Sàn gỗ tự nhiên Teak có ưu và nhược điểm gì

Là một trong những sản phẩm thuộc nhóm sàn gỗ tự nhiên, dù có giá thành cao hơn so với sàn gỗ công nghiệp nhưng sàn gô Teak vẫn được khá nhiều ưu tiên lựa chọn. Phải chăng điều này nằm ở chất lượng của vật liệu?

Định nghĩa về sàn gỗ tự nhiên Teak chính hãng

Ván sàn gỗ Teak được làm từ gỗ Teak, gỗ này chủ yếu được phân bổ ở Ấn Độ, Myanmar, và một số nước Đông Dương khác.

Gỗ cây Teak có khả năng chịu ẩm cũng như chịu nước cực kì tốt. Không chỉ ứng dụng làm ván lót sàn, sản phẩm còn được sử dụng để làm ốp tường phòng tắm, phòng xông hơi,…

Gỗ cây Teak có màu vàng thẫm + vân gỗ to và là 1 trong những xu hướng chọn màu của nhiều gia chủ hiện nay.

Ván sàn gỗ Teak có mặt tại thị trường Việt Nam là những sản phẩm được nhập khẩu chủ yếu từ Ấn Độ, Myanmar, Ấn Độ,… nên có chất lượng tốt, có màu đẹp, làm hài lòng được cả những khách hàng khó tính nhất.
 
sàn gỗ tự nhiên teak Lào
Ván sàn gỗ tự nhiên Teak Lào

Ván sàn gỗ Teak giá rẻ có tốt hay không?

Để biết được sàn gỗ Teak Lào có tốt hay không? Chúng ta hãy cùng xem qua một số ưu nhược điểm của sàn gỗ Teak để có cái nhìn khách quan hơn và có nên sử dụng chúng cho thiết kế sàn nhà nội thất hay không?

Ưu điểm sàn gỗ Teak

Thứ 1: Xét về khả năng chịu nước: ván sàn gỗ Teak chính hãng được đánh giá là một trong những sàn gỗ nằm trong top chịu nước tốt hiện nay. Khả năng này được tạo nên từ độ cứng của gỗ không ngấm nước có có độ giãn nở thấp. Chính vì vậy bạn thường thấy người nước ngoài thường dùng gỗ teak để lát sàn boom tàu. Đây là sàn gỗ duy nhất có thể chịu nước, chịu ánh sáng, nhiệt độ cao khi lênh đênh trên biển. 

Thứ 2: Xét về độ bền màu thì đặc thù khác của sàn gỗ Tếch cao cấp khác hẳn so với những sàn gỗ tự nhiên cao cấp giá rẻ khác là càng sử dụng thì màu càng bóng, sáng và đẹp hơn. Nguyên nhân này được giải thích là do trong gỗ Teak Lào có lượng tinh dầu đủ cho nên khi thời gian sử dụng càng lâu thì tinh dầu này tiết ra làm cho bề mặt gỗ đẹp hơn.
 
Thứ 3; Xét về độ chống mối mọt: Vì trong gỗ Teak có chứa một lượng dầu nên có khả năng chống sự xâm nhập, gặm nhấm của côn trùng cũng như mối mọt,…

Thứ 4: Xét về khả năng chống cong vênh: Khi được đưa vào sản xuất, việc áp dụng công nghệ cao để tấm sấy đã giúp cho ván sàn gỗ Teak hạn chế cong vênh tối đa cộng với bề mặt của chúng được phủ một lớp sơn UV đem lại cho sàn gỗ khả năng chống bạc màu.
 
sàn gỗ teak giá rẻ
Sàn gỗTeak, càng dùng càng bóng đẹp mang lại không gian nội thất tuyệt vời

Nhược điểm sàn gỗ Teak

Tuy đó nhưng ván sàn gỗ tự nhiên Teak chính hãng cũng có một số hạn chế nhất định như: dễ bị trầy xước, khả năng chống mối mọt có vẻ hạn chế hơn so với những sàn tự nhiên khác. Ngoài ra, giá thành của chúng cũng khá cao, gấp đôi so với sàn gỗ công nghiệp cao cấp.

Dù lựa chọn ván sàn gỗ Teak tại Hà Nội hay bất kì sàn gỗ tự nhiên chính hãng nào khác, hãy căn cứ dựa vào đặc điểm của không gian và sự giới hạn về ngân sách để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Xem thêm: Sàn gỗ tự nhiên giá rẻ tại Hà Nội

No votes yet

Tin tức cùng loại