Sàn gỗ kỹ thuật Engineerd

 • Sàn gỗ kỹ thuật engineer
  Sàn gỗ kỹ thuật là một trong những lựa chọn sàn phổ biến nhất cho nhiều chủ nhà vì nó chất lượng cao, lại có giá thành tối ưu hơn sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp.
  Sàn gỗ kỹ thuật về cấu trúc kiểu dáng, có bề mặt không khác gì sàn tự nhiên. Bạn có thể lắp đặt sàn gỗ Engineered ở hầu hết mọi khu vực trong nhà trừ phòng tắm.

  Sàn gỗ kỹ thuật là gì?

  Sàn gỗ Engineered hay còn được gọi là sàn gỗ kĩ thuật được thiết kế giống như sàn gỗ tự nhiên, chỉ có điều nó được ghép từ nhiều lớp, có lớp đế, lớp trên cùng (veneer). Mang lại độ bền vượt trội khi so sánh với sàn gỗ tự nhiên.

  Sàn gỗ Engineer ra đời từ những năm 1960 và là một sự thay thế tuyệt vời cho sàn gỗ tự nhiên. Mức độ phổ biến của nó ngày càng tăng khi các nhà sản xuất bắt tay vào việc tạo ra các phiên bản sàn gỗ kĩ thuật Engineered gần giống với gỗ tự nhiên, không khác gì về bản chất gỗ tự nhiên như sàn gỗ Engineer Sồi, sàn gỗ Engineer Óc Chó,…
   
  Các tính năng chống nước đang chứng tỏ là sự thay đổi tuyệt vời của Engineer, thay thế sàn tự nhiên cao cấp dễ hấp thụ nước và hay bị phồng rộp khi trời nồm. Engineer có nhiều lớp lõi được cải tiến có thể chịu được nước mà không bị hư hại sàn.

  Cấu tạo sàn gỗ kĩ thuật Engineer

  Được cấu tạo đặc biệt từ nhiều lớp sàn ghép thành, chia ra thành 2 lớp chính: Lớp trên cùng và lớp dưới.

  Lớp trên cùng của sàn gỗ kĩ thuật – Venner

  Là lớp gỗ tự nhiên như gỗ Giáng Hương, gỗ Căm Xe, gỗ Óc Chó, gỗ Sồi, gỗ Chiu Liu…. Lớp Venner này thường dày 3mm – 7mm. Tùy theo từng loại sàn gỗ kĩ thuật Engineer.

  Lớp dưới cùng – Venner (lớp đáy)

  Lớp đáy được chia làm 3 loại khác nhau như:
  Loại 1: Lớp dưới cùng được cấu tạo từ nhiều lớp Plywood ghép thành (5 – 10 lớp). Mỗi lớp dày 1 – 2mm. Những tấm lót sàn này được ép chặt thành từng khối dầy và xẻ thành từng tấm. Tổng độ dày thường dao động từ 13mm – 20mm. Plywood thường sử dụng là gỗ tự nhiên: Gỗ Gõ Đỏ, gỗ Tre, gỗ Cà Chít, Keo Tràm, Pơ Mu…Đây là loại được lựa chọn phổ biến nhất.

  Sàn gỗ Giáng Hương ghép thanh FJL 
  Sàn gỗ Giáng Hương ghép thanh FJL

  Loại 2: Lớp dưới cùng được thiết kế 3 lớp là một sự lựa chọn phổ biến khác. Là các tấm gỗ tự nhiên mỏng ghép với nhau theo nhiều hình thức như ghép ngang, ghép dọc, sử dụng keo để kết dính. Thường được gọi là sàn gỗ ghép thanh FJ, FJL; Sàn gỗ ghép mặt, sàn gỗ ép ngang, ép nghiêng, ép khối…Sàn gỗ thiết kế 3 lớp này cung cấp khả năng chống giãn nở tuyệt vời. Tổng độ dày thường dao động từ 12-18mm.

  Sàn gỗ kỹ thuật lõi HDF 
  Sàn gỗ kỹ thuật lõi HDF

  Loại 3: Lớp đáy được thiết kế là lõi HDF là loại sàn ít phổ biến hơn. Phần lõi hoạt động tốt hơn nhờ hệ thống hèm khóa nhanh chóng và đơn giản.. Các lõi sợi mật độ bền cao chắc tự nhiên, do đó, tổng độ dày thường là 8 - 10mm, giúp chuyển đổi dễ dàng hơn giữa các loại sàn khác.

  Độ dày sàn kỹ thuật

  Việc lựa chọn gỗ Engineered mỏng hay dày tùy thuộc vào sở thích cá nhân cũng như tính thực tế. Để chọn độ dày phù hợp với bạn, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt.
  - 10mm là độ dày mỏng nhất, bề mặt veneer, cũng như các lớp ván ép sẽ mỏng hơn một chút so với các lựa chọn dày hơn, nhưng vẫn cung cấp độ bền cao. Điều này không có vấn đề gì đối với các khu vực ít giao thông trong nhà của bạn như phòng ngủ. Tuy nhiên, Sàn Đẹp khuyên bạn nên sử dụng sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật dày hơn, bền hơn cho các phòng khác.
  - Sàn 14mm mang lại tính linh hoạt hơn về mặt thực tế và độ bền. Bạn có thể đặt ván sàn 14mm ở những khu vực có lưu lượng người qua lại cao hơn, chẳng hạn như nhà bếp và phòng khách.

  Sàn gỗ Engineer dày 14-20mm 
  Sàn gỗ Engineer dày 14-20mm

  - Ván sàn 15mm , mặc dù chỉ dày hơn một milimet, nhưng mang lại độ bền hơn về tổng thể. Tương tự như ván sàn 14mm, bạn có thể đặt ván sàn 15mm ở những khu vực có lưu lượng người qua lại cao trong nhà do sức mạnh của nó được tăng cường.

  - Độ dày 18mm dày hơn đáng kể và có khả năng chịu lực cao hơn, với lượng vật liệu lớn hơn. Loại gỗ dày này là một lựa chọn tuyệt vời cho các khu thương mại, vì mật độ và độ dày của tấm ván mang lại khả năng chống mài mòn cao. 

  - Độ bền 20mm là tùy chọn dày nhất mà chúng tôi cung cấp. Độ dày đặc biệt này tạo nên một tấm ván dày và chắc chắn. Độ bền và độ dày của sàn 20mm có nghĩa là sàn có thể lắp đặt bất kỳ khu vực nào không ngậm nước.

  Các loại sàn gỗ kỹ thuật

  Lớp trên cùng của sàn gỗ kỹ thuật luôn là lớp veneer tự nhiên. Các loại ván sàn kỹ thuật phổ biến hiện nay:

  Sàn gỗ Sồi kỹ thuật

   Sàn gỗ Sồi Engineer
  Sàn gỗ Sồi Engineer

  Gỗ sồi cho đến nay là loài gỗ tự nhiên phổ biến nhất được sử dụng để tạo ra sàn gỗ kỹ thuật. Nó có thể được làm từ gỗ sồi đỏ hoặc gỗ sồi trắng. Chúng trông tương tự nhau, nhưng gỗ sồi trắng được coi là cứng hơn một chút. Với sàn gỗ sồi đỏ, chúng chủ yếu có tông màu hồng. Mặt khác, sàn gỗ sồi trắng có xu hướng có màu xám vàng hoặc nâu.

  Sàn gỗ Sồi kỹ thuật là một trong những loại sàn cứng nhất trên thị trường. Chúng cũng cung cấp thiết kế gỗ tự nhiên, đảm bảo chúng phù hợp với nhiều loại nội thất. Do nguồn hàng dễ dàng nên bạn cũng sẽ thấy giá sàn gỗ Sồi rẻ hơn so với một số loài khác.

  Sàn gỗ Óc Chó kỹ thuật

   Sàn gỗ óc chó engineer
  Sàn gỗ Óc Chó Engineer

  Sàn gỗ Óc Chó có thiết kế sang trọng, tối màu. Chúng có xu hướng có các vân gỗ đẹp, hạt độc đáo, cùng với các nút và gờ nổi bật. Màu tối của chúng giúp che giấu các dấu hiệu hao mòn.
  Sàn gỗ Engineer walnut được biết đến với độ bền đặc biệt. Điều này cho phép bạn có thể thi công ở những khu vực có mật độ giao thông cao.

  Sàn gỗ Căm Xe kỹ thuật

  Mạnh mẽ, linh hoạt, độ bền cao là bản chất của sàn gỗ kỹ thuật Căm Xe rất phù hợp cho các ngôi nhà, gia đình. Chúng trông tương tự như sàn gỗ Giáng Hương, có màu sắc hơi nhạt hơn pha màu vàng nhẹ gỗ Sồi.

  Gỗ Căm Xe kỹ thuật không phổ biến như một số loài khác. Điều này có nghĩa là chúng có thể đắt hơn một chút so với các sàn gỗ kỹ thuật khác.

  Sàn gỗ Giáng Hương kỹ thuật

   Sàn gỗ giáng hương engineer
  Sàn gỗ Giáng Hương Engineer

  Với tông màu đặc trưng sàn gỗ Hương đẹp mắt, sàn gỗ Hương kỹ thuật có mùi hương đặc biệt mang lại sự thoải mái. Nó có độ cứng gần như tuyệt đối, và nó đặc biệt hiệu quả trong việc chống lại vết lõm. Bạn sẽ thấy sàn gỗ Hương được sự dụng phổ biến trong nhiều biệt thự gỗ với một loạt các mẫu mã đẹp.

  Các loại sàn gỗ engineer khác như: Sàn gỗ Engineer Chiu Liu Lào, Gõ Đỏ châu phi, Lim châu phi, Tần bì….

  Lợi ích của sàn gỗ Engineer

  Sàn gỗ kỹ thuật rất phổ biến vì độ bền của chúng. Sự hấp dẫn trực quan, hình thức, cảm giác và trải nghiệm mà sàn kỹ thuật cung cấp không khác gì sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, có thể trở nên khá khó khăn để phân biệt giữa sàn gỗ tự nhiên giá rẻ và sàn gỗ engineer nhập khẩu.

  Dưới đây là một số ưu điểm của sàn gỗ kỹ thuật cao cấp để đưa ra quyết định sáng suốt:

  1. Độ bền cao

  Ván sàn Engineer được thiết kế nhiều lớp, cấu tạo cứng rắn có độ bền cao. Có khả năng kháng nước, chống trầy xước và bụi bám bẩn ít hơn so với sàn gỗ tự nhiên giá rẻ. Đây là một tin đặc biệt tốt, Venner phù hợp với khí hậu nóng, nồm ẩm mưa nhiều tại Việt Nam.

  Ngoài ra do có bề mặt là gỗ tự nhiên, các vân thớ gỗ đều đẹp tự nhiên, không đồng đều hàng loạt như sàn gỗ công nghiệp.

  2. Sàn luôn ổn định

   Sàn gỗ kỹ thuật lắp cầu thang
  Sàn gỗ kỹ thuật lắp cầu thang

  Sàn gỗ Engineered được làm từ nhiều lớp gỗ.
  Lớp trên cùng, còn được gọi là lớp mòn, là bề mặt bạn có thể nhìn thấy. Lớp này có các loại gỗ mà bạn lựa chọn như gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ gõ đỏ, gỗ hương, gỗ tần bì….

  Các lớp khác, được tạo bởi nhiều lớp. Cấu trúc nhiều lớp này mang lại sự ổn định tuyệt vời cho sàn engineer. Các sàn này ổn định, có nghĩa là các sàn này không bị phồng lên, co lại hoặc thay đổi hình dạng do sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm.

  Với sàn gỗ kỹ thuật engineer, bạn hoàn toàn yên tâm về một sàn luôn ổn định và chắc chắn dưới chân. Điều này trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều khu vực nội thất.

  3. Tốt cho sức khỏe

  Một trong những lý do chính tại sao sàn gỗ kĩ thuật Engineer là một lựa chọn sàn phổ biến của khách hàng, vì bề mặt cấu tạo từ 100% gỗ tự nhiên cao cấp. Gỗ tự nhiên là vật liệu được xẻ trực tiếp từ các cây gỗ thịt như Gỗ Hương, Căm Xe, Sồi, Óc Chó… Chính vì vậy sàn gỗ Engineered an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Đây là điều mọi khách hàng đều hướng đến.

  4. Dễ bảo trì, bảo dưỡng

  So với sàn tự nhiên, gỗ Engineered không thấm nước rất dễ bảo trì, bảo dưỡng. Gỗ Engineer thường cần đánh bóng và trà nhám sau vài trục năm sử dụng, không khác gì sàn gỗ tự nhiên. Đây là 2 loại sàn duy nhất có thể trà nhám hiện nay.

  Công việc vệ sinh cũng đơn giản không kém. Bạn chỉ cần quét nhà bằng chổi hoặc hút bụi hàng tuần sẽ giữ cho sàn nhà của bạn trông sạch sẽ và mới mỗi ngày.

  5. Giá cả phải chăng

  Nếu mua sàn gỗ tự nhiên thì giá thành quá cao, ngân sách bạn cần bỏ ra rất lớn. Làm xong một sàn nhà cũng đến 100 – 200 triệu. Nó quả thật là khoảng đầu tư lớn không quá cần thiết. Bạn không cần phải phá vỡ ngân sách quá nhiều mà vẫn có sàn mới đẹp như sàn gỗ tự nhiên giá rẻ.

  Giá sàn gỗ Engineer không quá cao chỉ cao hơn so với sàn gỗ công nghiệp cao cấp 300.000 VNĐ – 500.000VNĐ và giá sàn gỗ Engineer chỉ bằng 2/3 so với giá sàn tự nhiên cao cấp. Với mức giá thành này là một trong những nguyên nhân chính khách hàng lựa chọn sàn gỗ kĩ thuật Engineered hơn là công nghiệp và tự nhiên.

  Báo giá sàn gỗ kỹ thuật

   Sàn gỗ kỹ thuật engineer đẹp lắp đặt nhiều khu vực
  Sàn gỗ kỹ thuật engineer đẹp lắp đặt nhiều khu vực

  Sàn gỗ kỹ thuật Engineer có nhiều loại và có nhiều mức giá khác nhau, thay đổi theo thời điểm. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các thông tin, cần tư vấn báo giá sàn gỗ kỹ thuật. Hãy gọi điện đến Sàn Đẹp qua số hotline: 0916.422.522 để biết các thông tin chi tiết nhất sản phẩm.

  Tại Công ty Sàn Đẹp chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn sẽ hài lòng từ bước đầu tiên khi bước vào cửa hàng Sàn Đẹp. Chuyên gia tư vấn thiết kế của chúng tôi được trang bị kiến ​​thức để hướng dẫn bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nội thật và phong cách nhà bạn. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ tự hào về nó trong nhiều năm tới.

  Lưu ý khi vệ sinh sàn gỗ Engineer

  Quét bụi và mảnh vụn
  Sàn gỗ Engineer để tránh bị trầy xước bạn nên sử dụng chổi và cây lau nhà mềm mại để loại bỏ vết bẩn. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi với bàn chải mềm để làm sạch.

  Làm sạch vết đổ ngay lập tức
  Mặc dù sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật có thể thể chịu được nước trong thời gian ngắn, nhưng bạn không lên để sàn bị tràn nước quá lâu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn gỗ kĩ thuật Engineer.

  Đánh giá:
  Average: 5 (1 vote)
Sản phẩm cùng loại