Ưu nhược điểm của sàn gỗ Cà Chít

Nằm trong danh sách sàn gỗ được yêu thích nhất hiện nay, sàn gỗ cà chít cao cấp đang ngày càng khẳng định tính cạnh tranh trên thị trường sàn gỗ và những nguyên nhân sau đã giúp cho sản phẩm khẳng định thế mạnh của mình.

Sàn gỗ tự nhiên cà chít là một trong những cái tên được xướng lên đầu tiên khi nhắc đến ván sàn gỗ tự nhiên. Là loại gỗ quý hiếm, nhiều đặc điểm nổi trội và cuối cùng đã cho ra sản phẩm tốt, đáp ứng yêu cầu của thị trường nội thất hiện nay.

Gỗ cà chít được phân bổ ở đâu?

Ván Cà chít được sản xuất từ gỗ cây cà chít. Chúng chủ yếu phân bổ ở khu vực Đông Nam Á như ở Thái Lan, Lào, Campuchia và cả Việt Nam,…Riêng ở Việt Nam thì loại câ này mọc chủ yếu ở vùng Thừa Thiên Huế cho đến Kiên Giang. Gỗ này nằm trong nhóm II, gỗ quý hiếm.

Sàn gỗ cà chít có màu vàng nhạt

Nhìn qua thì có vẻ như sàn gỗ cà chít nhập khẩu có màu vàng nhạt, màu sắc gần giống với sàn gỗ căm xe, vân gỗ thẳng, đẹp đặc biệt là khi nhìn không có sự tách biệt giữa vân gỗ như những sàn gỗ tự nhiên khác. Những vòng tròn đồng tâm do được gỗ cà chít đem lại sẽ tạo nên sự chắc chắn, bền vững khi sử dụng.

Màu sắc này cũng khá dễ dàng để bạn có thể kết hợp với màu sắc của nội thất trong tất cả các phòng: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…Màu của sàn cà chít tự nhiên cũng nằm trong danh sách màu sàn gỗ thịnh hành trong xu hướng thiết kế theo hướng hiện đại. 

màu sàn gỗ cà chít
Màu của sàn gỗ cà chít

Sàn gỗ cà chít Lào chịu lực lớn

Gỗ cà chít có tỉ trọng cao, khoảng1600kg/m3 và trong quy trình sản xuất, những thợ sản xuất của chúng ta đã phủ một lớp sơn chuyên dụng sáng bóng nên bề mặt, giúp sàn gỗ cà chít có độ cứng cao nhờ vậy mà khả năng chịu lực siêu tốt. Những va đập nhỏ và trung bình: chẳng hạn như không may rơi vật gì đó xuống mặt sàn hay khi trẻ nhà bạn chạy nhảy trên bề mặt sàn cũng không hề có sự lồi lõm như một số sàn gỗ kém chất lượng khác.

Sàn gỗ cà chít giá rẻ được giới chuyên gia đánh giá cao về tính ổn định ngay cả với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa khắc nghiệt ở nước ta vẫn cho độ bền sử dụng từ 20-25 năm.

Để nói về tính an toàn khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên cà chít cao cấp thì ta không thể không nhắc đến khả năng chống trơn trượt của chúng. Bạn vẫn có thể đi lại thoải mái khi chân đang ướt hoặc khi trẻ chạy nhảy cũng không nguy hiểm như khi sử dụng sàn đá.

Những tính năng đã góp phần làm nên độ bền, tính ổn định của sàn gỗ cà chít chính hãng và là sản phẩm nằm trong top đầu danh sách sàn gỗ tự nhiên được yêu thích nhất trong vài năm trở lại đây.

 
sàn gỗ cà chít thân thiện với con người
Sàn gỗ cà chít thân thiện với con người

Sàn gỗ cà chít thân thiện với môi trường

Do được làm hoàn toàn 100% từ gỗ tự nhiên nên san go ca chit cao cap được đánh giá cao về khả năng thân thiện với môi trường, an toàn tuyệt cho người sử dụng khi không có bất kì nguy hiểm nào kể cả chân bạn đang ướt cũng có thể đi lên trên bề mặt của sàn gỗ. Điều này rất hạn chế ở sàn đá.

Khi lắp đặt sàn gỗ cà chít chịu nước trong phòng của trẻ nhỏ, sản phẩm sẽ tạo sân chơi bền vững cho trẻ khi có khả năng chịu lực lớn và nhất là tính năng chống trơn trượt cực tốt giúp trẻ vừa vui chơi thoải mái mà cha mẹ cũng bớt phần lo lắng hơn.

Gỗ cà chít – một trong những sàn tự nhiên để bạn lựa chọn khi muốn lắp đặt ván sàn trong nhà. Với màu sắc, độ bền cao và sự thân thiện của mình, chắc chắn sản phẩm sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối.
>>> Tham khảo: Báo giá sàn gỗ Cà Chít 

No votes yet

Tin tức cùng loại