Sàn gỗ tự nhiên nào có tuổi thọ lâu nhất?

Rất khó để bạn xác định được sàn gỗ tự nhiên sẽ có tuổi thọ bao lâu. Vì phần nhiều là do cách sử dụng của người tiêu dùng với sản phẩm như thế nào thì, chất lượng sàn gỗ cũng như tuổi thọ của chúng sẽ phụ thuộc cách người dùng như vậy.

Tuổi thọ của sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên được biết đến là dòng vật liệu bền nhất trong các loại sàn gỗ, tùy các dòng gỗ tự nhiên chúng sẽ có tuổi thọ khác nhau. Nhưng trung bình Sàn Đẹp đánh giá thì gỗ tự nhiên sẽ có tuổi thọ trên 100 năm. Còn với các nhà sản xuất đưa ra bảo hành sàn gỗ như thế nào? 
Nếu bạn sử dụng vật liệu sàn gỗ đúng theo quy đinh nhà sản xuất, tức sàn gỗ tự nhiên chỉ lắp đặt trong khu nội thất trừ nhà tắm. Thì bạn sẽ được bảo hành sàn gỗ tự nhiên bởi nhà sản xuất là 30 năm. Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất bảo hành sản phẩm nhiều năm như vậy, chỉ bởi vì chất lượng sàn tự nhiên cao cấp phải trên 30 năm. Bạn tôi mua sàn gỗ Hương Nam Phi tại Sàn Đẹp, cô ấy nói rằng cô ấy lắp đặt sàn gỗ Hương Nam Phi cho nhà thờ tổ cách đây 10 năm. Mà thấy sàn Hương vẫn rất tốt, không thất bạc màu hay các hiện tượng như trên mạng hay nói là cong vênh... Vượt xa mong đợi ban đầu của cô ấy. Và điều đó làm cô ấy rất hài lòng khi đã lắp đặt thêm sàn gỗ Căm Xe tại nhà của cô ấy. Cũng như rất nhiều bạn bè biết đến Sàn Đẹp bởi cô ấy giới thiệu.
 
Sàn gỗ tự nhiên có tuổi thọ khá cao
Công trình sàn gỗ Căm Xe cao cấp nhà bạn tôi mới lắp đặt năm 2023

Như vậy sàn gỗ tự nhiên cao cấp nói chung tuổi thọ tấm ván sàn nên đến trên 30 năm. Nếu bạn còn đang phân vân không biết chất lượng hay tuổi thọ sàn gỗ thế nào thì bạn đã an tâm phần nào chưa?

Cách tăng tuổi thọ sàn gỗ tự nhiên

1. Sử dụng đúng mục đích

Như Sàn Đẹp đã nói bên trên, vật liệu nào đi với mục đích công dụng của nó. Ví như sàn gỗ ngoài trời không thể lắp dặt sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Nhiệt độ ngoài trời cao, chỉ có thể sử dụng sàn gỗ ngoài trời khi sản xuất nhà sản xuất sàn sẽ sử dụng các vật liệu chuyên dùng cho ngoài trời, chịu được nhiệt nên đến 50oC. Nên không bị bạc màu hay nứt vỡ....Một số sản phẩm ngoại thất bạn đã thấy như giàn hoa, trụ gỗ, lam chắn nắng... Bạn thấy rằng tùy sản phẩm sẽ có mục đích dùng khác nhau.

2. Lắp đặt

Việc lắp đặt sàn gỗ tự nhiên không tốt có thể gây ra hỏng sàn gỗ, làm giảm tuổi thọ ban đầu của sàn gỗ tự nhiên cao cấp. Để ngăn chặn điều này, chủ nhà nên gọi cho một nhà thầu sàn gỗ tự nhiên chuyên nghiệp. Việc thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng tiêu chuẩn sẽ mang lại hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng, cũng như tuổi thọ sàn gỗ tự nhiên sẽ tăng lên.

3. Bảo dưỡng sàn gỗ

Nhiều gia đình bỏ qua việc bảo dưỡng hàng tháng, năm cho sàn, điều đó không ảnh hưởng quá lớn nhưng theo thời gian cũng làm tuổi thọ sàn bị giảm. Thời gian bảo dưỡng cũng không quá lâu. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn bảo dưỡng sàn gỗ tại nhà

4. Vệ sinh sàn gỗ đúng cách

Việc vệ sinh sàn gỗ thường xuyên sẽ giúp sàn không bị xước do bụi bẩn đọng lại, giúp sàn luôn bóng đẹp. "Bật Mí" - Cách vệ sinh sàn gỗ đúng chuẩn

Mẹo chăm sóc sàn gỗ tự nhiên đúng cách:
  • Lau sạch nước tràn nhanh chóng
  • Ngăn nước mưa và hơi ẩm trong mùa mưa
  • Hút bụi sàn nhà hàng tuần
  • Sử dụng chất tẩy rửa không chứa sáp để loại bỏ bất kỳ chất nào còn sót lại trên sàn
  • Không để sơn đồ đạc hoặc keo xịt tóc trên sàn nhà của bạn
  • Sử dụng thảm khu vực và thảm cửa ở những khu vực đông người qua lại
So với chi phí ban đầu bạn bỏ ra để mua sàn gỗ vật liệu tự nhiên và so sánh với những điều mà sản phẩm này mang lại thì quả thực chi phí đó không hề đắt chút nào. Bạn có được một không gian đẹp, độc đáo, ấn tượng, an toàn,...Chẳng có điều gì tuyệt vời hơn những điều ấy khi hạnh phúc gia đình được giữ mãi.

Sàn gỗ tự nhiên giữ hạnh phúc gia đình

Thật không thể tin được khi mà sàn gỗ tự nhiên lại có thể giúp bạn giữ và gia tăng hạnh phúc gia đình. Tưởng chừng như điều này do chính sự vun đắp của người dùng. Thế nhưng điều đó hoàn toàn có thể xuất hiện ở sàn gỗ được làm từ vật liệu tự nhiên này.
 
Sàn gỗ tự nhiên giúp không gian trở nên ấm áp hơn
Sàn gỗ tự nhiên giúp không gian trở nên ấm áp hơn

Khi bạn sử dụng sàn gỗ tự nhiên, bạn sẽ cảm thấy không gian nhà mình rất yên bình, rất thoải mái. Nơi đó mọi thứ cứ diễn ra một cách trôi chảy, bạn chẳng phải lo nghĩ bất cứ điều gì dù cho ngày mai công việc của bạn rất nhiều. Dường như không có thứ gì cản trở trong cuộc sống của bạn và gia đình.

Một số sàn gỗ tự nhiên có mùi thơm như sàn gỗ giáng hương còn mang đến điều đặc biệt hơn nữa khi vừa bước vào trong căn phòng, bạn cảm nhận được sự nhẹ nhàng, một mùi hương thương thoáng làm say đắm lòng người.

Tuổi thọ của sàn gỗ tự nhiên là thế đó. Chúng có thể bền hoặc nhanh hỏng, một phần phụ thuộc vào chính ý thức, cách sử dụng của gia chủ đó. Đừng quên cập nhật cho mình cuốn cẩm nang bảo quản sàn gỗ này nhé. Đó là cách làm nhanh nhất để bạn gia tăng tuổi thọ của chúng.

Xem thêm: Kho sàn gỗ Hương
 
Average: 5 (2 votes)

Tin tức cùng loại