Sàn gỗ có chống thấm nước không???

Sàn gỗ công nghiệp được tung ra thị trường vào những năm 1970 như là một thay thế tối ưu cho sàn  gỗ tự nhiên. Theo thời gian sự phát triển của công nghệ hiện đại, sàn gỗ công nghiệp có kiểu dáng chân thực không khác gì gỗ tự nhiên. Nó được tạo thành từ gỗ tái chế với lớp melamine trên cùng để bảo vệ ván sàn chống trầy xước.

Sàn gỗ đang ngày càng trở nên phổ biến do vẻ ngoài giống với gỗ tự nhiên. Đây là một trong những vật liệu chất lượng. Đặc biệt đối với những người bị dị ứng thì đây là một lựa chọn cực kỳ tốt. Sàn gỗ có giá cả phải chăng và dễ dàng để vệ sinh làm sạch, bảo trì trong quá trình sử dụng. Nhưng sàn gỗ có khả năng chống thấm nước không? Câu trả lời là Có, sàn gỗ có khả năng chịu nước. Nhưng tùy từng loại mới có khả năng chống thấm. Tại sao vậy?

 Sàn gỗ công nghiệp chống thấm nước
Ván sàn gỗ công nghiệp chống thấm nước

Sàn gỗ chống thấm hay chống nước?

Nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa hai khái niệm này và cảm thấy khá khó hiểu. Để giải quyết sự hiểu lầm này, Sàn Đẹp xem xét hai thuật ngữ.

Sàn nhà chống thấm có nghĩa là sàn có thể chịu được nước trong thời gian không giới hạn có thể là từ bên trên hoặc từ bên dưới. Loại sàn này ở sàn gỗ chưa có. Bạn có thể tham khảo sàn nhựa hèm khóa có thể chống thấm nước 100% và chuyên dùng để lắp đặt cho các khu vực ngập nước như nhà tắm, phòng bếp.

Sàn gỗ chịu nước là những loại có thể chịu được sự cố tràn nước trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể giúp sàn nhà bạn không thấm nước sau khoảng thời gian phù hợp.
Sàn gỗ có khả năng chịu nước và có thể cho phép bạn tìm giẻ lau để xử lý sự cố tràn nước ngay lập tức hoặc sau khi bạn về nhà. Khoảng thời gian phù hợp để xử lý vết tràn nước là dưới 24h. Nhưng, sàn gỗ sẽ thấm nước nếu không được xử lý trước 24h. Nó sẽ ngấm dần và nó sẽ phá hủy sàn nhà của bạn.

Tại sao sàn gỗ không chống thấm?

Nước có thể làm hỏng sàn gỗ của bạn. Sàn gỗ được làm từ gỗ tái chế hoặc sợi gỗ. Được ép lại với nhau. Sau đó, nó được thiết kế với một lớp chống melamine là lớp bề mặt đầu tiên có khả năng chống nước, chống trầy xước, bảo vệ toàn bộ tấm ván sàn và làm cho nó thân thiện với môi trường có trẻ em và vật nuôi.

Vấn đề nước sẽ ngấm bên trong lõi gỗ đi ra chứ không phải lớp trên cùng. Bạn nhận ra hệ thống hèm khóa trong sàn gỗ không phải là mối nối hoàn toàn chặt chẽ. Các đường nối khớp này có thể cho phép nước đọng ngấm vào lõi sợi. Điều này có thể làm cho tấm ván gỗ dễ hỏng hóc hơn. Các tấm gỗ không thể được chà nhám hoặc sửa chữa như sàn tự nhiên cao cấp. Bạn chỉ có thể thay thế một khi bị hỏng.

Sàn gỗ chống nước
Sàn chống thấm

Trong trường hợp có độ ẩm cao trong các sợi gỗ, nó sẽ dẫn đến độ bám dính kém của lớp mài mòn trên cùng melamine. Không giống như các loại sàn chống nước khác, laminate có khả năng chống từ trên xuống dưới chứ không phải từ dưới lên trên. Điều này có nghĩa là nếu vấn đề nước là từ tầng dưới nền, bạn lên chọn sàn gỗ có khả năng chống thấm từ toàn bộ bề mặt trên và dưới.

Sàn gỗ chống thấm nước

Các loại sàn gỗ truyền thống hoặc thông thường không có khả năng chống nước. Nhất là sàn gỗ công nghiệp giá rẻ kém chất lượng.

Do nhu cầu ngành ván sàn công nghiệp và tiến bộ công nghệ. Đã sản xuất ra một số sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp chịu nước tốt. Nó là vật liệu tuyệt vời rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa, nồm ẩm của nước Việt Nam ta.

Một số sàn gỗ chịu nước tốt

Sàn gỗ Shark. Đây là vật liệu nhập khẩu từ Malaxya, khả năng chịu nước là tuyệt đối 100% và có thể tái chế, khả năng chống tia cực tím và vết bẩn tốt. Đây là công ty nổi tiếng về sàn chống nước cao cấp.

Sàn gỗ Alsafloor :  Đây là một công ty có trụ sở tại châu Âu - Pháp. Công ty cung cấp sàn gỗ công nghiệp 100% tự nhiên không chất phụ gia an toàn tốt cho sức khỏe và có khả năng chống nước tốt.

Sàn gỗ Synchro : Nhà máy sản xuất tại Malaysia. Nó là một trong những nhà máy sản xuất sàn gỗ công nghiệp chống thấm nước và cực kỳ bền bỉ. Tuổi thọ của ván sàn Synchrowood bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Giá thành ván sàn gỗ Synchro cực rẻ phù hợp với mọi gia đình tại Việt Nam.

6 Lý do tại sao sàn gỗ đã trở nên phổ biến

Sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng phổ biến và chúng tôi ngày càng nhận được nhiều yêu cầu hơn về sàn gỗ tại công ty Sàn Đẹp.  Một số khách hàng của chúng tôi đang chọn gỗ thay thế cho gỗ tự nhiên.

Tại sao sàn gỗ ngày càng tăng?

1. Sàn gỗ có thể được lắp đặt nhanh chóng

Thông thường, nếu lớp nền của bạn thường phẳng, sàn gỗ có thể được đặt bên trên của các sàn hiện có, vì vậy điều này giúp giảm thời gian và chi phí cho việc tháo dỡ sàn cũ, chuẩn bị lắp sàn mới. Lắp đặt sàn gỗ thường dễ dàng và nhanh hơn một chút so với lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Một số chủ sở hữu nhà thậm chí cố gắng tự lắp đặt sàn gỗ, nhưng thường là rõ ràng khi chủ nhà thiếu kinh nghiệm đã thi công, thường chất lượng sản phẩm cũng có thể bị giảm hơn so với một chuyên gia sàn.

2. Sàn gỗ dễ lau chùi và bảo trì

Sàn gỗ đẹp dễ lau chùi
Sàn gỗ Alsa đẹp dễ lau chùi

Bề mặt cứng dễ lau chùi hơn rất nhiều và bạn không cần phải lo lắng về việc làm sạch thảm chuyên nghiệp hàng năm. Bởi vì gỗ được làm bằng sàn gỗ tự nhiên tái chế, bạn nên xử dụng và bảo dưỡng nó giống như cách bạn chăm sóc bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên. Chất tẩy rửa gỗ tự nhiên cũng sẽ hoạt động tốt trên gỗ công nghiệp.

Tránh các sản phẩm có dầu hoặc bóng vì những sản phẩm này thường sẽ gây hại cho cả sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên.

3. Sàn gỗ thân thiện với trẻ em

Bề mặt có lớp phủ melamine ở trên cùng, vì vậy chúng có khả năng chống trầy xước tốt và sẽ giữ tốt hơn cho trẻ em và vật nuôi.

4. Sàn gỗ rất tốt cho những người bị dị ứng

Những người dị ứng hoặc những người mắc bệnh hen suyễn thường lựa chọn lắp đặt sàn công nghiệp. Khác với thảm trải sàn, hoặc các loại sàn khác thường cho phép các chất gây dị ứng hoặc bụi bẩn xâm nhập lắng xuống sàn.
 

5. Sàn gỗ công nghiệp trông giống như gỗ tự nhiên thật

Sàn gỗ công nghiệp vân gỗ đẹp
Vân gỗ đẹp hạt gỗ tự nhiên

Thật đáng kinh ngạc khi các tấm gỗ đã xuất hiện trong vài năm gần đây và chúng có nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng khác nhau. Chúng được làm để bắt chước hầu như mọi loại gỗ tự nhiên. Chúng có các lớp hoàn thiện mờ và bóng, các lớp vân gỗ đẹp mờ hoặc rõ ràng. Thậm chí còn có cả các hạt gỗ hay các vết trên tâm gỗ. Sống động giống như thật khiến người dùng khó có thể phân biệt giữa sàn tự nhiên và sàn công nghiệp.
6. Sàn gỗ có giá rất phải chăng
Gỗ công nghiệp là một lựa chọn ít tốn kém so với sàn tự nhiên. Vật liệu và quá trình thi công đơn giản thường ít tốn kém, vì vậy điều này thực sự có thể giúp những người có ngân sách hạn chế. Trong khi sàn gỗ có giá cao hơn thảm, về lâu dài nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Thông thường giá trung bình sàn gỗ công nghiệp nằm trong khoảng 300 – 700.000VNĐ tùy theo từng loại và từng kích thước.  

Sàn gỗ là tuyệt vời cho hầu hết các khu vực, nhưng như tôi đã đề cập ở trên, tôi sẽ tránh sử dụng nó trong khu vực ẩm ướt hoặc ẩm ướt, như phòng tắm và tầng hầm, vì nó không phải là một sản phẩm chống thấm nước.

Nhược điểm

Sàn gỗ có khả năng cách âm thấp. Nếu đội ngũ thi công chưa chuyên nghiệp, lắp đặt chưa đúng quy chuẩn. Nó có thể tạo ra âm thanh rỗng và tạo ra tiếng kêu trên sàn nhà của bạn.

Hạn chế chống thấm ít hơn nhiều so với sàn nhựa vinyl. Sàn gỗ không thấm nước vẫn có một số hạn chế trên các khớp, có thể cho phép nước nhấm vào, không giống như sàn Vinyl. Sàn gỗ vẫn không thể vượt qua sàn nhựa về độ chịu nước và chống ẩm.

Lời khuyên cho sàn gỗ không thấm nước

Làm sạch tất cả các mảnh vụn và bụi bẩn trước khi thi công nó. Chăm sóc nhiều hơn trên các góc và các cạnh của sàn gỗ.

Xem xét áp dụng keo dán tibon ở các cạnh bên ngoài và nhấn nó xuống để dán chắc chắn. Cho phép nó khô hoàn toàn.

Che các cạnh và áp dụng keo sàn trên sàn gỗ của bạn. Đợi nó khô Bạn có thể áp dụng lớp thứ hai và thứ ba để có kết quả tốt hơn. Cho phép mỗi lớp khô hoàn toàn trước khi áp dụng lớp tiếp theo.

Ngoài ra sàn gỗ tự nhiên cũng là một trong những vật liệu chống thấm nước tốt. Bạn có thể tham khảo sàn gỗ Giáng Hương. Sản phẩm được khách hàng Việt Nam và trên toàn thế giới bình chọn là vật liệu lát sàn tốt nhất hiện nay.

 
No votes yet

Tin tức cùng loại