Sàn gỗ tự nhiên có thay đổi màu sắc không?

Sàn gỗ tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời để tạo nên không gian nội thất ấm cúng và sang trọng. Với đa dạng về chất liệu và màu sắc, sàn gỗ tự nhiên đã trở thành một biểu tượng của sự thanh lịch và tinh tế trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, một câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm là liệu sàn gỗ tự nhiên có thay đổi màu sắc theo thời gian hay không? Hãy cùng sangotunhien.net tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Giải đáp: Sàn gỗ tự nhiên có bị đổi màu không?

Sự thật là sàn gỗ tự nhiên có bị thay đổi màu sắc theo thời gian và tác động của môi trường. Màu sàn gỗ tự nhiên thường sau một thời gian lắp đặt sẽ bị đậm hơn sau một vài năm sử dụng (ví dụ: sàn gỗ căm xe Lào sẽ đổi từ màu vàng đỏ cánh gián sẽ chuyển sang màu nâu nhạt). Chính sự thay đổi màu sắc của sàn gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp riêng, thể hiện sự sống và sự cổ điển của loại vật liệu này.

Việc sàn gỗ tự nhiên bị đổi màu không phải là điều xấu hoặc gây lo ngại khi nó không làm ảnh hưởng gì tới chất lượng gỗ. Thậm chí có rất nhiều khách hàng khi lắp đặt sàn tự nhiên lại thấy thích thú vì sự đổi màu của sàn.

Sàn gỗ tự nhiên có bị đổi màu không

Nguyên nhân thay đổi màu sắc của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên thay đổi màu sắc chủ yếu do hai yếu tố chính:

  • Ánh sáng mặt trời: Tác động của ánh sáng mặt trời là một nguyên nhân quan trọng gây ra sự thay đổi màu sắc của sàn gỗ. Ánh sáng mặt trời chứa các tia tử ngoại (UV) có khả năng làm phai màu gỗ theo thời gian. Quá trình này là tự nhiên và không thể tránh khỏi. Tùy thuộc vào loại gỗ và bức xạ ánh sáng màu sắc, gỗ có thể trở nên nhạt màu hoặc có sự biến đổi màu sắc đẹp mắt.
  • Tiếp xúc với không khí và môi trường: Độ ẩm, nhiệt độ và độ ẩm của môi trường cũng ảnh hưởng đến màu sắc của sàn gỗ. Gỗ có khả năng tương tác với không khí và hấp thụ độ ẩm, dẫn đến sự thay đổi màu sắc theo thời gian. Điều này càng thể hiện rõ ràng ở các khu vực có biến đổi khí hậu mạnh mẽ.
Sàn gỗ tự nhiên có bị đổi màu không

Kết luận

Trong tất cả vẻ đẹp và tính bền vững của sàn gỗ tự nhiên, sự thay đổi màu sắc là một phần tất yếu và tạo nên sự riêng biệt cho không gian nội thất. Điều quan trọng là hiểu rằng thay đổi này không phải là điều xấu, mà là một phần của sự tự nhiên và mang đến vẻ đẹp độc đáo và sống động cho không gian của bạn.

Ngoài ra hiện nay, Sàn Đẹp – sangotunhien.net là đơn vị chuyên phân phối các loại sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương, Căm Xe, Gõ Đỏ, Sồi, Chiu Liu, Óc Chó với đa dạng mẫu mã, kích thước, giá bán hợp lý nhất. Nếu mọi người có nhu cầu tư vấn chi tiết về bất kỳ dòng sàn gỗ nào liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0916.422.522 nhé!

>> Tham khảo bảng giá sàn gỗ tự nhiên tại Sàn Đẹp mới nhất: Tại Đây.

No votes yet

Tin tức cùng loại