Nên mua sàn Tre hay sàn gỗ tự nhiên

 
Bạn đang phân vân không biết nên chọn sàn gỗ Tre hay sàn gỗ tự nhiên, một số gợi ý sau đây về ưu nhược điểm của 2 loại sàn này, giúp bạn đánh giá đúng nhất, chọn được loại sàn phù hợp.
Khi bạn quyết định chọn mua sàn Tre hay sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu thì đây là một lựa chọn tuyệt vời, khi 2 loại sàn này đều tốt cho gia đình bạn, ngoài sức khỏe, là vật liệu trang trí tuyệt vời và còn nâng cao giá trị căn nhà bạn, đây là khoản đầu tư đúng đắn.

Sàn gỗ tự nhiên cao cấp được sử dụng trong nhiều thế kỉ và thập kỉ bởi vẻ đẹp, độ bền bỉ của chúng. Các vật liệu như ván sàn Tre có các lợi ích không khác gì ván san go tu nhien, cũng là loại vật liệu sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Có một số loại sàn có thể nâng cao giá trị căn nhà của bạn và giúp bạn có lợi tức đầu tư tốt hơn gỗ. Sàn gỗ cứng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ vì vẻ đẹp và độ bền của chúng. Các vật liệu mới hơn trên thị trường, chẳng hạn như sàn tre, mang lại một vẻ đẹp tương tự với lợi ích bổ sung là một sản phẩm bền vững hơn.

So sánh sàn Tre và sàn gỗ tự nhiên 

Bảng so sánh chung

Sàn gỗ Tre

Sàn gỗ tự nhiên

Giá rẻ, ít tốn kém, chi phí thấp

Giá đắt, chi phí cao

Thi công lắp đặt dễ dàng

Thi công lắp đặt dễ

Chịu ẩm tốt, phù hợp khí hậu Việt Nam

Chịu âm ướt vừa phải, tùy thuộc theo loại

Rất bền bỉ, chịu lực tốt

Rất bền bỉ, cứng rắn

Dễ sinh trưởng, tốt cho môi trường

Khó sinh trưởng, phát triển chậm

Tuổi thọ 25 – 30 năm

Tuổi thọ cao 50 – 100 năm

Giá sàn Tre rẻ 450.000VNĐ – 750.000VNĐ/m2

Giá sàn gỗ tự nhiên: 500.000VNĐ – 2.000.000VNĐ/m2

Đa dạng màu sắc

Đa dạng màu sắc kiểu dáng

Cấu tạo

Gỗ Tre thường được hiểu nhầm là một loại thân cây gỗ tự nhiên, nhưng thực chất đây là một loại cỏ thân cứng được sử dụng và ứng dụng cao trong nội thất và xây dựng nhà. Sàn gỗ Tre được ghép bởi nhiều lớp gỗ Tre ép, được phân chia thành 3 loại chính: sàn Tre ép ngang, sàn gỗ Tre ép nghiêng và ép khối.

Còn gỗ tự nhiên là loại gỗ cứng rắn, được sản xuất làm sàn gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ…sàn được sản xuất từ gỗ thịt tự nhiên. Xẻ thành từng thanh ván sàn và được tẩm sấy khô tạo thánh tấm sàn gỗ.

Thi công lắp đặt

Trước đây sàn có nhiều kiểu lắp đặt như dán keo, hay sử dụng hèm khóa. Ngày nay việc sử dụng hèm khóa sẽ tối ưu thời gian, chi phí thi công, tốt cho sàn khi sử dụng nên cả 2 loại sàn này đều được thi công bằng hèm khóa, bằng cách sập khóa âm và khóa dương.

Phụ kiện sàn gỗ: xốp lót, nẹp nhựa, phào gỗ…

Vật liệu trang trí


Tấm ván sàn Tre đẹp
Gỗ Tre tự nhiên màu sắc đẹp

Mỗi loại gỗ tự nhiên và sàn Tre Ali đều có màu sắc, cấu tạo vân gỗ và hoa văn khác nhau. Đây là loại vật liệu duy nhất có cấu trúc vân gỗ đẹp nhất mà bất kì loại sàn nào như sàn gỗ công nghiệp cao cấp hay sàn nhựa đều không thể làm giống được.

Bạn không cần quá lo lắng về kiểu dáng, hệ thống vân trang trí trong.

Về màu sắc: Nếu bạn chọn sàn Tre Maxwood, bạn không cần lo lắng về màu sắc, vì chúng có đầy đủ các màu phù hợp nội thất nhà bạn, từ màu trầm đến màu tươi sáng.

Xét màu sắc sàn tự nhiên. Thường là mỗi loại sẽ có phong cách màu sắc khác. Ví dư màu sàn gỗ Óc Chó hay sàn gỗ Chiu Liu thuộc tông màu trầm tối hơi nâu. Màu sàn gỗ Sồi Trắng lai thuộc tông sáng theo phong cách trẻ trung, năng động. Màu sàn gỗ Giáng Hương hay sàn gỗ Gõ Đỏ thuộc màu đỏ cánh gián, màu này đưa đến phong cách sang trọng, lịch sự…

2 Loại sàn này chỉ phù hợp lắp đặt trong không gian nội thất, không chống chịu được ánh nắng mặt trời, tuổi thọ chúng sẽ bị giảm nếu phải tiếp xúc thường xuyên.

Độ ẩm

Về độ ẩm chúng dễ hấp thụ độ ẩm nhưng không có quá nhiều ảnh hưởng đến chất lượng tuổi thọ của chúng, khi tiếp xúc với độ ẩm sau một thời gian sẽ trở lại ban đầu. Khác với các dòng sàn công nghiệp thường thấy khó chịu được độ ẩm dễ cong vênh co ngót.

Sàn Tre nói chung có khả năng chống ẩm và mốc hơn một chút so với sàn tự nhiên.

Bảo dưỡng, vệ sinh

Sàn tự nhiên hay sàn Tre công nghiệp đều có nhu cầu bảo dưỡng vệ sinh tương tự nhau. Cả 2 loại đều cần vệ sinh thường xuyên theo ngày theo tuần theo tháng. Việc vệ sinh rất đơn giản chỉ cần quét hoặc hút bụi thông thường giống sàn đá. Bạn có thể lau sàn nhà bằng khăn ẩm theo tuần và theo tháng.

Ưu điểm lớn nhất của sàn tự nhiên là bạn hoàn toàn sau 15 – 20 năm nếu màu sắc có bạc màu hơn bạn chỉ cần trà nhám lại là lại có sàn mới như bạn mới mua ban đầu. Do đó sàn tự nhiên có thể tồn tại đến gần 100 năm mà vẫn tốt. Ngoài ra chúng có thể tái chế, lắp đặt lại. Chính vì vậy khi bán sàn tự nhiên cũ chúng không mất giá quá nhiều.

Trà nhám sàn gỗ Tre công nghiệp thường ít được sử dụng mà chúng có thể phun sơn hoặc làm bóng lại để sàn như mới. Nhưng điều đó cũng chỉ kéo dài tuổi thọ sàn gỗ Tre nên đến 30 – 35 năm.

Tác động đến môi trường

Ván sàn gỗ Tre hay sàn gỗ tự nhiên
Màu sàn tự nhiên đẹp

Sàn Tre Maxwood có khả năng tái tạo phát triển nhanh chóng sớm nhất, thường chỉ mất từ 5 – 7 năm là có một vụ thu hoạch. Đây còn là loại cây gỗ dễ phát triển có thể gây trồng mọi vùng miền đất nước, cả nước ngoài và Việt Nam. Như vậy giá cả sàn Tre luôn tốt nhất rẻ nhất và sẵn có.

Sàn gỗ tự nhiên và sàn Tre đều có thể được coi là vật liệu tái tạo bền vững . Gỗ tự nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn để phát triển, hầu hết các cây tự nhiên phải mất tới 50 - 80 năm mới có thể thu hoạch. Thời gian phát triển chậm, dẫn tới giá thành cao. Nếu không có kế hoạch trồng cây phù hợp, sẽ có tác động không tốt tới môi trường.
Do là gỗ thịt nên chúng không phải là vật liệu gây hại cho con người hay môi trường. Không hề tẩm các chất hóa học, nên người dùng thường yên tâm khi sử dụng vật liệu cao cấp này.

Độ bền

Sàn gỗ tự nhiên có độ bền và bền lâu hơn nhiều so với Tre. Chúng cứng rắn và bền bỉ hàng thập kỉ, thế kỉ. Chịu được áp lực lớn khi di chuyển mang vác vật nặng. Chúng có thể trà nhám nhiều lần thường xuyên để luôn mới nên khó bị trầy xước nồi lõm.

Tre thường dẻo dai hơn nên dễ sử dụng làm sàn gỗ, trạm khắc đồ gỗ. Sàn gỗ thật có thể được hoàn thiện nhiều lần để khôi phục nó. Sàn tre ít được trà nhám và hoàn thiện nên  có thể dễ bị trầy xước hoặc vết lõm hơn.

Chi phí

2 Sản phẩm Tre và gỗ tự nhiên đều có nhiều kiểu dáng, kích cỡ chủng loại đa dạng khá nhau, điều đó sẽ ảnh hưởng đến chi phí cuối cùng khách hàng cần chi ra.

Chi phí trung bình sàn gỗ Tre giá tốt rẻ tùy từng loại sẽ dao động trong khoảng 500.000VNĐ/m2 – 800.000VNĐ/m2. Giá này là giá hoàn thiện khi mua tại Sàn Đẹp. Nó sẽ thay đổi phụ thuộc vào chất lượng sàn gỗ Tre và loại nào.  

Chi phí sàn gỗ tự nhiên có giá gấp đôi hoặc gấp 3 lần so với sàn Tre. Tùy từng loại sẽ có giá thành khác nhau. Giá thấp nhất sàn tự nhiên là giá sàn gỗ Keo Tràm 450.000VNĐ/m2 – cao nhất là giá sàn Hương 1.250.000VNĐ/m2.

Như vậy nếu xét về giá tốt, thì tùy thuộc vào tài chính của bạn để đưa ra quyết định mua sàn nào.

Kết Luận

Như vậy bạn đã có cái nhìn trực quan hơn về 2 loại vật liệu trên, để có đánh giá chính xác hơn nên mua sàn gỗ tự nhiên giá rẻ hay sàn Tre. Tùy vào nhu cầu và mục đính lắp đặt bạn có thể chọn loại sàn phù hợp. Nếu có thắc mắc gì về những loại vật liệu này hãy gọi điện cho công ty Sàn Đẹp chúng tôi qua hotline: 0916.422.522 mọi câu hỏi thông tin đều được chúng tôi ghi nhận và giải đáp bởi các chuyên gia tại Sàn Đẹp.

No votes yet

Tin tức cùng loại