Có nên mua sàn gỗ tự nhiên về tự thi công lắp đặt không?

Có nên mua sàn gỗ tự nhiên về tự thi công lắp đặt không?

Hiện nay với nhu cầu sử dụng gỗ tự nhiên để trang trí cho các không gian nội thất đang ngày một tăng cao hơn. Chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều là những đặc điểm tốt, ưu việt độ sang trọng mà gỗ tự nhiên có thể mang lại cho không gian nội thất nhà mình. Sàn gỗ tự nhiên vừa đem lại sự sang trọng, mang lại vẻ đẹp cổ kính cho không gian nhưng chúng vẫn luôn luôn hợp thời và không bao giờ bị lỗi mốt như các loại vật liệu lát sàn khác. Hiện nay gỗ tự nhiên đang được sử dụng rộng rãi để làm các đồ nội thất như giường, tủ, bàn, ghế...nhưng gỗ tự nhiên còn được biết đến với 1 ưu điểm nữa đó là dùng để làm sàn lát nhà. Nhưng giá thành của gỗ tự nhiên khá cao, và mọi người tính toán làm sao giảm thiểu tối đa chi phí bỏ ra. Như đối với sàn gỗ tự nhiên, nhiều người băn khoăn rằng có nên mua gỗ thành phẩm về và tự lắp đặt sàn gỗ tự nhiên không?
                                                                                             sàn gỗ tự nhiên tự lắp đặt

Để làm nên một không gian nội thất hoàn hảo thì chúng ta phải chú ý đến từng chi tiết từ nhỏ nhất đến những chi tiết lớn. Ngày nay xu hướng sử dụng sàn gỗ tự nhiên để lát sàn nhà đang là xu hướng được rất nhiều người tiêu Dùng Việt lựa chọn. Sàn gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp đẳng cấp, tinh tế cho không gian nội thất chính là sức hút không thể cưỡng lại được của sàn gỗ tự nhiên. Khi bạn đã lựa chọn được nhà sản xuất gỗ uy tín, những thanh ván sàn gỗ chất lượng rồi thì việc còn lại chỉ là thi công, lắp đặt sàn gỗ tự nhiên sao cho cẩn thận và đẹp nhất tránh những lỗi có thể sảy ra sau này khiến chúng ta mất chi phí sửa chữa. Do giá thành thi công lắp đặt cao lên rất nhiều người có ý định tự mua thanh sàn gỗ về tự lắp đặt vậy có nên tự lắp đặt hay không? Và cách lắp đặt như thế nào là hợp lý nhất?
Trước hết, xin khẳng định rằng có rất nhiều người thợ, từ thợ xây dựng, thợ nề, thợ chuyên lắp sàn gỗ công nghiệp hay lắp sàn gỗ ngoài trời và thợ chuyên thi công sàn gỗ tự nhiên nhưng không phải ai cũng có thể lát sàn gỗ tự nhiên tốt để tạo ra sản phẩm đẹp, hoàn hảo ưng ý nhất được. Ai làm ở lĩnh vực nào thì sẽ có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó và tránh được những lỗi không cần thiết. Thậm chí, hiện nay có nhiều thợ chuyên lắp sàn gỗ công nghiệp cũng không thể có kỹ thuật và trình độ tốt để làm theo quy cách sàn gỗ tự nhiên.
Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên là một công việc hết sức phức tạp chúng cũng đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm lâu năm và có sự tỉ mỉ để tạo ra 1 sản phẩm hoàn hảo nhất.
Bước đầu tiên trong quá trình thi công sàn gỗ tự nhiên là bạn cần tham khảo về quy trình làm sàn gỗ tự nhiên. Sau đó khảo sát mặt bằng thật kỹ xem mặt nền có được bằng phẳng chưa và có cần xử lý giải quyết gì không. Thợ sẽ tính toán cách thi công lắp đặt nào cho hợp lý nhất. Nếu không có yếu tố quá phức tạp thì sẽ làm theo lựa chọn của gia chủ.

Thường thì quy trình lắp đặt sàn gỗ tự nhiên sẽ làm trên xốp
                                                                                                 lắp đặt sàn gỗ tự nhiên  

Đối với phương pháp thi công trên xốp có sẵn thì đơn giản hơn rất nhiều chúng không quá phức tạp. Chỉ cần có keo sữa, xốp thường hoặc xốp cao su, ván sàn gỗ tự nhiên, sơn sàn gỗ tự nhiên. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xốp với chất lượng và giá thành khác nhau, xốp thường tráng bạc, xốp cao su thường dày 2mm hoặc xốp cao su dính dày 3mm với sàn gỗ tự nhiên Tốt nhất chúng ta nên sử dụng loại xốp cao su có độ dày từ 3mm – 4mm dính sẽ tạo độ êm, cách ẩm cách ẩm tốt, giảm va đập giữa sàn gỗ và nền nhà. Người thợ sẽ tra 1 lượng keo vừa đủ làm sao để keo không bị tràn lên mặt sàn khi ghép. Do gỗ tự nhiên giãn nở theo nhiệt độ, nên khi thi công phải chú ý chừa khe hở từ 1,5cm đến 2cm cho gỗ nở ra, khoảng hở đó sẽ được cố định lại bằng nẹp hoặc phào chân tường.
Trên đây chúng tôi đã đưa ra cho bạn đọc biết có nên tự thi công lắp đặt sàn gỗ không và cách thi công sàn gỗ tự nhiên trên xốp hy vọng những kiến thức này sẽ góp phần giúp bạn có được 1 không gian nội thất với sàn gỗ tự nhiên ưng ý nhất.
Ngoài ra bên Sàn Đẹp chúng tôi có nhận thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ nhựa ngoài trời. Để biết thêm chi tiết liên hệ: 0916.422.522

Xem thêm: báo giá sàn gỗ tự nhiên tại hà nội

Tin tức cùng loại