Có nên lắp sàn gỗ tự nhiên cho phòng bếp không?

Khi nói đến loại sàn mà bạn quyết định sử dụng trong nhà của mình, bạn sẽ không chỉ muốn đặt câu hỏi, liệu sàn gỗ tự nhiên có phù hợp cho phòng bếp không? Có phù hợp với từng khu vực cụ thể trong nhà không?
Sàn gỗ tự nhiên có dùng cho nhà bếp tốt không?
 Sàn gỗ Sồi lắp phòng bếp
Sàn gỗ Sồi lắp phòng bếp

Nhà bếp thường là khu vực trong nhà thường là khu vực sử dụng nhiều và là tâm điểm của ngôi nhà bạn. Vì là khu vực quan trọng nên bạn cần quân tâm loại sàn nào là lựa chọn tốt nhất. Một lựa chọn đang được rất nhiều người ưa chuộng đó là sàn gỗ tự nhiên giá rẻ.
Sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp của bạn vì nó giúp giảm bớt nhiều lo lắng khi sử dụng cho không gian này. Phòng bếp là khu vực tập trung cả gia đình, rất dễ xảy ra hiện tượng tràn nước, các tác động của con người gây ra…
Những ưu điểm đặc biệt tuyệt vời của sàn gỗ tự nhiên cao cấp như về độ bền, khả năng chống trầy xước, chống tràn chứng tỏ tại sao đây là vật liệu phù hợp hoàn hảo cho lắp nhà bếp..
Trong bài viết này, công ty Sàn Đẹp sẽ cung cấp các giải pháp mà sàn gỗ tự nhiên đẹp mang lại giúp giải đáp những băn khoăn lớn nhất của bạn, Sàn Đẹp sẽ chia sẻ một số tính năng và lợi ích bổ sung mà bạn có thể chưa biết nên hãy ghi nhớ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

5 Đặc điểm của phòng bếp và tại sao sàn gỗ tự nhiên lại tốt

Nhà bếp là một trong những khu vực độc đáo nhất trong ngôi nhà của bạn vì nó thường là khu vực duy nhất diễn ra công việc nấu nướng, đây là khu vực thường được tất cả các thành viên trong nhà đến thăm nhiều lần trong ngày và nó là khu vực thường xuyên xảy ra sự cố tràn, đổ, rơi…
Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu các đặc điểm tạo nên sự độc đáo cho căn bếp của bạn và chia sẻ lý do tại sao sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất là giải pháp tối ưu.

Nhà bếp dễ bị đổ nước

Nó không phải là một bí mật mà nhà bếp của bạn gần như chắc chắn thấy ít nhất một vài vết đổ mỗi tuần. Đặc biệt là trong trường hợp nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ dọn dẹp nhiều lần trong ngày.
Trong những trường hợp này, sàn gỗ tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời, vì việc dọn dẹp những vết đổ này trong khung thời gian thích hợp sẽ đảm bảo rằng sẽ không có hỏng vĩnh viễn. Trong khi hầu hết sàn gỗ công nghiệp đều có xu hướng hấp thụ nước, các chất và dễ bị ố, sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu có thể chịu được sự cố tràn do được phủ thêm lớp oxit nhôm được sử dụng trong quá trình sản xuất.

 Sàn gỗ lắp phòng bếp
Sàn gỗ lắp phòng bếp

Lưu ý: Bạn nên cố gắng làm sạch tất cả các vết tràn trong vòng vài giờ đầu tiên, và thường không muộn hơn 15 - 24 giờ sau lần đổ đầu tiên.

Nhà bếp bị tích tụ nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhà bếp của bạn tiếp xúc với nước và hơi ẩm. Cho dù nước đến từ các khu vực rửa bát bị rò rỉ, bồn rửa tay, khu vực lọc nước….Ngoài ra tùy thuộc trong lúc nấu ăn của bạn, nước có thể bị bắn ra trong lúc nấu ăn hoặc lúc rửa rau, hoa quả…
Với các thông tin trên,  bạn sẽ mong muốn lựa chọn lát sàn gỗ có thể chịu được tác động của nước. Trong trường hợp này Sàn gỗ tự nhiên Hà Nội là một giải pháp khả thi. Ngoài các giải pháp nhà sản xuất đã áp dụng, bạn cũng có thể thêm một số chất trám khe cho sàn gỗ giá rẻ ngay trước khi thi công lắp đặt.
Thực hiện các bước bổ sung khi sử dụng các chất keo dán sẽ đảm bảo rằng nước không đọng lại trên sàn nhà trong thời gian dài. Bạn sẽ thấy sàn gỗ tự nhiên vẫn nguyên vẹn tránh các vấn đề phồng rộp, đổi màu.

Khu vực sử dụng nhiều

Trong hầu hết các ngôi nhà trên khắp thế giới, nhà bếp là nơi gia đình và bạn bè đến với nhau để tận hưởng thời gian chất lượng. Cho dù nấu ăn cùng nhau, hay chỉ đơn giản là sử dụng nhà bếp như một nơi để tạm dừng và trò chuyện, đây là khu vực thường xuyên được lui tới hơn hầu hết các khu vực khác trong nhà của bạn.
Ngoài việc chỉ là một nơi để gia đình giao lưu, nó còn là một khu vực cho thấy thường xuyên được đi lại nhiều nhất, đi lấy đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh…
Bởi vì những lý do này, bạn sẽ cần một lựa chọn sàn đủ bền để chịu được hàng trăm, hàng nghìn bước chân mỗi tuần. Khi nghĩ đến các lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hoặc các lựa chọn tương tự như gỗ cứng, bạn sẽ khó tìm được lựa chọn bền hơn sàn gỗ tự nhiên cao cấp.
San go tu nhien có bề mặt hoàn thiện nhất trong các loại, và là vật liệu duy nhất có thể chà nhám nhiều lần. Việc chà nhám nhiều lần sẽ đem lại cho ván sàn tự nhiên cao cấp luôn luôn mới khi sử dụng.

Thay đổi của nhiệt độ

 Sàn gỗ Chiu Liu lắp phòng bếp, phòng khách
Sàn gỗ Chiu Liu lắp phòng bếp, phòng khách

Trong nhiều hộ gia đình, nơi nấu nướng là hoạt động thường xuyên diễn ra, nhiệt độ trong khu vực có thể dao động khi bạn sử dụng các thiết bị như mặt bếp và lò nướng. Những thiết bị này thường hoạt động ở nhiệt độ từ hàng trăm thấp đến hơn 600 độ F.
Loại dao động nhiệt độ này đòi hỏi một sàn có thể thích nghi với khu vực xung quanh của nó. Trong thời gian ngắn, các loại mức nhiệt này sẽ ảnh hưởng rất ít đến sàn nhà của bạn, nhưng bạn vẫn muốn cho phép sàn nhà của mình có cơ hội thích nghi với khu vực sẽ lắp đặt.
Thích nghi là quá trình mà sàn gỗ tự nhiên có thể điều chỉnh với môi trường và điều kiện mới, đồng thời giúp đảm bảo rằng chúng có thể thích nghi với mức độ ẩm và nhiệt độ. Hiểu cách sàn tự nhiên thích nghi với môi trường sẽ giúp bạn hiểu được thời gian cần thiết để sàn nhà của bạn quen với môi trường xung quanh.

Nhà bếp gần lối ra vào

Tùy thuộc vào cách bố trí của ngôi nhà của bạn, nhiều nhà bếp thường được lắp gần với cửa ra vào, nơi đi lại đông đúc. Chính vì vậy bạn lo lắng là điều này sẽ khiến sàn bếp của bạn tiếp xúc với độ ẩm, nước, bụi bẩn nhiều hơn bình thường.
Đối với mối quan tâm này sàn gỗ tự nhiên Căm Xe cực kỳ dễ làm sạch. Như chúng tôi đã nêu ở trên, nó làm sạch đủ nhanh và cung cấp một lựa chọn có khả năng bảo vệ vững chắc chống lại các yếu tố bên ngoài. Bạn phải đảm bảo rằng bạn hết sức cảnh giác lối vào này và khu vực xung quanh để ngăn chặn sự phát tán của bất kỳ chất không cần thiết nào.

Các lợi ích và tính năng bổ sung của sàn gỗ tự nhiên

Bên cạnh những giải pháp mà sàn gỗ tự nhiên Hà Nội cung cấp cho những mối quan tâm trước mắt của bạn, tùy thuộc vào sở thích của bạn, cũng có thể có những lợi ích bổ sung đi kèm với việc chọn sàn tự nhiên làm tùy chọn lát sàn của bạn.

1. Ánh sáng tự nhiên

 Ánh sáng tự nhiên kết hợp sàn tự nhiên mang lại không gian khác
Ánh sáng tự nhiên kết hợp sàn tự nhiên mang lại không gian khác

Nhà bếp là một không gian sử dụng nhiều trong nhà bạn, nên có các vật liệu lát sàn trở thành vật liệu trang trí tuyệt vời cho phòng bếp. Sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu mang một vẻ đẹp riêng, màu sắc tự nhiên, không sàn nào có thể bắt trước được bao gồm cả sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa.
Trong những không gian mà bạn muốn có cái nhìn tự nhiên, nhẹ nhàng. Sàn tự nhiên mang đến một điểm nhấn bổ sung cho không gian của bạn. Trong trường hợp bạn có mức độ ánh sáng thấp hơn hoặc không gian cần được trang trí nhẹ nhàng hơn, sàn tự nhiên có thể giúp thay đổi cảm giác cho căn bếp của bạn.

2. An toàn và thân thiện với môi trường

Khi nghĩ đến sự an toàn và sức khỏe, nhiều người tiêu dùng đã tỏ ra lo lắng về việc sử dụng formaldehyde và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi khác (VOC) trong quá trình sản xuất sàn gỗ tự nhiên xuất khẩu. Formaldehye cũng có thể được tìm thấy trong chất kết dính được sử dụng trong quá trình sản xuất hoặc thậm chí trong quá trình lắp đặt.
Nếu đây là một yếu tố quan trọng đối với bạn trong quá trình đưa ra quyết định, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng hiện nay có các thương hiệu cung cấp sàn gỗ tự nhiên giá rẻ không chứa formaldehyde hoặc cực kỳ ít phát thải. Điều này sẽ giúp bạn không cần lo lắng về các hóa chất nguy hiểm gây hại cho sức khỏe và sự an toàn của gia đình bạn.

3. Đa dạng màu sắc

Hầu hết các thương hiệu ván sàn gỗ tự nhiên đều cung cấp các lựa chọn kích thước, chiều dài, chiều rộng đa dạng trong lựa chọn. Từ màu sắc sàn khác nhau đến sắc thái, ván sàn cung cấp gần như đầy đủ các lựa chọn phù hợp theo không gian mà bạn hướng tới.

Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên phù hợp cho phòng bếp

Có nhiều loại sàn gỗ tự nhiên khác nhau, mối loại lại có vẻ đẹp và đặc trưng riêng, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại sàn tự nhiên cao cấp phù hợp với gia đình mình. Sàn Đẹp liệt kê một số dòng gỗ tự nhiên cao cấp đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

1. Sàn gỗ Căm Xe

 Sàn gỗ Căm Xe Lào đẹp tự nhiên
Sàn gỗ Căm Xe Lào đẹp tự nhiên

Sàn gỗ Căm Xe Lào là một trong những dòng sàn gỗ tự nhiên được ứng dụng nội thất nhiều nhất hiện nay. Để kể đến đầu tiên là sự phổ biến của sàn Căm Xe trên thị trường. Ván sàn có màu sắc dễ kết hợp nội thất trong nhà. Là sự thay thế tuyệt vời cho sàn gỗ Giáng Hương, khi màu sắc và chất lượng giống hệt sàn gỗ Hương, nhưng giá sàn gỗ Căm Xe rẻ hơn rất nhiều so với dòng sàn gỗ Hương. Nếu bạn thích sàn gỗ tư nhiên thì sàn gỗ Căm Xe tại Hà Nội là lựa chọn tuyệt vời trong các dòng gỗ tự nhiên.

2. Sàn gỗ Hương

Không quá bất ngờ khi Sàn Đẹp đưa dòng sàn gỗ tự nhiên cao cấp đáng mua nhất là gỗ Giáng Hương. Đây là dòng gỗ quý loại 1 được đa số khách hàng ưa thích, không chỉ về màu sắc, kiểu dáng đặc trưng. Mà hơn hết sàn gỗ Giáng Hương còn có một mùi thơm đặc trưng của gỗ Hương tự nhiên mà không dòng gỗ lát sàn tự nhiên nào có được. Mùi gỗ Hương này giúp gia đình khi sử dụng sàn gỗ được thư thái, giải tỏa căng thẳng giúp sức khỏe con người bền bỉ dẻo dai hơn khi sử dụng lâu dài.

3. Sàn gỗ Chiu Liu

Sàn gỗ Chiu Liu có thể khá xa lạ với nhiều khách hàng và không phải là vật liệu phổ biến. Nhưng cũng có rất nhiều khách hàng lựa chọn sản phẩm này, vì màu sắc đặc biệt của dòng gỗ Chiu Liu này. Gỗ Chiu Liu có màu gỗ đen bóng tự nhiên, phù hợp với từng thiết kế nhà riêng biệt. Giá sàn gỗ Chiu Liu Lào nằm ở mức cho phép, giúp khách hàng dễ dàng mua và lựa chọn.

4. Sàn gỗ Gõ Đỏ

 Sàn gỗ Gõ Đỏ lắp kiểu xương cá
Sàn gỗ Gõ Đỏ lắp kiểu xương cá

Sàn gỗ Gõ Đỏ là vật liệu tự nhiên có độ cứng, độ bền cao, chịu được tác động lớn, chất gỗ đanh cứng, nhờ vậy ván sàn gỗ Gõ Đỏ Nam Phi có tuổi thọ cao. Màu sắc đỏ tự nhiên đặc trưng của gỗ Gõ Đỏ mang lại sự sang trọng lịch sự cho căn hộ.

5. Sàn gỗ Sồi

Sàn gỗ Sồi cao cấp là dòng gỗ tự nhiên đa dạng màu sắc nhất trong các vật liệu gỗ tự nhiên. Bạn sẽ có thiết kế phù hợp nhất khi lắp đặt sàn gỗ Sồi tự nhiên. Sàn gỗ Sồi có độ bền cao, tức là vật liệu có khả năng chống lại việc bị kéo nứt ra. Nó cũng được coi là vật liệu chịu nén tốt hơn bê tông.

Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên nhập khẩu

Mặc dù điều này có vẻ khá dễ hiểu, nhưng Sàn Đẹp muốn nhấn mạnh rằng, bất cứ khi nào có thể, bạn nên cân nhắc đặt thảm ở bất kỳ khu vực nào trong nhà bếp của bạn, nơi dễ tiếp xúc với nước và các chất khác. Xem xét các khu vực như lối vào, bên dưới máy rửa bát, dưới bồn rửa, dưới lò nướng và có thể dưới chân hoặc gần tủ lạnh. Bước này sẽ giúp ngăn cách tiếp xúc giữa bạn với sàn ở mức thấp nhất, phòng các sự cố như tràn nước nhanh nhất. Hãy coi thảm như một lớp bảo vệ bổ sung.
Kiểm tra tình hình hệ thống ống nước của bạn trước khi đưa ra quyết định. Lợi ích tốt nhất của bạn là đảm bảo rằng hệ thống ống nước nhà bếp của bạn ở trong tình trạng tốt trước khi bắt đầu quá trình lắp đặt. Không giống như các loại sàn khác (như lát gạch), nếu sau khi lắp đặt ván sàn gỗ tự nhiên giá rẻ của bạn bị rò rỉ lớn, điều này có thể gây ra thiệt hại vĩnh viễn cho ván sàn, và làm giảm đáng kể tuổi thọ vốn có của sàn tự nhiên.
Cân nhắc liên hệ với một thợ sửa ống nước và nhờ họ xem xét cẩn thận hệ thống ống nước trong nhà bếp của bạn để giữ an toàn.
Kết thúc
Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc sàn gỗ tự nhiên đẹp có thể là một lựa chọn tốt cho nhà bếp của bạn hay không, công ty Sàn Đẹp hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp làm sáng tỏ mọi thứ. Bởi vì nhiều phẩm chất tuyệt vời mà sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất mang lại, đây có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời sẽ kéo dài trong nhiều năm.
Như mọi khi, nếu bạn không thực sự tự tin vào kiến ​​thức về ván sàn của mình và cho dù bạn đã tính đến mọi thứ hay chưa, bạn nên liên hệ với công ty Sàn Đẹp. Đây là một khoản đầu tư lớn cho nhà bếp của bạn và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đều được như ý. Hotline công ty Sàn Đẹp: 0916.422.522 tư vấn, báo giá sàn gỗ tự nhiên miễn phí tại nhà.
Average: 5 (1 vote)

Tin tức cùng loại