Sàn gỗ tự nhiên bị kêu – Cách xử lý?

Nếu như bạn đang sử dụng sàn gỗ tự nhiên mà thấy hiện tượng kêu bất thường phát ra từ chúng, khoan hãy lo lắng và xử lý tình huống theo những cách dưới này:

Cách xử lý khi sàn gỗ tự nhiên bị kêu

Hiện tượng sàn gỗ tự nhiên bị kêu sẽ dễ dàng được bạn giải quyết nếu như trước khi đặt mua sản phẩm này, bạn tìm hiểu kĩ về các trường hợp có thể xảy ra khi sử dụng chúng. Tuy nhiên, nó lại là mối lo lắng của nhiều người khi lần đầu tiên nghe thấy tiếng kêu kì lạ phát ra từ ván sàn mà mình đang sử dụng.

Sàn gỗ tự nhiên bị kêu – Cách xử lý? 

Tìm ra nguyên nhân khiến sàn gô tự nhiên bị kêu

Tham khảo bài viết: 7 Mẫu sàn gỗ tự nhiên chủ nhà nên sử dụng

Khi bạn đọc bài viết này của chúng tôi, có vẻ như bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi vì sao sàn gỗ tự nhiên lại có hiện tượng kêu như thế và liệu có ảnh hưởng gì đến độ bền của sản phẩm không. Hãy xử lý theo những cách sau đây:

Có nhiều nguyên nhân khiến cho ván sàn gỗ kêu, chẳng hạn như lỗi hèm - lỗi do nhà sản xuất. Chính vì thế, hãy test kĩ sản phẩm trước khi quyết định đặt mua. Nền nhà lắp đặt sàn gỗ không bằng phẳng cũng được coi là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên.

Trước tiên, hãy xác định đúng vị trí mà tiếng kêu phát ra. Bạn dẫn chân lên bề mặt sàn gỗ và nghe tiếng hơi trầm ộp ộp thì đó chính là vị trí mà bạn cần xử lý. Nếu như tiếng kêu phát ra nhỏ, bạn có thể dùng phấn rôm. Bột này có tác dụng giảm ma sát chuyển động giữa các khe sàn gỗ tự nhiên. Bạn rắc đầy phấn rôm vào các khe hở, vít đi những lỗ hổng đã phát ra tiếng kêu khó chịu. Dùng khăn ẩm để lau bột phấn rôm còn xót lại, tuyệt đối không dùng máy hút bụi.

 Sàn gỗ tự nhiên bị kêu – Cách xử lý 1?

Xử lý sàn gỗ tự nhiên giá rẻ bị kêu đúng cách

Hoặc bạn cũng có thể tháo ốp chân tường, dùng vam đặt mặt cắt của thanh ở tại vị trí sát tường, dùng búa đóng đều các mạch của san go tu nhien với nhau.

Nếu như bạn đã dùng đến 2 cách trên mà vẫn thấy ván sàn gỗ kêu thì hãy nghĩ đến việc thay lớp lót hiện đang dùng bằng một lớp lót cao su non 2mm.

Để sàn gỗ tự nhiên không bao giờ có hiện tượng kêu lạ

Khi lát sàn gỗ tự nhiên có hiện tượng kêu lạ mà không xử lý nhanh sẽ gây khó chịu cho bạn và lâu ngày ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Để quá trình sử dụng trơn tru hơn, bạn nên tìm hiểu kĩ về chất lượng sản phẩm tại nơi mà bạn sẽ đặt mua, test kĩ để không bao giờ có lỗi của nhà sản xuất và hãy chuẩn bị sẵn một nền nhà bằng phẳng, không gồ ghề cộng thêm đội thợ lắp đặt chuyên nghiệp. Nếu hội tụ được những yếu tố này, bạn sẽ không bao giờ nghe thấy tiếng kêu khi muốn sử dụng sàn gỗ tự nhiên.

Hãy nhẩn nha tìm ra nguyên nhân khiến ván sàn gỗ tự nhiên hà nội có hiện tượng kêu và xử lý chúng theo những cách mà chúng tôi đã hướng dẫn. Nếu như trong quá trình sử dụng bạn vẫn còn bảo hành sàn gỗ hoặc không có thời gian sửa chữa chúng. Sàn Đẹp có thể cần hỗ trợ bạn, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0916.422.522 để được tư vấn 24/7 miễn phí.

Tin tức cùng loại