Gỗ Căm Xe là gì? Ứng dụng sàn gỗ Căm Xe trong đời sống.

Gỗ Căm Xe là gì? Phân bố ở đâu

Thân lá hoa và quả gỗ căm xe
Phân biệt thân hoa lá cây gỗ Căm Xe

Cây Căm Xe là cây gỗ có nhiều khác biệt so với sàn gỗ khác.
Gỗ Căm Xe còn gọi là gỗ Cẩm Xẻ có tên khoa học là Xylia xylocorpa thuộc dòng cây tỏa bóng lớn thân cao 27 – trên 35m. Chiều rộng từ 1m – 1,5m. Vỏ cây sần sùi, lột vỏ gỗ thịt có màu đỏ nhạt. Tán lá rộng dày, tỏa nhiều nhánh to. Hoa có màu trắng hình cầu, cánh hoa dài nhỏ bao quanh nụ tạo hình cầu. Khi già có màu vàng nhạt. Quả Căm Xe có màu nâu dài dẹp hình bầu dục. Lá vừa nhỏ kép lông chim 2 lớp, 2 lá gần đối xứng nhau.
Cây Căm Xe thuộc loại cây phát triển chậm ưa ánh sáng phân bố nhiều ở rừng nguyên sinh và bán nguyên sinh.

Phân bố chủ yếu

Ở Việt Nam cây gỗ Căm Xe chủ yếu tập trung từ miền Trung, Tây Nguyên, Đắc Lắc, Gia Lai… Các vùng rừng gỗ lớn của nước ta.
Ở nước ngoài phân bố chủ yếu tại Lào, Campuchia, Thái Lan,…các khu vực chuyên xuất nhập khẩu gỗ tự nhiên.

Gỗ Căm Xe thuộc nhóm mấy

Gỗ Căm Xe được xếp vào nhóm gỗ quý thuộc nhóm II cùng nhóm với gỗ La đá, Lim Xanh, Nghiến, Táu, Sao đen…

Ứng dụng gỗ Căm Xe trong đời sống

Ứng dụng chủ yếu trong lắp đặt đồ nội thất như sập, bàn ghế, dường tủ, đồ trang trí nội thất trong nhà. Đặc biệt được nhập khẩu nhiều nhất dùng trong lắp đặt sàn gỗ trong nhà
Có mấy loại sàn gỗ Căm Xe
Sàn gỗ Cẩm Xe được phân biệt theo xuất xứ vùng miền. Ngoài gỗ Việt Nam chúng ta nhập khẩu sàn gỗ Căm Xe Lào, sàn gỗ Căm Xe Campuchia,…Mỗi loại sẽ có đặc điểm màu sắc và chất lượng khác nhau.

Màu của sàn gỗ căm xe là màu gì? Thuộc phong cách nào?

Màu gỗ căm xe khi được xẻ thành ván sàn
Màu gỗ Căm Xe khi được xẻ thành ván sàn gỗ

Ván sàn Căm Xe có gam màu vàng cánh gián, vàng đậm, gam màu đỏ đậm, giống màu của sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Căm Xe tự nhiên luôn là điểm nhấn sử dụng chúng ở phòng khách hoặc phòng ngủ.
Sàn gỗ tự nhiên Căm Xe thuộc phong cách truyền thống. Mặc dù không phải là sản phẩm mang đến phong cách hiện đại như sàn gỗ sồi trắng nhưng sàn gỗ Cam Xe tạo ấn tượng mạnh khi chúng hướng bạn đến một không gian truyền thống với một sức hút mạnh. Gam màu đỏ đậm dễ dàng để bạn kết hợp với màu của nội thất, không kị màu tối như sàn gỗ Chiu Liu nên dù căn nhà bạn đã được bố trí sẵn màu nội thất gì đi chăng nữa vẫn có thể lát sàn gỗ Căm Xe, sử dụng dòng sản phẩm này.
 
Hiện nay nhiều gia đình khá thích màu của gỗ Căm Xe vì theo như họ đánh giá có chút gì đó đặc biệt, cuốn hút hơn sàn gỗ tự nhiên gam màu sáng mặc dù đó là những sản phẩm mang xu hướng hiện nay và đang đứng đầu về số lượng bán ra.

Sàn gỗ Căm Xe – Sàn gỗ chất lượng tốt, giá thành phù hợp

Ván sàn gỗ Căm Xe lắp kiểu xương cá
Lắp đặt ván sàn gỗ Căm Xe kiểu xương cá
.
Sàn gỗ Căm Xe hiện cũng được ghi nhận là sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Nếu như bạn so sánh chúng với sàn gỗ Giáng Hương cao cấp, bạn sẽ nhận ra điều này. Bởi chúng chỉ bằng ½ giá sàn gỗ Hương nhưng lại không hề thua kém bất kì điểm gì, chỉ trừ không có mùi hương mà thôi
Với thị trường Việt Nam thì sàn gỗ Cam xe được đánh giá là sản phẩm có triển vọng. Theo thống kê của Sàn Đẹp trong năm 2019 khách hàng mua sàn gỗ Căm Xe đã vượt gấp đôi tỉ lệ mua sàn gỗ Sồi và sàn gỗ Óc Chó. Mà trong năm 2018 nó là 2 lọai sàn gỗ đứng đầu trong doanh thu bán hàng.
Ván sàn gỗ Căm Xe giúp họ giải quyết vấn đề về tài chính khi bạn muốn sử dụng sản phẩm có gam màu truyền thống như sàn gỗ giáng hương nhưng không thể vì giá cao thì nay với sự xuất hiện của san go cam xe đã giải tỏa được vấn đề kinh phí. Họ chẳng còn phải lo lắng, đắn đo khi đặt mua. Mức giá dao động khoảng từ 700-800 nghìn đồng khá phù hợp với thu nhập GDP của người Việt.
>> Tham khảo sản phẩm tại Link: https://sangotunhien.net/san-go-cam-xe

Average: 5 (12 votes)

Tin tức cùng loại