặt sàn gỗ cho nội thất gia đình mình. Nếu bạn còn phân vân chưa quyết định lắp đặt loại sàn nào hoặc bạn đang cần đội thi công bên Công ty Sàn Đẹp lắp đặt. Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua hotline: 0916.422.522 

>>> Tham khảo: Cách tính chi phí lắp đặt sàn gỗ

No votes yet

Tin tức cùng loại