Cách nhận biết sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng

Nhu cầu sử dụng sàn gỗ làm vật liệu lát sàn ngày càng gia tăng đó là cơ hội để các nhà sản xuất đưa ra thị trường nhiều sản phẩm sàn gỗ hơn nữa. Nhưng đó cũng là thị trường khiến cho các sản phẩm kém chất lượng xâm nhập, khiến người tiêu dùng khó có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng và ưng ý. Để nhận biết chúng các bạn cần để ý tới một vài đặc điểm như sau

Bề mặt sàn gỗ tự nhiên

Dù là sàn gỗ nào đi chăng nữa:căm xe,sồi hay giáng hương..thì điều đầu tiên bạn nên chú ý tới đó chính là bề mặt sàn gỗ. Với những sàn gỗ có nguồn gỗ, xuất xứ  chính hãng thì bề mặt hơi sần hoặc nhám sần không bóng bẩy, nhẵn bóng quá. Vì như thế giúp sàn gỗ không bị trầy xước và đặc biệt là không bị trơn trượt khi sàn bị đổ mồ hôi,tốt cho sinh hoạt  di chuyển  cho mọi người.
Tuy nhiên do tâm lí của người tiêu dùng là thích sàn gỗ  bóng đẹp nên nhà cung cấp muốn đánh vào đó mà cho ra các sản phẩm kém chất lượng.

sàn gỗ tự nhiên

Các hèm khóa liên kết các tấm ván sàn.

Các mép gắn kết của sàn gỗ tự nhiên ghép  có chất lượng kém thì các cạnh hèm mềm hơn và không được được phủ sáp để chống thấm nước và tăng độ cứng cho sàn gỗ. Các cạnh hèm mềm rất dễ ảnh hưởng đến quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ,sàn gỗ cũng dễ bị hư hại.
Kích thước,quy cách của sàn gỗ tự nhiên
 Khi quan sát tấm ván sàn về kích thước chúng ta cũng có thể đánh giá được sàn gỗ đó có xuất xứ ở đâu,có là loại sàn gỗ tốt hay không? Một sàn gỗ có quy cách chuẩn thường có kích thước là 15x90x1200mm. Nhưng sàn gỗ kém chất lượng lại có kích thước dài từ 800mm-1000mm cho loại dày 12mm,và 8mm dài trên 1200mm. Tấm ván sàn dài làm cho việc thi công trở nên khó khăn,sàn nhà hoàn thiện cũng không được đẹp và chỉnh chu.

vệ sinh sàn gỗ tự nhiên
Tham khảo bài viết: Sàn gỗ tự nhiên giá rẻ có đảm bảo chất lượng không?
Thông tin nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm
Để tăng độ tin cậy cho người sử dụng các nhà sản xuất sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng thường in và dán các thông tin của sản phẩm như: độ chống trầy xước,độ ẩm,.lên trên tấm ván sàn của mình. Đây có thể nói là cách nhận biết dễ nhất cho những người tiêu dùng. Không phải những sàn gỗ có chất lượng tốt không sử dụng hình thức này mà là hạn chế hơn.

Khả năng chịu nước của sàn kém chất lượng.

Khả năng chịu nước của sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng rất kém chỉ cần ngâm nước khoảng 3-4h là mẫu sàn gỗ đã có thể bị nở phù bề mặt và thường không trở lại được hình dạng ban đầu. Chính vì điều này mà sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng thường có hiện tượng phồng rộp cong vênh sau một khoảng thời gian ngắn,thậm trí hư hại nhiều ta có thể phải thay đổi sàn gỗ khác. Nhưng nếu bạn biết cách lựa chọn một sàn gỗ tốt thì khả năng chống chịu nước rất tốt bạn có thể ngâm nước tới 12h đồng hồ mà sàn gỗ không việc gì. Bạn nên xin một mẫu gỗ mà bạn định chọn đưa về nhà để ngâm vào nước là bạn thấy rõ được điều đó. Bạn có thể quay trở lại bất cứ lúc nào với chúng tôi khi đã kiểm chứng xong để mua sản phẩm.

Tin tức cùng loại