Tuổi thọ của các vật liệu lát sàn nhà

Việc sàn nhà của bạn sẽ bị mài mòn theo thời gian là điều đương nhiên. Có thể bạn đã lắp đặt ván sàn từ lâu hoặc bạn thừa hưởng một ngôi nhà cũ hơn với ván sàn mà bạn không chọn, điều này đặt ra câu hỏi: làm thế nào để bạn biết khi nào bạn nên thay thế sàn của mình ?

 Sàn gỗ Óc Chó lắp phòng khách sang trọng
Sàn gỗ Óc Chó lắp phòng khách sang trọng

Điều gì quyết định sàn nhà của bạn sẽ dùng trong bao lâu?

Ngoài các vết bẩn và hư hỏng rõ ràng, ngày hết hạn của sàn nhà của bạn còn phụ thuộc vào vật liệu mà nó được tạo thành. Mỗi vật liệu tồn tại trong khoảng thời gian dài khác nhau. Tuy nhiên, vật liệu được sử dụng chỉ là một chỉ số cho biết sàn của bạn sẽ giữ được bao lâu. Các yếu tố khác bao gồm:

- Chất lượng của vật liệu
- Sàn nhà có lắp đặt đúng cách không?
- Lưu lượng sử dụng nhiều hay ít?

Tuổi thọ của vật liệu lát sàn nhà từng loại?

Tuổi thọ của vật liệu không thể được dự đoán chính xác. Thay vào đó, có một phạm vi cho tuổi thọ của từng loại sàn. Nếu bạn đang bảo dưỡng sàn nhà đúng cách và giảm thiểu thiệt hại mà sàn phải chịu, sàn của bạn sẽ có xu hướng tồn tại lâu hơn.

Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên lắp phòng bếp
Sàn gỗ tự nhiên giá rẻ lắp phòng bếp

Sàn gỗ tự nhiên có thể tồn tại suốt đời, nhưng độ sáng bóng của sàn gỗ tự nhiên nguyên bản sẽ mất dần theo thời gian sử dụng. Bạn sẽ nhận thấy sự mờ dần sau khoảng 30 năm. Sàn gỗ tự nhiên giá rẻ, nếu được lắp đặt đúng cách, có thể kéo dài 100 năm.

Ngoài ra ván sàn gỗ tự nhiên giá rẻ còn có thể chà nhám sau nhiều năm sử dụng. Ví dụ sau khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên rẻ nhất lâu dài bị hao mòn, trầy xước bạn có thể trà nhám lại sàn gỗ, để trả lại vẻ đẹp như ban đầu. Như vậy chỉ cần mua 1 lần bạn sẽ có một hai lần sàn như mới.

Sàn gỗ công nghiệp

 Sàn gỗ công nghiệp vân gỗ phá cách đặc trưng
Sàn gỗ công nghiệp vân gỗ phá cách đặc trưng

Sàn gỗ công nghiệp được thiết kế giống hệt sàn gỗ tư nhiên thực sự mà không có giá cao. Sàn gỗ công nghiệp sẽ có tuổi thọ từ 15 năm đến 25 năm , tùy thuộc vào các yếu tố đã đề cập trước đó. Những sàn gỗ công nghiệp giá rẻ này tiết kiệm chi phí nhưng sẽ cần được thay thế thường xuyên hơn so với sàn gỗ tự nhiên nguyên bản.

Sàn nhựa

 Sàn nhựa vinyl phong cách hiện đại Châu Âu
Sàn nhựa vinyl phong cách hiện đại Châu Âu

Một lựa chọn sàn tiết kiệm chi phí khác là sàn nhựa Vinyl. Sàn nhựa Vinyl sẽ có tuổi thọ từ 10 đến 20 năm. Mặc dù tuổi thọ của nó có thể ngắn hơn khi so sánh với các lựa chọn khác như sàn gỗ tự nhiên, sàn gạch.., nhưng sàn nhựa giá rẻ cực kỳ bền và được thiết kế đa dạng, nhiều phong cách ngôi nhà của bạn. Thêm vào đó, sàn nhựa nhập khẩu sẽ không bị cong vênh do ẩm, một điểm cộng nữa với sàn nhà luôn bị ẩm.

Sàn gạch

 Sàn gạch men hiện đại
Sàn gạch men hiện đại

Sàn gạch có thể tồn tại hơn 50 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Sàn gạch tráng men có tuổi thọ lâu hơn vì nó được bảo vệ tốt hơn chống lại sự hao mòn của cuộc sống hàng ngày và được bảo vệ chống ẩm tốt hơn, đặc biệt là những khu vực ẩm ướt như nhà bếp và phòng tắm.

Sàn gạch men có thể được chứng minh là khó sửa chữa hơn vì những viên gạch bị hỏng sẽ cần được thay thế. Chỉ một viên gạch bị sứt mẻ sẽ làm mất đi toàn bộ diện mạo của sàn nhà. Nếu bạn đang lắp đặt sàn gạch men, tốt nhất là bạn nên có thừa thêm ít nhất là 15% gạch men

Thảm trải sàn

 Thảm trải sàn đa năng
Thảm trải sàn đa năng

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, là thảm trải sàn. Thảm trải sàn là một lựa chọn hấp dẫn vì giá cả hợp lý và bề mặt có đệm mềm. Thảm trải sàn thường sẽ có tuổi thọ từ 5 năm (đối với thảm chất lượng thấp hơn) đến 25 năm cần thay thế. Tùy thuộc vào chất lượng của thảm trải sàn, bạn sẽ nhận thấy vẻ ngoài sờn và mờ nhạt khi cuối cùng đã đến lúc chia tay với tấm thảm của bạn.

Thảm sẽ phản ánh sự hao mòn mà nó nhận được. Điều này sẽ khó nhận biết ở mặt trên của thảm, nhưng miếng đế phía dưới sẽ tiết lộ thiệt hại. Với việc vệ sinh và hút bụi thường xuyên, thảm trải sàn của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu vật nuôi, thảm của bạn sẽ cần thay thế sớm hơn .

Đã đến lúc thay thế sàn nhà bạn.

Nếu tuổi thọ sàn nhà bạn đã hết, hãy tìm các dịch vụ nhanh chóng để loại bỏ sàn và thay thế. Công ty Sàn Đẹp chuyên phân phối sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa, sàn gỗ ngoài trời tại Hà Nội, miền Bắc và miền Nam. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ, hãy gọi cho Sàn Đẹp để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn, báo giá sàn gỗ miễn phí và ngay bây giờ. Hotline Sàn Đẹp: 0916.422.522
No votes yet

Tin tức cùng loại