Bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên ngay tại nhà

Dù là bất kì một loại vật liệu nào thì khi sử dụng một thời gian dài cũng bị mai một, hỏng hóc, không còn nguyên dạng như ban đầu. Ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp cũng thế. Có cách nào bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên để giúp cho chúng luôn sáng bóng như mới hay không?
Do chịu nhiều ảnh hưởng của những tác nhân ngoại cảnh khiến cho sàn gỗ dù có bền bỉ, cao cấp đến mấy thì cũng không tránh được sự tổn hại. Cộng với nếu như bạn không có cách bảo quản tốt thì chúng sẽ nhanh hỏng hóc đó.
 
bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên cao cấp
Bảo quản sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Một số ưu điểm nổi bật nhất của ván sàn gỗ tự nhiên

Do được làm từ những loại gỗ quý như sàn gỗ chiu liu, sàn gỗ gõ đỏ...nên bề mặt của ván sàn gỗ tự nhiên cứng, tác dụng chịu lực tốt, chống mài mòn tốt.
Sàn gỗ tự nhiên chính hãng có vân tự nhiên và kiểu dáng đa dạng.
Đặc biệt là chúng an toàn cho người sử dụng vì không chứa chất độc hại. Sản phẩm cách điện, cách nhiệt tốt.
Tuy nhiên sàn gỗ tự nhiên cũng có hạn chế đó là: Dễ mục nát, có hiện tượng mối mọt khi bị ngâm nước. Khi chịu tác động của nhiệt độ cũng dễ bị cong vênh hơn so với sàn nhựa hoặc sàn nhựa giả gỗ.

Cách bảo dưỡng ván sàn gỗ tự nhiên cao cấp

Vệ sinh, quét nhà thường xuyên và lau khô ngay sau đó nhằm tránh bụi bẩn bám xuống mặt sàn, không cần sử dụng bất kì một loại hóa chất tẩy rửa.
Không dùng bàn chải cứng hay chổi cứng khi vệ sinh mặt sàn. Chổi mềm là an toàn nhất.
Để sàn gỗ tự nhiên không bị ngấm nước thì khi phát hiện nước dưới mặt sàn thì hãy lau khô chúng luôn nhé. Vì nước chính là thủ phạm phá hủy tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của vật liệu tự nhiên này.
Lau nhà với nước ấm, hoặc nước giấm để tẩy các vết dầu mỡ hay vết bẩn cứng. Giúp cho việc lau chùi được dễ dàng hơn, sạch hơn.
Khi có những vết ố hay vết mực, màu sơn móng tay hay xi đánh giày xuất hiện trên mặt sàn thì bạn có thể dùng cồn hoặc Axeton.
Nếu không may có vếp sáp, kẹo cao su hay một số vết bẩn cứng đầu khác thì bạn có thể dùng đá lạnh để cọ chúng.
Tuyệt đối không được sử dụng máy đánh bóng sàn gỗ tự nhiên để vệ sinh hằng ngày mà nếu chúng không có hóa chất chuyên dụng cho sàn tự nhiên.
Những chất tẩy rửa ăn mòn cũng không được sử dụng nhé. Bởi chúng có thể sẽ làm cho sàn gỗ bị trầy xước. Bạn có thể lau sàn gỗ bằng dầu gội trẻ em. Bởi chất tẩy rửa này khá nhẹ nhàng. Chúng có thể làm sạch sàn gỗ tốt hơn nước đấy.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bọt biển hoặc vải mềm để thấm hỗn hợp với với dầu gội trẻ em. Sau đó, lau lại với nước và cuối cùng là lau với giẻ khô mềm.
Để sàn gỗ tự nhiên luôn sáng bóng như mới thì chu kì hợp lý nhất là 6 tháng/1 lần.
 
đánh bóng bề mặt sàn gỗ tự nhiên
Đánh bóng cho sàn gỗ tự nhiên chính hãng tại Hà Nội

Chỉ cần với những lưu ý nho nhỏ trên là bạn đã có được cách vệ sinh cũng như bảo quản sàn gỗ tự nhiên tốt hơn rồi. Thật đơn giản phải không nào? Đó cũng chính là cách mà bạn đang góp phần gia tăng tuổi thọ cho sàn gỗ đấy.

Tin tức cùng loại