Đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên dán mặt

Bạn biết gì về sàn gỗ tự nhiên dán mặt

Có nhiều người đề cập tới sàn gỗ tự nhiên dán mặt thì dường như chưa rõ thực hư dòng sản phẩm này như thế nào? Nếu bạn cũng đang nằm trong số ấy thì đừng bỏ qua những thông tin được chúng tôi đề cập phía bên dưới này nhé.

sàn gỗ tự nhiên dán mặt

Hiểu về ván sàn gỗ tự nhiên dán mặt

Ván sàn gỗ tự nhiên dán mặt hay còn có tên gọi khác là sàn gỗ FJ hoặc FJL, chúng được cấu tạo từ 2 lớp chính

Lớp thứ nhất là lớp cốt, được tạo nên từ gỗ tạp hoặc gỗ ép dày khoảng 13cm

Lớp thứ hai chính là lớp bề mặt, chúng được tạo nên từ gỗ tự nhiên dày khoảng 2cm

Sau đó, 2 lớp này được kết dính với nhau bằng keo đặc chủng của Malaysia hoặc của Nhật.

Ưu điểm của sàn gỗ tự nhiên dán mặt

 - An toàn, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Không giống như sàn gỗ công nghiệp được làm từ vật liệu tổng hợp từ các nguyên vật liệu thành tấm cốt HDF, nên chất lượng khó đảm bảo. Còn sàn tự nhiên dán mặt, mặc dù mặt đế có gỗ là gỗ ép, nhưng là gỗ nguyên thanh. Và bề mặt là gỗ tự nhiên cao cấp. Nên sản phẩm an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.
 - Thân thiện với môi trường, bảo vệ môi trường xanh. Sàn tự nhiên được sản xuất từ các thân cây gỗ cứng. Sự phát triển của các dòng gỗ cứng thường rất lâu, nên đến vài trục năm. Mà nhu cầu  lại quá nhiều, khiến nạn khai thác trộm diễn ra thường xuyên. Dẫn đến hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên và nhiều nguy cơ đến từ môi trường mà con người chưa biết đến. Để phủ bóng xanh một khu rừng phải lên đến vài trục năm. Chính vì vậy bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi người dân. Nếu bạn sử dụng sàn gỗ tự nhiên dán mặt, bạn đã góp một phần to lớn trong bảo vệ môi trường thiên nhiên
- Giá sàn gỗ tự nhiên dán mặt có giá thành rẻ. Một dòng sản phẩm tốt như vậy lại có giá thành rẻ. Thật khó tin nhưng là sự thật. Chúng có giá thấp hơn sàn tự nhiên là 1/3 lần. Và chỉ nhỉnh hơn giá sàn gỗ công nghiệp một chút. Với giá thành gần như tương đương với sàn gỗ công nghiệp. Mọi người thường sử dụng sàn tự nhiên dán mặt cho gia đình mình.

Nhược điểm của sàn tự nhiên dán mặt

Tuy nhiên so với sàn gỗ tự nhiên chính hãng thì sàn tự nhiên dán mặt có tính ổn định không cao bằng và cũng nhanh hỏng hơn, tuổi thọ thấp hơn.

Đánh giá về chất lượng của sàn gỗ tự nhiên dán mặt

Hiện nay do tính khan hiếm và cạn kiệt của nhiều loại gỗ được khai thác để sản xuất làm thành ván ốp sàn gỗ tự nhiên cao cấp, cộng thêm giá thành quá cao, ít gia đình có điều kiện sử dụng . Nắm bắt được tâm lý này và nhu cầu thiết yếu của thị trường nên những nhà sản xuất đã nghiên cứu kĩ thuật và sản xuất ta sàn gỗ dán mặt, đảm bảo 2 tiêu chí: tiết kiệm nguyên liệu tối đa và giảm chi phí sản phẩm tới mức thấp nhất có thể.

sàn gỗ tự nhiên dán mặt

Ta có thể kể đến một số ván sàn gỗ tự nhiên ghép thanh cũng được sản xuất theo hình thức này: sàn gỗ Hương dán mặt, sàn gỗ căm xe dán mặt,…Đa phần những sản phẩm này được các nước phương Tây tiêu thụ nhiều hơn vì khí hậu bên họ ổn định hơn. Còn ở Việt Nam khi sử dụng dòng sản phẩm này sẽ không tránh khỏi một số hạn chế:

Sàn gỗ tự nhiên dán mặt chính hãng được dán 2 lớp gỗ lại với nhau có thể cùng hoặc không cùng chất liệu. Chẳng hạn gỗ giáng hương dán mặt giáng hương hoặc gỗ giáng hương dán trên mặt gỗ tạp. Các lớp dán có chiều dày khác nhau khi gặp thời tiết khắc nghiệt sẽ có độ giãn nỡ khác nhau. Chính vì thế khả năng nhanh bong tróc là rất cao.

Lớp cốt bên dưới của ván sàn gỗ tự nhiên dán mặt thường được làm bằng gỗ MDF hay gỗ tạp nên độ bền không cao, dễ bị mối mọt tấn công hơn so với sàn gỗ tự nhiên chính hãng giá rẻ. Và khi đã bị mối mọt xông thì chắc chắn những đồ gỗ nội thất khác trong gia đình bạn ít nhiều cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ điều này.

Lớp bè mặt chỉ dày 2cm sẽ không có khả năng chịu được va đập mạnh nên dễ bị sứt mẻ, bong chóc, sử dụng thấy rất khó chịu.

Dù lựa chọn sàn gỗ tự nhiên dán mặt hay không? Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và tài chính của gia đình để lựa chọn vật liệu cho phù hợp nhất. Hoặc nếu ai đó cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi cho đội ngũ CKSH của Sàn Đẹp.


No votes yet

Tin tức cùng loại