Các trường hợp nên thay sàn gỗ mới

Việc bảo quản, sử dụng sàn gỗ công nghiệp không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của chúng mà còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: thời tiết, hoạt động của con người, làm cho sàn gỗ bị hỏng và trong những trường hợp cần thiết, ta phải thay thế chúng bằng một bộ sàn gỗ mới, an toàn hơn? Vậy những trường hợp nào thì thay mới sàn gỗ là hợp lý nhất?

Sự cố sàn gỗ bị ngập nước

sàn gỗ bị ngập nước 

Hiện tượng sàn gỗ bị ngập nước khó tránh khỏi trong cuộc sống thường ngày: chỉ một sơ ý nhỏ thôi, ta cũng có thể làm nguy hại tới sàn gỗ. Khi sàn gỗ bị ngập nước lâu ngày, thường thì phải thay thế một phần hoặc toàn bộ, tùy thuộc vào mức độ.
Để xác định mức độ thiệt hại sàn gỗ vì độ ẩm theo hai vấn đề như thời gian và diện tích. Nếu thời gian ngập nước của sàn gỗ công nghiệp là trên 24 tiếng và diện tích ngập nước là toàn bộ sàn. Thì bạn cần chuẩn bị tâm lý thay sàn công nghiệp toàn bộ. Thời gian ngập nước chưa đến 24 tiếng và diện tích sàn ngập toàn bộ thì bạn nên xử lý vết tràn nước, vệ sinh sạch sẽ ván sàn. Đợi 1 thời gian quan sát, nó có các hiện tượng phồng rộp không, để có biện pháp xử lý thay thế 1 phần hay toàn bộ. Nếu chỉ ngập nước với diện tích nhỏ bạn nên xem xét chỉ thay thế 1 phần đó để tiết kiệm chi phí tối đa.
Đối với những loại sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ giáng hương có chất lượng tốt thì sau một thời gian chúng sẽ quay trở lại hình dáng như ban đầu, nhưng chắc chắn sẽ không còn đẹp nguyên vẹn như trước. Còn với các sàn gỗ công nghiệp thì bạn phải thay mới là chắc chắn. Thường nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm cho các trường hợp bị ngập, tràn nước. Chỉ duy nhất một loại sàn gỗ của Malaysia là nhà sản xuất bảo hành ngay cả khi ngập nước. Đó là sàn gỗ Shark siêu chịu nước. Sàn gỗ Shark giá rẻ được bảo hành nên đến 25 năm. Nên khách hàng lựa chọn sàn gỗ Shark khá nhiều.

Sàn gỗ bị mối mọt

Sàn gỗ bị mối mọt

Sàn gỗ bị mối mọt

Khi sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên bị mối mọt, nhiều người rất lo lắng và hoang mang khi không biết cách xử lý đúng, dẫn đến sàn gỗ giá rẻ ngày càng bị mối mọt nặng và không còn cách nào, tất nhiên phải thay thế bằng một bộ sàn gỗ mới. Tuy nhiên, trước khi thay, bạn phải xử lý mối mọt triệt để, tránh gây hại cho bộ sàn mới.
Trước khi lắp đặt sàn gỗ mới, bạn nên vệ sinh sạch sẽ nền nhà có mối. sau đó nên thuê một đội thợ chuyên phun thuốc diệt mối và bảo vệ sàn mới của bạn khi lắp đặt sẽ không bị mối nữa.
Để có được bộ sàn mới có khả năng chống mối mọt tốt, bạn có thể tham khảo qua những sàn gỗ công nghiệp Malaysia, sàn gỗ Thái lan, sàn gỗ Châu Âu... là những sàn gỗ cao cấp có tráng một lớp chống mối mọt ở dưới bề mặt sàn và giữa sàn. Bạn có thể hoàn toàn an tâm và sử dụng lâu bền, không hề ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình bạn. Tại sao sàn gỗ công nghiệp giá rẻ này không bị mối mọt, ngoài được phun một lớp chống bề mặt. Thì cấu tạo bên trong ván sàn là cốt gỗ HDF tổng hợp. Mối mọt không có môi trường sinh sống cũng như không có thức ăn hữu cơ phù hợp. Nên chúng sẽ không thể sinh sống tại môi trường gỗ công nghiệp Alsa Floor, Synchrowood và Shark….
Thêm vào đó bạn nên sử dụng các phụ kiện phào nhựa chống mối mọt để an tâm và sử dụng lâu dài, bảo vệ sức khỏe của người thân yêu.

Sàn gỗ bị phồng rộp

 Sàn gỗ bị phồng rộp
Ván sàn công nghiệp bị phồng

Nếu sau một thời gian sử dụng dài mà bạn thấy xuất hiện những vết xước trên bề mặt sàn gỗ, hay sàn gỗ có hiện tượng phồng rộp,..cong vênh thì đó là thời gian báo động sàn gỗ nhà bạn đã đến lúc phải thay thế bằng một bộ sàn gỗ mới. Sàn gỗ quá cũ sẽ tồn tại ẩm, mốc, có hiện tượng khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là gia đình nào có trẻ nhỏ và người già. Chú ý: khi thay sàn gỗ mới, bạn nên làm vệ sinh tổng thể không gian để đảm bảo sàn gỗ mới an toàn một cách tuyệt đối.

Sàn gỗ lát dự án chung cư

Hầu như các loại sàn gỗ được lắp đặt sẵn trong hệ thống chung cư dự án hiện nay đều có chất lượng không tốt. Điều này cũng dễ hiểu vì những nhà đầu tư luôn đặt vấn đề cắt giảm chi phí lên hàng đầu, miễn là đem lại lợi nhuận cho họ. Dẫn đến tình trạng, nhiều khách hàng khi nhận nhà có vẻ không ưng ý với chất lượng của những loại sàn gỗ này. Những loại gỗ này thường không có nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm kém chất lượng, được sản xuất tại Việt Nam chưa có kiểm định hoặc nhập khẩu tại Trung Quốc.
Nếu như bạn muốn có được một không gian an toàn, đảm bảo hơn cộng với nguồn tài chính khá thì bạn cũng không nên bỏ qua phương án thay thế chúng bằng sàn gỗ mới bằng các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp hơn. Có rất nhiều khách hàng đến với Sàn Đẹp để thay thế sàn gỗ kém chất lượng của chung cư nhà mình. Bạn nên mua sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu từ nước ngoài, có nguồn gốc rõ ràng, bảo hành tốt. Chất lượng nên được đưa lên hàng đầu.

Sàn gỗ cao cấp quá cũ

Với mọi sàn gỗ nhập khẩu đều có thời gian bảo hành nhất định từ chính nhà sản xuất. Nhất là khi mua sàn gỗ tại Sàn Đẹp quý khách sẽ được bảo hành hoàn thiện từ a – z. Mọi vấn đề của sàn gỗ sẽ được Sàn Đẹp thay thế toàn bộ mới theo quy định.
Thông thường tuổi thọ lâu nhất của sàn tự nhiên giá rẻ là trên 50 năm và sàn gỗ công nghiệp cao cấp là 15 – 25 năm. Hầu như ván sàn trên sẽ không bị hỏng nhưng vật liệu gì cũng có thời hạn nhất định. Chính vì vậy tại một thời điểm cần thiết nào đó bạn nên thay thế sàn gỗ mới. Để tránh các tình trạng ván sàn xuống cấp.

Cách thay thế sửa chữa 1 phần của sàn gỗ bị hỏng

 Cách thay thế sàn gỗ bị hỏng
Thanh sàn bị hỏng cần thay thế

Nếu sàn gỗ của bạn chỉ có một vài thanh ván sàn bị hỏng, những vết phồng rộp nhỏ, bạn dễ dàng bằng cách thay thế 1 tấm sàn khác, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn có sàn mới đẹp. Bạn cũng có thể sửa chữa các khu vực sàn bị cong vênh, trầy xước cùng lúc và tránh lắp đặt lại toàn bộ sàn nhà.

Hầu hết ván sàn lắp đặt hiện nay hoàn toàn sử dụng sàn gỗ có hèm khóa. Thiết kế sàn có hèm khóa làm cho việc thay thế một vài tấm ván trở lên khó khăn hơn, nhưng không phải là không thể. Cách sửa thanh sàn gỗ.

Chuẩn bị

Máy cắt, cưa tròn

Tấm ván sàn cần thay thế

Phấn vẽ

Keo sữa

Kính bảo vệ

Thanh cạy sàn

Búa

Thực hiện

Xem xét khu vực sàn hỏng cần thay thế. Đặt thanh sàn sẽ thay thế lên bề mặt thanh sàn bị hỏng. Xem có phù hợp với thanh sàn sẽ thay thế không.. Dùng phấn đánh dấu theo chiều rộng thanh sàn mới xuống bề mặt sàn hỏng. Dùng máy cưa tròn cắt theo chiều rộng. Tiếp theo sử dụng máy cưa tròn, cưa 2 đường dọc theo tấm ván sàn bị hỏng và 2, 3 đường chéo nhau. Sao cho khi loại bỏ, tháo sàn gỗ được dễ dàng nhất.

 xẻ thanh sàn gỗ bị hỏng
Xẻ hết thanh sàn bị hỏng

Sử dụng thanh cạy sàn và búa loại bỏ dần khu vực thanh sàn bị hỏng. Đến khi loại bỏ, bóc hết sàn hỏng.

Sử dụng máy hút bụi, loại bỏ bụi bẩn và mùn gỗ vừa cưa ra. Nó vô cùng quan trọng, vì bạn sẽ sử dụng keo sữa để dán sàn. Nếu có bụi bẩn keo không thể dính chặt giữa mặt nền và sàn gỗ.

Bạn đặt thử tấm sàn gỗ thay thế vào khu vực cần thay thế. Nếu chưa phù hợp bạn có thể chỉnh sửa sao cho thanh sàn khớp.

 


Video chi tiết cách thực hiện

Sử dụng keo sữa bôi vào bề mặt nền đất vừa cắt cần thay thế, sau đó khớp tấm sàn gỗ mới cần thay thế vào. Sử dụng búa cao su gõ vào thanh sàn gỗ vừa thay thế sao cho lớp keo dán chặt nền đất và thanh ván sàn.

Cuối cùng xem xét nghiệm thu sản phẩm và vệ sinh lại ván sàn.

Tag: cách bóc sàn gỗ, báo giá tháo dỡ sàn gỗ, cách xử lý sàn gỗ bị hở.

 

Average: 4.9 (22 votes)

Tin tức cùng loại