Sàn gỗ nào lắp đặt phòng tắm tốt nhất

Sàn trong phòng tắm cũng quan trọng như bất kỳ phần nào khác trong ngôi nhà của bạn. Sàn phòng tắm là một phần thiết kế thêm vào bầu không khí chung của ngôi nhà. Điều cơ bản nhất để xem xét khi chọn sàn phòng tắm của bạn là độ ẩm, sự chịu nước. Nhà tắm là nơi nhiều nước, dùng sàn đá sàn gạch rất dễ trơn trượt, nhất vào mùa đông thì sàn gạch rất lạnh.

Sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên hay sàn nhựa là một lựa chọn tốt hơn so với sàn gạch và sàn đá. Tuy nhiên, có một số điều mà bạn cần xem xét trong khi lựa chọn sàn gỗ chịu nước cho phòng tắm của bạn.

Ưu điểm sàn gỗ lắp đặt nhà tắm

Sàn gỗ công nghiệp lắp đặt phòng tắm
Công trình sàn gỗ Tre tại công ty Sàn Đẹp

Mặc dù có những hạn chế rõ ràng, cũng có những lợi thế thẩm mỹ riêng biệt khi sử dụng sàn gỗ trong phòng tắm.
Ấm áp: Một trong những nhược điểm lớn nhất đối với gạch men là nó khá lạnh, đặc biệt là vào mùa đông. Vì phòng tắm là không gian mà bạn sẽ thường xuyên đi chân trần, đây có thể là một vấn đề. Sàn gỗ mang lại cho căn phòng một cảm giác ấm áp hơn, thoải mái hơn dưới chân. Các tông màu đất cũng có xu hướng làm cho toàn bộ căn phòng dường như trở nên lôi cuốn và chào đón hơn.

Vẻ đẹp: Ưu điểm lớn nhất là nó có thể thực sự đẹp. Nó mang lại cảm giác kỳ diệu tự nhiên cho các không gian trong khi cũng cung cấp một sự hấp dẫn độc đáo Tấm ván bất kỳ là một tác phẩm nghệ thuật tự nhiên với mô hình riêng lẻ. là một lựa chọn cổ điển đã phổ biến trong hàng ngàn năm và nó không phải chịu sự thay đổi của thiết kế nội thất. Một phòng tắm nổi với gỗ cứng sẽ thu hút sự chú ý như một không gian thanh lịch.

Những lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ nhà tắm.

Sàn gỗ tự nhiên thi công tại nhà tắm
Sàn gỗ tự nhiên chịu nước lắp đặt nhà tắm

Điều đầu tiên mà bạn cần đảm bảo là sàn được lắp đặt hoàn hảo mà không có bất kỳ khoảng trống nào, các khe rãnh làm nước tràn vào sàn.
Điều quan trọng thứ hai là đảm bảo rằng sàn gỗ luôn được bảo vệ. Gỗ không được bảo vệ sẽ làm ố, cong vênh co ngót, giãn nở khi ngấm nước lâu dài. Với lát sàn phòng tắm thường sử dụng các loại gỗ dành riêng cho sàn ngập nước. Vì vậy, nhân viên tư vấn sẽ tư vấn cho bạn đúng loại sàn phù hợp. Sàn gỗ chịu nước này thường được tráng một lớp chống thấm vô hình trên bề mặt gỗ, đảm bảo rằng không có nước được hấp thụ bên trong sàn gỗ.

Điều thứ ba mà bạn cần xem xét khi chọn sàn gỗ lắp phòng tắm là loại gỗ mà bạn chọn cho sàn nhà. Có một số loài gỗ tương thích hơn với điều kiện độ ẩm bên trong phòng tắm. Tránh các loại gỗ mềm vì chúng có xu hướng hấp thụ độ ẩm nhiều hơn. Luôn luôn có đủ bảo hành cho sàn gỗ trong phòng tắm.

Phần tốt nhất của sàn gỗ là chúng đi kèm với bảo hành và bạn có thể thay thế chúng từ dịch vụ bảo hành sàn gỗ, nếu vật liệu lát sàn bị hỏng. Tuy nhiên, bảo hành có thể không bao gồm toàn bộ khu vực của phòng tắm vì đây là môi trường nặng nước, nhưng một số bảo hành bao phủ một nửa diện tích của phòng tắm không dễ bị văng vào nước như phòng tắm, nhà vệ sinh hay khu rửa mặt.

Sàn gỗ nào tốt nhất khi lắp đặt trong phòng tắm

Sàn gỗ giá rẻ lắp nhà tắm
Ván sàn Tre tự nhiên lắp đặt phòng tắm

Trước hết phải nói đến sàn gỗ công nghiệp, loại vật liệu này có thể lắp đặt các khu vực nội thất. Sàn công nghiệp phù hợp lát nhà tắm là sàn gỗ Shark chịu nước của Malaysia và sàn gỗ Alsa tại Châu Âu. 2 dòng vật liệu này là sản phẩm chống nước tuyệt đối, siêu chịu nước.  Dày 12mm, bảo hành trên 30 năm.
Vật liệu thứ 2 là sàn gỗ tự nhiên, loại sàn tự nhiên được đề xuất ở đây là sàn gỗ Tre. Nếu bạn từng biết đến người ta thường sử dụng cây Tre làm cầu bắc ngang. Khả năng chịu nhiệt, chịu nước vượt trội. Ở ngoài trời chịu mưa nắng hàng trục năm vẫn không sao. Sử dụng sàn gỗ Tre trong nhà tắm là hoàn toàn tốt.

Vật liệu thứ 3 là sàn nhựa. Được biết là dòng chuyên sử dụng trong phòng tắm, sàn nhựa không hề ngấm ngập nước bảo hành nên đến 40 năm. Do sử dụng hoàn toàn là vật liệu nhựa tổng hợp SPC có chứng chỉ về bảo vệ môi trường. Các loại hãng sàn nhựa hèm khóa thường hay được sử dụng như: Galaxy,  Inovar, Ecost, IBT,… Những sản phẩm trên đều có khả năng chống ẩm, chống ướt, chống tràn tốt. Để mua sàn gỗ chất lượng bạn nên test thử sản phẩm ngâm qua nước trong vòng 24h. Nếu sàn không có bất kì hiện tượng cong vênh co ngót gì thì là sàn chất lượng. Ngoài ra nên chọn mua sàn gỗ chất lượng cao ở các công ty đại lý sàn gỗ uy tín. Tránh mua phải sàn gỗ giả kém chất lượng.

Average: 5 (55 votes)

Tin tức cùng loại