Những điều cần biết trước khi mua sàn Tre

Tre là một vật liệu sàn cứng, bền, có nhiều màu sắc và kiểu dáng hơn bạn nghĩ.
 
Sàn Tre thường được coi là vật liệu  thay thế cho gỗ tự nhiên và đã giành được một vị trí vững chắc trong thị trường sàn gỗ trong những năm gần đây.. Sàn Tre mang rất nhiều ý nghĩa về cả trang trí và là vật liệu thân thiện với môi trường xanh. Nó có vẻ ngoài đẹp của các sợi, đốt Tre tự nhiên và có giá cả phải chăng. Nó có nhiều loại, kiểu dáng và vân gỗ màu sắc khác nhau. Giống như sàn gỗ tự nhiên có cấu trúc hèm khóa giúp việc thi công trở lên dễ dàng.

Tại sao sàn Tre thân thiện với môi trường

Tre là vật liệu tái tạo. Về mặt thực vật, nó là một loại cỏ có thể phát triển nhanh, thu hoạch chỉ trong năm đến bảy năm. Hầu hết Tre được sử dụng để lát sàn đến từ cây Tre tự nhiên. Những cây này đòi hỏi rất ít phân bón và tự tái sinh sau khi thu hoạch.

Công trình sàn gỗ Tre Maxwood M03 Sàn Đẹp thi công
Công trình sàn gỗ Tre Maxwood M03 Sàn Đẹp thi công

Quá trình lắp sàn Tre lite rất quan trọng, bạn nên tìm hiểu đội thợ có nhiều kinh nghiệm trong thi công lát sàn. Tre nguyên thanh được xẻ thành ván sau đó được sơn và phủ với tất cả từ phủ sơn đến phủ UV. Không có hóa chất trong mọi vật liệu sàn, sản phẩm tốt cho môi trường.

Điểm mấu chốt là nguyên liệu thô của sàn Tre giá rẻ là nguồn tài nguyên có thể tái tạo là cây Tre có thể được sản xuất theo cách bền vững.

Sàn Tre được làm như thế nào

Có 3 loại sàn chính là sàn gỗ Tre ép ngang, ép nghiêng và ép khối.

Sàn Tre ép ngang được làm bằng cách cán trực tiếp theo dải rộng của cây Tre. Ván sàn được làm theo cách này thường có ít nhất 3 lớp. Hoặc bạn có thể ý đến các đốt Tre trên sàn là Tre ép ngang.

Sàn ép dọc được làm bằng cách dán dọc mặt Tre. Nó có phần cứng hơn và chống chịu tác động bên ngoài tốt hơn với sàn ép ngang.

Quá trình thi công Maxwood M03
Quá trình thi công Maxwood M03

Sàn là gỗ Tre tự nhiên có độ bền cao và độ bền bỉ vượt trội. Nó được sản xuất bằng cách xẻ những thanh Tre thành dải và phân loại chúng theo màu sắc. Một số được "cacbon hóa" trong các lò lớn để tạo cho chúng màu cà phê đậm. Các dải và mảnh vụn được trộn với nhựa và chất kết dính và được ép dưới áp suất và nhiệt độ cao trước khi được sấy khô và xử lý trong lò nung. Cuối cùng các vật liệu được xẻ thành ván để sử dụng.

Sàn Tre rất giống với sàn gỗ tự nhiên, trong cả xây dựng và lắp đặt. Tất cả các loại sàn Tre nhập khẩu hiện nay đều sử dụng hệ thống hèm khóa cao cấp để lắp đặt mà không cần keo hoặc ốc vít. Bạn cũng có thể tìm thấy các phiên bản dán keo truyền thống.

Hầu hết các sàn Tre chính hãng bạn có thể mua tại các cửa hàng sàn gỗ, kho chuyên phân phối sàn gỗ hoặc các đại lý. Ván sàn gỗ Tre có nhiều loại màu sắc khác nhau như màu Golden Teak, màu café, Mohave, Rome City…

Độ cứng sàn gỗ Tre

Có rất nhiều tranh cãi về độ cứng tương đối của sàn Tre. Độ cứng của vật liệu gỗ và Tre thường được đo bằng phép thử độ cứng Janka; số càng cao, vật liệu càng cứng. Để tham khảo, gỗ sồi đỏ đo 1.290 trên thang đo Janka; sàn gỗ Óc Chó là 1010ibf và sàn gỗ Giáng Hương là 2150 ibf.

Để so sánh, sàn Tre cao cấp dao động từ khoảng 1.300 đến hơn 3.000 trên thang đo Janka. Sự khác biệt lớn chủ yếu là do loại sàn. Tre ép ngang độ cứng thấp hơn nhiều so với vật liệu Tre tự nhiên (nghiêng hoặc khối). Tre đã được cacbon hóa (cho màu) ít cứng hơn Tre tự nhiên.

Nếu độ bền là ưu tiên hàng đầu, Tre ép khối là lựa chọn tốt nhất. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền độ cứng chắc chắn được so với sàn tự nhiên đúng tiêu chuẩn.. Điều này có nghĩa là nó có thể bền bỉ hàng thập khỉ, khi sử dụng hàng ngày. Nhưng bạn cần bảo vệ trong các trường hợp các vết lõm từ giày cao gót hoặc đồ đạc nặng hoặc vết trầy xước từ móng vuốt của vật nuôi và các mối nguy hiểm khác trong gia đình.

Nơi lắp đặt sàn Tre

Sàn gỗ Tre lắp đặt trong mọi phòng. Nó đủ bền cho các khu vực giao thông cao và các phòng nhìn thấy nhiều sử dụng, bao gồm phòng ngủ, phòng ăn và phòng gia đình, cũng như hành lang và lối vào. Nhưng nó không phải là vật liệu chịu nước cao. Điều này có nghĩa là nó có thể là một vấn đề bảo trì trong khu vực ẩm ướt, như phòng tắm và nhà bếp. Một số sàn Tre có thể được lắp đặt ở tầng hầm, nhưng điều quan trọng là phải tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và các yêu cầu bảo hành của nó khi lắp đặt Tre dưới lớp.

Mua sàn Tre Maxwood ở đâu

Sàn Tre được bán tại các đại lý phân phối sàn gỗ,  nơi có đủ các loại sàn và với giá cả phải chăng nhất. Các cửa hàng bán lẻ thường có một lựa chọn ván sàn hạn chế. Một lựa chọn tốt hơn là tìm một phân phối sàn gỗ Tre có uy tín ở địa phương hoặc các khu vực trung tâm. Một tìm kiếm trên internet nhanh chóng sẽ tiết lộ nhiều lựa chọn. Nếu bạn quan tâm đến Tre vì lợi ích thân thiện với môi trường của nó, hãy tìm một nhà sản xuất ván sàn cam kết quản lý rừng bền vững và chế tạo tác động thấp. Một số nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm được chứng nhận bởi Hội đồng Quản lý Rừng (FSC).

Tám ván sàn Tre giá rẻ lắp phòng khách


Về chi phí, sàn Tre Hà Nội nhập cảnh bắt đầu từ khoảng 450.000VNĐ – 600.000VNĐ/m2. Tùy từng loại sẽ có giá thành khác nhau. Đây là một dòng gỗ tự nhiên có giá thành rẻ nhất hiện nay và luôn được khách hàng ưa chuộng về chất lượng và giá tốt. Sẽ là khó khăn hơn nếu bạn bỏ ra một số tiền lớn mà chỉ mua được sàn có chất lượng tương đương

Vệ sinh và chăm sóc sàn Tre

Sàn Tre Maxwood dễ chăm sóc như bất kỳ loại gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp nào khác. Điều quan trọng nhất là quét hoặc hút bụi thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và sạn có thể làm trầy xước lớp hoàn thiện của sàn nhà. Sàn gỗ Tre hiếm khi cần làm sạch sâu (đặc biệt là trong khu vực sinh hoạt, không phải nhà bếp và phòng tắm) và không nên lau ướt hoặc làm sạch bằng hơi nước. Làm sạch thường xuyên với một cây lau sợi nhỏ hơi ẩm hoặc thậm chí chỉ là một chiếc khăn sẽ chăm sóc hầu hết các bảo trì thường xuyên.
 
Giống như nhiều sàn gỗ tự nhiên, một số ván sàn gỗ Tre tự nhiên có thể được chà nhám và hoàn thiện. Nhưng như với bất kỳ sản phẩm nào có lớp mài mòn được sử dụng tại nhà máy, bạn sẽ muốn xem xét tùy chọn này một cách cẩn thận, vì kết quả của lớp hoàn thiện mới của bạn sẽ không bao giờ "như mới", và lớp mài mòn oxit nhôm khá khó chịu khi được chà nhám.


No votes yet

Tin tức cùng loại