Sàn gỗ nào tốt nhất cho vật nuôi

Khi bạn nuôi vật nuôi, pet sẽ có khá nhiều rắc rối xoay quanh sàn nhà hay vật dụng trong nhà. Như vết trầy xước, vết bẩn, lông rụng… Điều này là khó tránh khỏi. Bạn đang có kế hoạch làm sàn gỗ, vậy sàn gỗ nào sẽ là tốt nhất với vật nuôi.

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn sàn gỗ

Sàn gỗ cho vật nuôi

Tin tốt là bạn có thể vừa nuôi thú cưng của bạn và vừa giữ cho sàn gỗ luôn mới đẹp cùng một lúc. Điều quan trọng là phải chọn được loại sàn phù hợp. Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất mà chủ nhà nên suy nghĩ khi chọn sàn tốt nhất cho chó và các vật nuôi khác.
Chống trầy xước. Chó hay mèo là động vật có móng nhọn sắc bén, chúng có một số thói quen xấu là mài móng cào sàn nhà, đặc biệt khi đang chơi. Do tiếp xúc trực tiếp nên sàn nên sàn gỗ phải có khả năng chống trầy xước cao.
Chống lại vết bẩn. Chó mèo rất thông minh khi được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ. Nhưng điều đó khó chắc chắn trong mọi trường hợp có thể xảy ra. Vậy điều quan trọng là sàn nhà không dễ bị ố, bị phồng do vết bẩn và nước thải.
Thú cưng thoải mái và an toàn. Sự an toàn và thoải mái của thú cưng của bạn nên được ưu tiên khi bạn chọn loại sàn nào để lắp đặt. Một số sàn có thể trơn trượt gây khó khăn trong việc đi lại của thú cưng.
Bây giờ bạn đã biết những gì cần tìm kiếm, hãy xem qua một số tùy chọn sàn cho vật nuôi dưới đây.

1. Sàn gỗ Alsafloor  

Đây là một trong những lựa chọn sàn được khuyên dùng nhất. Chủ nhà sử dụng nó rất hài lòng với khả năng chống trầy xước của sản phẩm. Sàn gỗ Pháp Alsafloor có độ bền bề mặt AC6, bền nhất so với tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay.  Sàn gỗ Alsa cũng dễ dàng làm sạch và ít có vết bẩn, làm cho nó là một lựa chọn tốt cho những thú cưng trong nhà.

2. Sàn tre tự nhiên

Tre hoàn toàn không phải là gỗ! Trên thực tế, nó là một loại cỏ được sản xuất giống như sàn gỗ. Điều này khiến cho nó khá đặc biệt và nổi trội trong dòng tự nhiên. Ví dụ, sàn gỗ Tre có khả năng chịu nước cao hơn nhiều so với các loại gỗ tự nhiên khác. Sàn Tre có thể sử dụng được trong các phòng ẩm ướt hơn hoặc nhà có trẻ em hay nghịch ngợm đổ nước mà không bị vấy bẩn hoặc cong vênh. Tuy nhiên, nó dễ xước hơn sàn gỗ Alsa và có độ bền bề mặt là AC5 . Sự biến màu có thể xảy ra với tre theo thời gian, nhưng bảo trì đúng cách có thể làm chậm quá trình này, điều này cũng đơn giản như quét nhà và hút bụi. Cây tre cũng bền vững và phát triển nhanh, có nghĩa là chúng tốt cho tự nhiên và bảo vệ thiên nhiên.
Các tính năng tốt nhất về tre, liên quan đến vật nuôi, là khả năng chống bám bẩn và dễ lau chùi. Điều này có ích cho vật nuôi có xu hướng đi tiểu trong nhà. Nước tiểu không có khả năng gây ra vết bẩn vĩnh viễn và có thể được làm sạch dễ dàng và nhanh chóng.

3. Sàn nhựa

Sàn gỗ tự nhiên cho thú cưng

Sàn nhựa là một trong những khuyến nghị thứ ba của chúng tôi cho các ngôi nhà có vật nuôi. Ván sàn nhựa cao cấp cung cấp lợi ích toàn diện trong khi giá cả phải chăng và bảo trì thấp. Một trong những lo lắng lớn nhất đối với những người nuôi thú cưng là thiệt hại do trầy xước mà chúng có thể gây ra cho sàn nhà. Sàn nhựa có khả năng chống trầy xước cao. Ngay cả đối với những con chó có xu hướng mọc móng dài, có thể chống lại tối đa trầy xước sàn.
Một lợi ích lớn khác của sàn nhựa vinyl với chủ vật nuôi là khả năng chống vết bẩn. Nếu bạn lo lắng về việc thú cưng của bạn đi tiểu trên sàn nhà, hãy lấy sàn nhựa SPC. Có một vấn đề lớn mà chủ sở hữu thú cưng phải nhận thức được. Nếu có một sự cố tràn trên sàn nhà, cho dù đó là nước từ bát của con chó hay nước tiểu, điều này cực kỳ quan trọng là nó phải được làm sạch ngay lập tức. Để nó quá lâu có thể gây ra sự phát triển của nấm mốc và bẩn.
Sàn nhựa là một lựa chọn sàn giá rẻ lý tưởng cho chủ vật nuôi và có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu kể cả nhà bếp và phòng tắm.
Bạn có thể xem sản phẩm tại Website: vansannhua.com

4. Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên là một lựa chọn sàn cực kỳ phổ biến, nhưng nó không phải là đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho chủ nhà. Hầu hết các loại gỗ tự nhiên khó chống lại sự cố tràn nước. Nó cũng có xu hướng dễ dàng làm sạch vết bẩn đặc biệt là sau khi tiếp xúc nhiều lần với sự cố tràn. Tuy sàn gỗ tự nhiên có thể bền bỉ hàng trăm năm, nhưng thật đáng tiếc nếu bị vật nuôi cào, vì giá sàn gỗ tự nhiên cao hơn nhiều so với các sàn gỗ thông thường.
Một số sàn gỗ tự nhiên chúng tôi khuyên dùng phù hợp như sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Căm Xe, sàn gỗ Óc Chó, sàn gỗ Gõ Đỏ…
5. Gạch đá/ sứ
Sàn gỗ giá rẻ cho thú cưng
Gạch đá và sứ hầu hết có lợi ích tương tự cho chủ vật nuôi. Chúng chống trầy xước tuyệt đối và không bị hư hại bởi chất lỏng. Với Việt Nam gạch đá men và sứ khá phổ biến thường được sử dụng trong mọi khu vực, nhà bếp và phòng tắm. Dọn dẹp và bảo trì dễ dàng và chi phí thấp.
Nhược điểm là chúng cứng và lạnh khiến vật nuôi không thoải mái. Tuy nhiên, trong thời tiết lạnh, thú cưng có thể gặp khó khăn khi đi trên sàn lạnh. Ngoài ra, sàn đá có xu hướng cực kỳ trơn tru khiến vật nuôi khó đi lại trên đó. Chúng có thể dễ dàng trượt và bị thương đặc biệt là đối với những con chó nghịch ngợm.

Một vài lời khuyên khi sử dụng sàn gỗ

Dọn dẹp chất thải vật nuôi càng nhanh càng tốt. Ngay cả gạch đá chống vết bẩn tuyệt đối cũng có thể giữ mùi hôi nếu để trên sàn quá lâu. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo hướng dẫn làm sạch của nhà sản xuất cho loại sàn gỗ cụ thể của bạn. Một số sàn yêu cầu chất tẩy rửa đặc biệt trong khi những sàn khác chỉ cần nước và xà phòng.
Bạn nên huấn luyện vật nuôi của bạn để giảm thiểu vệ sinh sai chỗ càng nhiều càng tốt.
Luôn chải chuốt cho thú cưng của bạn thường xuyên, sẽ hạn chế tình trạng rụng lông nhiều làm bẩn sàn .
Sàn bạn chọn nên được cá nhân hóa theo nhu cầu của bạn và nhu cầu của thú cưng của bạn.
Thường xuyên chú ý cắt móng chân cho thú cưng.
Với sự bảo trì thường xuyên của sàn nhà và vật nuôi của bạn, bạn có thể có những tầng đẹp trong một ngôi nhà thân thiện với vật nuôi.
>>> Xem thêm sản phẩm tại Website: https://sangotunhien.net/
Average: 5 (2 votes)

Tin tức cùng loại