8 Thói quen hàng ngày gây hại cho sàn gỗ

Lắp đặt sàn gỗ trong nhà của bạn là một khoản đầu tư lớn và lâu dài, nó làm tăng giá trị tổng thể của cả ngôi nhà bạn. Nếu bạn muốn duy trì vẻ đẹp và sự hấp dẫn thẩm mỹ của sàn mà bạn lắp đặt, bạn cần chăm sóc đúng cách là điều cần thiết.

Tuy vậy, thực tế là nhiều người không biết rằng một số thói quen hàng ngày có thể gây ra thiệt hại đáng kể và vĩnh viễn cho sàn gỗ giá rẻ của họ. Phải trả tiền cho việc sửa chữa chà nhám sàn gỗ nhập khẩu sẽ rất tốn kém, đó là lý do tại sao bạn cần dành thời gian để đảm bảo sàn của bạn không bị hư hại. Nếu bạn muốn duy trì vẻ đẹp và tuổi thọ lâu dài của sàn gỗ chịu nước, bạn nên làm việc để tránh 8 lỗi phổ biến nhất có thể gây ra thiệt hại này.

Thói quen gây hại sàn gỗ hương tự nhiên
Thói quen gây hại cho sàn gỗ Hương tự nhiên

Sử dụng chất tẩy rửa sàn với hóa chất có hại

Nếu bạn lau sàn gỗ tự nhiên bằng chất tẩy sàn có hóa chất gây hại, mà bạn không để ý, rất có thể bạn sẽ làm hỏng mất độ bóng của tấm ván sàn. Một số sản phẩm làm sạch sàn có chứa các hóa chất độc hại làm hỏng lớp bề mặt phủ bảo vệ của sàn. Kết quả là, sàn nhà của bạn bắt đầu xuống cấp trước thời gian và tuổi thọ của nó.  

Hãy cẩn thận lựa chọn chất tẩy rửa của sàn phù hợp và an toàn cho sàn gỗ công nghiệp Alsafloor nhà bạn.

Vệ sinh sàn nhà sai cách

Nước là kẻ thù lớn nhất của ván sàn gỗ chính hãng. Nếu bạn lau rửa vệ sinh sàn gỗ hàng ngày không đúng cách, nó có thể dẫn đến sự xâm nhập của nước ngấm vào gỗ làm ván sàn bị phồng rộp cong vênh và co ngót. Thay vào đó, hãy lau sàn nhà một lần trong một tuần bằng cách sử dụng giẻ lau hoặc vải ẩm. Sau đó, lau khô sàn ngay bằng khăn.

Đi bộ trên sàn với giày cao gót

Sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cùng giày cao gót không hợp nhau. Giày cao gót hoạt động như một cái búa nhỏ. Các cạnh sắc nhọn của giày dép của bạn có thể dễ dàng gây trầy xước trên sàn nhà. Để tránh điều này, hãy tháo giày cao gót trước khi bước vào một căn phòng nơi lắp đặt gỗ tự nhiên.

Quét không thường xuyên

Quên quét nhà hoặc hút bụi sàn nhà có thể làm giảm tuổi thọ của nó. Bụi bẩn hoạt động như những tờ giấy nhám của bạn, nó sẽ  khiến lớp sơn bị trầy xước và xỉn màu. Sử dụng chổi lông mềm chất lượng tốt và quét sàn thường xuyên để duy trì gỗ cứng.
Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều
Sàn gỗ chiu liu cần rèm che cửa sổ
Sàn gỗ Chiu Liu cần rèm che cửa sổ

Nếu cửa sổ phòng của bạn có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào, thì hãy che nó bằng rèm trong ngày, mỗi khi có ánh nắng. Tiếp xúc quá nhiều với tia nắng mặt trời có thể gây biến màu sàn gỗ tự nhiên. Giữ cho sàn gỗ sẽ giúp duy trì kết cấu ván sàn và màu sắc gỗ tự nhiên.

Kéo đồ đạc trên sàn

Nếu bạn muốn di chuyển đồ đạc của mình từ nơi này sang nơi khác trong phòng, hãy nhấc, bưng nó cẩn thận thay vì kéo trượt nó. Kéo đồ nội thất hoặc bất kỳ thiết bị nặng nào khác sẽ gây trầy xước và làm hỏng lớp gỗ theo thời gian. Đặt miếng đệm bảo vệ dưới chân đồ nội thất của bạn để bảo vệ tối đa tấm ván sàn.

Không bảo vệ sàn gỗ tự nhiên

Bạn nên đặt một tấm nỉ hoặc tấm thảm vào mỗi lối ra vào nhà và các phòng nơi lát sàn gỗ giá rẻ. Điều này sẽ hạn chế tối đa bụi bẩn theo vào các phòng trong quá trình hoạt động, bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến sàn nhà của bạn như giấy nhám, để lại vết trầy xước và vết trên bề mặt.

Không thuê chuyên gia

Nếu sàn gỗ tự nhiên ghép thanh nhà của bạn bị hư hại, điều quan trọng là phải thuê một người biết cách sửa chữa nó. Điều này sẽ đảm bảo tính toàn vẹn của sàn được duy trì, đồng thời khắc phục thiệt hại hiện có.

Duy trì vẻ đẹp ban đầu và sự hấp dẫn của sàn gỗ tự nhiên giá rẻ là rất quan trọng. Một số thói quen hàng ngày của bạn có thể có thể làm hỏng sàn nhà của bạn vĩnh viễn. Tránh những thói quen gây hại  này và tăng tuổi thọ của sàn gỗ đẹp của bạn mãi mãi.
 
No votes yet

Tin tức cùng loại